10 động tác ngừa "bàn chân đái tháo đường"

Chia sẻ: Nguhoiphan Nguhoiphan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
97
lượt xem
13
download

10 động tác ngừa "bàn chân đái tháo đường"

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

"Bàn chân đái tháo đường" chỉ các bệnh lý thoái hóa, nhiễm trùng, hoại tử bàn chân... biến chứng hay gặp ở các bệnh nhân đái tháo đường; bệnh là hậu quả của hai nhóm nguyên nhân là bệnh lý mạch máu và bệnh lý thần kinh, cơ xương ngoại biên với hậu quả khủng khiếp nhất là cắt cụt chi. Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy người bị đái tháo đường bên cạnh việc tuân thủ chế độ ăn, vận động thể lực và dùng thuốc để kiểm soát đường huyết, cũng có thể tự phòng ngừa và...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 động tác ngừa "bàn chân đái tháo đường"

  1. 10 động tác ngừa "bàn chân đái tháo đường" "Bàn chân đái tháo đường" chỉ các bệnh lý thoái hóa, nhiễm trùng, hoại tử bàn chân... biến chứng hay gặp ở các bệnh nhân đái tháo đường; bệnh là hậu quả của hai nhóm nguyên nhân là bệnh lý mạch máu và bệnh lý thần kinh, cơ xương ngoại biên với hậu quả khủng khiếp nhất là cắt cụt chi.
  2. Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy người bị đái tháo đường bên cạnh việc tuân thủ chế độ ăn, vận động thể lực và dùng thuốc để kiểm soát đường huyết, cũng có thể tự phòng ngừa và kiểm soát tốt bệnh lý bàn chân đái tháo đường thông qua 10 công việc đơn giản sau đây: 1. Thường xuyên kiểm tra bàn chân bằng cách nhìn và sờ nắn. 2. Không nên ngâm chân lâu trong nước.
  3. 3. Giữ chân khô ráo sạch sẽ. 4. Không mang tất vớ nilông, vải bít khó thoát hơi. 5. Rửa giội với các dung dịch chuyên dùng. 6. Cắt móng chân, cạo các chỗ chai cứng đúng cách. 7. Cử động, cựa quậy "tập dưỡng sinh" cho các ngón chân.
  4. 8. Mang giày dép có đệm lót đúng cách thức và kích cỡ. 9. Có vết xướt loét phải gặp bác sĩ chuyên khoa ngay. 10. Tuyệt đối không hút thuốc lá.
Đồng bộ tài khoản