intTypePromotion=1

3 cách cơ bản để truy cập thư mục chia sẻ của Windows từ Linux

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
90
lượt xem
10
download

3 cách cơ bản để truy cập thư mục chia sẻ của Windows từ Linux

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

3 cách cơ bản để truy cập thư mục chia sẻ của Windows từ Linux Đây là 1 trong những vẫn đề thường gặp nhất trong hệ thống sử dụng cả Windows và Linux. Sau đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn những cách cơ bản và đơn giản nhất để truy cập tới thư mục chia sẻ trên Windows từ Linux.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 3 cách cơ bản để truy cập thư mục chia sẻ của Windows từ Linux

  1. 3 cách cơ bản để truy cập thư mục chia sẻ của Windows từ Linux Đây là 1 trong những vẫn đề thường gặp nhất trong hệ thống sử dụng cả Windows và Linux. Sau đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn những cách cơ bản và đơn giản nhất để truy cập tới thư mục chia sẻ trên Windows từ Linux. Sử dụng phím tắt Tại Linux, bạn có thể sử dụng phím tắt Alt+F2 để mở cửa sổ Run (như Windows + R trong Windows), tại ô địa chỉ bạn chỉ cần khai báo giao thức sử dụng và địa chỉ cụ thể. Ví dụ như smb:// để kết nối tới server chia sẻ samba, ngoài ra còn 1 số giao thức phổ biến khác như ssh, ftp, sftp, http, và https:
  2. Ở ví dụ này là tên server – playground, thư mục chia sẻ là music Và điền mật khẩu nếu hệ thống có yêu cầu, và khoảng thời gian lưu trữ password này: Khi kết nối thành công, cửa sổ chia sẻ thư mục sẽ hiển thị như hình sau:
  3. Kết nối từ menu GNOME Nếu bạn đang sử dụng Ubuntu hoặc các distribution dựa trên GNOME khác, mở menu và chọn Connect to Server:
  4. Tại cửa sổ tiếp theo, bạn chọn giao thức sử dụng từ danh sách Server:
  5. Với server samba/cifs chọn Windows share và điền các thông tin yêu cầu tương ứng (không giống như trên Windows, bạn không cần thêm dấu gạch / để thực hiện lệnh kết nối tại đây):
  6. Hoặc có thể sử dụng luôn chức năng Connect to Server tại đây:
  7. Sử dụng shortcut 1 cách khá đơn giản khác thường được áp dụng là tạo shortcut của những thư mục chia sẻ mà bạn thường xuyên phải sử dụng. Kích chuột phải lên menu cần tạo shorcut và chọn Add to Panel: Cửa sổ popup hiện ra, các bạn gõ từ khóa connect và chọn thành phần Connect to Server:
  8. Và đây là kết quả: Trên đây là 1 số cách cơ bản và dễ áp dụng trong hệ thống có sử dụng cả Windows và Linux. Chúc các bạn thành công!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2