2.000 USD cho một đêm ở phòng 'tổng thống'

Chia sẻ: Thanh Thao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
485
lượt xem
419
download

2.000 USD cho một đêm ở phòng 'tổng thống'

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giá 2.000 USD mỗi đêm nhưng những căn phòng "tổng thống" lúc nào cũng kín chỗ. Để đáp ứng nhu cầu, người ta đang tiếp tục xây dựng thêm các phòng ngủ tương tự với tiêu chuẩn 6 sao. Một trong số các địa điểm đó là khách sạn Sofitel Metropol, nơi vợ chồng tài tử điện ảnh Mỹ Prad Pitt – Angelina Jolie từng ghé chân. Để có chỗ ngủ, họ phải chi mỗi đêm 2.000 USD (khoảng 32 triệu đồng).

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 2.000 USD cho một đêm ở phòng 'tổng thống'

  1. 2.000 USD cho một đêm ở phòng 'tổng thống' Giá 2.000 USD mỗi đêm nhưng những căn phòng "tổng thống" lúc nào cũng kín chỗ. Để đáp ứng nhu cầu, người ta đang tiếp tục xây dựng thêm các phòng ngủ tương tự với tiêu chuẩn 6 sao. Một trong số các địa điểm đó là khách sạn Sofitel Metropol, nơi vợ chồng tài tử điện ảnh Mỹ Prad Pitt – Angelina Jolie từng ghé chân. Để có chỗ ngủ, họ phải chi mỗi đêm 2.000 USD (khoảng 32 triệu đồng). Phòng ngủ sang trọng mang tên Graham Greene tại Sofitel Metropol Hà Nội. Ảnh: GĐ&XH Năm 1901, khi thực dân Pháp còn đô hộ nước ta, họ đã chọn địa điểm này để xây khách sạn Sofitel Metropol với mức đầu tư 500 ngàn frăng. Năm 1916, người ta thiết kế tại đây một rạp chiếu phim đầu tiên của Đông Dương. Năm 1936, vua hài Sác-lô (Charlie Chaplin) cùng với vợ mới cưới tại Thượng Hải, Trung Quốc đã chọn khách sạn này làm nơi nghỉ trăng mật. Từ đó tại khách sạn này có một chuỗi phòng mang tên ông. Năm 2002, cuốn sách “Người Mỹ trầm lặng” của nhà văn Graham Greene gây tiếng vang lớn. Nhưng từ năm 1951, nhà văn này đã đến Hà Nội, ở lại Sofitel Metropol để viết những dòng đầu tiên của cuốn sách cùng với tác phẩm nổi tiếng: Trận chiến thành Paris. Khi làm phim "Người Mỹ trầm lặng” ông lại chọn nơi đây để lưu trú. Một chuỗi phòng khách sạn từ đó mang tên ông và trở thành phòng sang trọng đặc biệt nhất của khách sạn này với giá nghỉ đêm hiện lên tới 2.000 USD.
  2. Phòng ngủ sang trọng mang tên Charlie Chaplin tại Sofitel Metropol Hà Nội. Ảnh: GĐ&XH Sofitel Metropol Hà Nội thời Pháp thuộc. Ảnh: GĐ&XH Ở đây phòng "tổng thống" rộng đến 305m2 với rất nhiều dịch vụ đặc biệt phục vụ riêng tại phòng. Căn phòng này được đánh giá là loại lớn nhất và sang trọng nhất trong các loại phòng tương tự ở Hà Nội.
Đồng bộ tài khoản