11 liều thuốc hữu hiệu cho người đam mê công việc

Chia sẻ: Nguyen Thi Kim Yen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
88
lượt xem
12
download

11 liều thuốc hữu hiệu cho người đam mê công việc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

11 liều thuốc hữu hiệu cho người đam mê công việc Công việc quá nhiều, làm việc quá sức không những ảnh hưởng đến hiệu suất công việc mà còn ảnh hưởng đến các mối quan hệ gia đình và bè bạn. Tạp chí của Mỹ vừa đưa ra 11 liều thuốc hữu hiệu giúp bạn thoát khỏi áp lực của công việc.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 11 liều thuốc hữu hiệu cho người đam mê công việc

  1. 11 liều thuốc hữu hiệu cho người đam mê công việc Công việc quá nhiều, làm việc quá sức không những ảnh hưởng đến hiệu suất công việc mà còn ảnh hưởng đến các mối quan hệ gia đình và bè bạn. Tạp chí của Mỹ vừa đưa ra 11 liều thuốc hữu hiệu giúp bạn thoát khỏi áp lực của công việc. 1. Không tăng ca. Hãy rời phòng làm việc đúng giờ, đừng mang công việc về nhà hay kéo dài thời gian làm việc của bạn.
  2. 2. Ngủ đủ. Làm việc ban đêm hoặc dậy từ 5 giờ sang để tiếp tục công việc đều không phải là thượng sách. Thiếu ngủ gây ra sự giảm sút của sức đề kháng, tinh thần mệt mỏi, dễ tức giận và giảm sức sáng tạo minh mẫn của bạn. 3. Tắt máy tính. Cuộc sống hiện tại của chúng ta khó có thể thiếu được máy tính. Tắt máy, rời xa màn hình giúp bạn cảm thấy dễ chịu, tư duy sáng suốt và năng động hơn. 4. Gần tự nhiên. Quên đi công việc, vứt bỏ máy tính gần với tự nhiên là một trong những liệu pháp hữu hiệu giúp bạn thư thái hơn. Hãy bỏ ra một thời gian cố định để tham gia các hoạt động ngoài trời như đi bộ, đi dạo ngắm cảnh sẽ rất có lợi cho sức khỏe của bạn. 5. Dành thời gian cho bạn bè, người thân. Công việc dù rất quan trọng, nhưng không thể thay thế người thân và bạn bè. Hãy dành thời gian gần gũi họ, điều này giúp cuộc sống của bạn có ý nghĩa hơn. Hãy quan tâm đến họ bằng chính tấm lòng bạn.
  3. 6. Vệ sinh ăn uống. Người bận rộn thường chỉ đủ thời gian dùng bữa ngoài hàng quán, ít có thời gian chăm lo việc ăn uống, vì thế việc sử dụng hoa quả, các loại thức ăn bổ ích và vệ sinh bị giảm xuống. Hãy bắt đầu bằng thói quen thưởng thức bữa ăn cùng gia đình tại nhà. Quan trọng hơn thói quen vừa ăn vừa làm việc sẽ khiến bạn dễ bị béo phì. 7. Nuôi dưỡng sở thích. Hãy tìm kiếm sở thích hoàn toàn không liên quan đến công việc của bạn, điều này giúp cuộc sống trở nên thực tế hơn như chạy bộ, vẽ, xem tiểu thuyết, viết thơ văn. Những thú vui tiêu khiển sẽ mang đến cho bạn sự vui vẻ và hưởng thụ cuộc sống. 8. Chú ý đến cơ thể. Lượng công việc quá lớn khiến bạn dễ mệt mỏi, lãnh đạm, cô đơn. Nếu cơ thể đã có những dấu hiệu mệt mỏi giải thích rằng bạn cần giảm bớt công việc, làm rõ bệnh tật của mình và lập tức cần nghỉ ngơi. 9. Tự giác với chính mình. Nếu quá bận rộn cách một thời gian hợp lí hãy tự phản tỉnh mình, xem xét tình trạng công việc hiện tại. Nếu thấy tăng ca quá nhiều, ít liên lạc với bè bạn người thân, thấy thiếu hụt khi không kiểm tra mail, lúc này hãy tự hỏi: bạn làm việc vì điều gì và như vậy có lợi cho sức khỏe của mình không?
  4. 10. Duy trì thói quen tốt. Thói quen tốt không phải được hình thành trong một sớm một chiều, hãy thay đổi chúng hàng ngày, bạn sẽ có được kết quả như mong muốn sau thời gian duy trì, ví dụ như kiên trì rèn luyện 30 phút mỗi ngày. 11. Tìm kiếm giúp đỡ. Nếu bạn tự cho mình là người đam mê công việc, hãy chủ động tìm kiếm sự giúp đõ từ bè bạn người thân và đồng nghiệp để tìm thấy sự thư thái và duy trì sự cân bằng trong công việc và cuộc sống. Chúng ta ai cũng chỉ sống một lần, trân trọng sức khởe bản thân mình là điều quan trọng nhất. Hạnh Phúc Theo XHN
Đồng bộ tài khoản