intTypePromotion=4

25 dấu hiệu cho thấy bạn đã “gắn bó” với một công việc quá lâu

Chia sẻ: Pham Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
50
lượt xem
6
download

25 dấu hiệu cho thấy bạn đã “gắn bó” với một công việc quá lâu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

1. Bạn nhìn những người mới vào với một con mắt khác, đặt biệt danh cho họ, chẳng hạn như “ma mới”, “gà tơ” v.v… 2. Vào bữa trưa, bạn tán gẫu, chơi những trò vô bổ với đồng nghiệp để khiến “ma mới” thấy lạc lõng và tự ti. 3. Bạn thăng chức liên tục, nhưng hầu như công việc chẳng có gì thay đổi. Có khác là ở chức danh trên tấm thẻ nhân viên bạn đang đeo. 4. Bạn cảm thấy mình cũ đi. 5. Nhớ đến tên bạn, đồng nghiệp nghĩ tới vô số kỉ niệm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 25 dấu hiệu cho thấy bạn đã “gắn bó” với một công việc quá lâu

  1. 25 dấu hiệu cho thấy bạn đã “gắn bó” với một công việc quá lâu 1. Bạn nhìn những người mới vào với một con mắt khác, đặt biệt danh cho họ, chẳng hạn như “ma mới”, “gà tơ” v.v… 2. Vào bữa trưa, bạn tán gẫu, chơi những trò vô bổ với đồng nghiệp để khiến “ma mới” thấy lạc lõng và tự ti. 3. Bạn thăng chức liên tục, nhưng hầu như công việc chẳng có gì thay đổi. Có khác là ở chức danh trên tấm thẻ nhân viên bạn đang đeo. 4. Bạn cảm thấy mình cũ đi. 5. Nhớ đến tên bạn, đồng nghiệp nghĩ tới vô số kỉ niệm dở khóc dở cười. Tên bạn cũng đã được dùng đặt cho đồ vật nào đó trong cơ quan. 6. Đồ ăn trưa bạn mang tới cơ quan và không chịu dọn dẹp bắt đầu bốc mùi, Bạn cũng chẳng mấy quan tâm. 7. Bạn làm việc trong một công ty có hàng nghìn nhân viên, và tên bạn khá phổ biến. Địa chỉ email làm việc của bạn cũng trùng với tên.
  2. 8. Bạn thao thao bất tuyệt về những sự kiện diễn ra tại công ty nhiều năm về trước, để rồi nhận ra trong số “khán giả” của bạn không có ai đã là nhân viên công ty ở thời điểm đó. 9. Phòng nhân sự cho bạn 1 quyết định duy nhất về ngày nghỉ phép của mình: dùng nó hay bỏ nó. 10. Bạn biết và nhớ tên con của tất cả đồng nghiệp. 11. Bạn chẳng còn ngại ngùng gì tại các bữa tiệc cơ quan. Bạn say xỉn và nói năng lung tung với đồng nghiệp, cả quen lẫn không quen. 12. Nhân viên IT sợ gặp bạn. 13. Trên bàn làm việc của bạn bừa bãi chai nước, chai rượu rỗng. 14. Bạn dành 1 tiếng hàng ngày tại chỗ làm để vào facebook, những trang báo lá cải và xem video trên youtube. 15. Bạn luôn hồi tưởng về thập niên 80s huy hoàng. Tuy nhiên, hầu hết đồng nghiệp của bạn đều sinh vào cuối thập niên ấy. 16. Sếp ít tuổi hơn bạn. 17. Đã hơn 1 lần bạn nhận séc tiền thu lao từ người sếp này.
  3. 18. Bạn tỏ ra hoài cổ, nhớ tiếc những giá trị xưa cũ đã phai nhạt, cho dù công việc của bạn hiện tại khá khẩm hơn nhiều so với trong quá khứ. 19. Bạn được cấp một số tiền trợ cấp riêng. 20. Khi bạn nói với sếp về những lời mời bạn tới làm việc từ các công ty khác, họ chỉ cười. 21. Bạn mặc quần jeans và áo polo khi đi làm. 22. Bạn thường đem con đến cơ quan chơi, nhưng giờ thì chúng đã lớn và bận đi học, thậm chí là… đi làm. 23. Bạn thường so sánh quang cảnh cơ quan mình với một vài cảnh trong phim Office Space. 24. Bạn không còn mấy khi nhận được góp ý của sếp về công việc, bởi sếp dường như chẳng còn biết góp ý gì với bạn. 25. Một ngày làm việc thực sự đồng nghĩa với 8 tiếng đồng hồ.
ANTS
ANTS

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản