intTypePromotion=1
ADSENSE

4 BIỆN PHÁP NÂNG CAO KỸ NĂNG KINH DOANH

Chia sẻ: Badkid Badkid | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

572
lượt xem
228
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các giám đốc công nghệ thông tin (CIO) bao giờ cũng cố gắng làm cho sản phẩm mà họ cung cấp giải quyết được những vấn đề có thực trong kinh doanh. Nhưng làm thế nào các chuyên viên công nghệ thông tin (CNTT) thấu hiểu được nhu cầu của doanh nghiệp ? Nhiều CIO cho rằng, xây dựng kiến thức và kỹ năng kinh doanh đang trở thành nội dung quan trọng nhất trong việc phát triển đội ngũ CNTT.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 4 BIỆN PHÁP NÂNG CAO KỸ NĂNG KINH DOANH

  1. 4 BIỆN PHÁP NÂNG CAO KỸ   NĂNG KINH DOANH Các giám đốc công nghệ thông tin (CIO) bao giờ cũng cố gắng làm cho sản phẩm mà họ cung cấp giải quyết được những vấn đề có thực trong kinh doanh. Nhưng làm thế nào các chuyên viên công nghệ thông tin (CNTT) thấu hiểu được nhu cầu của doanh nghiệp ? Nhiều CIO cho rằng, xây dựng kiến thức và kỹ năng kinh doanh đang trở thành nội dung quan trọng nhất trong việc phát triển đội ngũ CNTT. Dưới đây là một số phương cách mà họ đã sử dụng : 1. Đưa kinh doanh vào CNTT. Mary Finlay, Phó giám đốc CNTT của Partners HealthCare System, thuê các thầy thuốc lâm sàng làm việc trong đội ngũ CNTT của mình. “Họ có ảnh hưởng đặc biệt rõ rệt khi chúng tôi phát triển các hệ thống CNTT dành cho thầy thuốc, lĩnh vực mà họ có kinh nghiệm thực tiễn,” Finlay nói. 2. Đi thực tế. Nếu không thể đưa kiến thức kinh doanh vào đội ngũ CNTT thì phải đưa các nhóm CNTT đến với doanh nghiệp. Theo Lynn Caddell, Phó chủ tịch kiêm CIO của một công ty quản lý chất thải, một trong những biện pháp then chốt để hiểu biết về kinh doanh là tìm hiểu toàn bộ quy trình. Mỗi năm, công ty tổ chức tham quan quy trình xử lý rác, từ trạm trung chuyển rác, bãi chôn rác cho đến các bãi xe chở rác. Cô khuyến khích cán bộ CNTT tham gia để họ thấy các hệ thống mà họ xây dựng được sử dụng như thế nào. “Trong những chuyến tham quan này, các cán bộ CNTT sẽ thấy quy trình cần phải cải tiến như thế nào trong tương lai,” Caddell nói. 3. Lang thang với các doanh nhân thành đạt. Gerry McCartney, Phó trưởng khoa công nghệ của trường quản lý Krannert thuộc Đại học Purdue, khuyến khích các cán bộ có tiềm năng về CNTT “tìm những nhà tiếp thị giỏi nhất, những người bán hàng giỏi nhất và bỏ thời gian trò chuyện với họ. Các mối quan hệ này sẽ giúp các bạn cập nhật được những gì đang xảy ra trong các lĩnh vực kinh doanh.” Ông nhận thấy rằng các chuyên viên CNTT hàng đầu thường sắp xếp gặp gỡ các đối tác kinh doanh để thảo luận về các dự án đang triển khai. Làm như vậy, họ thu lượm được những kỹ năng kinh doanh quý giá và cải tiến được hiệu quả làm việc. 4. Thúc đẩy quan hệ với doanh nghiệp. Finlay của Partners HealthCare System sử dụng kênh truyền thông nội bộ không chỉ để thông tin cho nhân viên về các dự án kinh doanh đang triển khai mà còn để nhấn mạnh tầm quan trọng của CNTT đối với doanh nghiệp. Và theo kết quả thăm dò 98 viên chức CNTT, cách tốt nhất để cải thiện quan niệm của doanh nghiệp về giá trị của CNTT là hãy để cho các doanh nghiệp và người sử dụng tự nói với nhau về giá trị đó.
  2. Làm sao cải thiện kỹ năng Làm sao tác động đến thế hệ sau ? của cán bộ quản lý ? Jim Burdiss, Phó chủ tịch kiêm John Sargent, nhà phân tích cao cấp về CIO của Công ty Smurfit-Stone chính sách công nghệ của Bộ Thương mại Container, trả lời : Hoa Kỳ, đưa ra các gợi ý sau về việc các ông chủ làm thế nào để có thể tác động đến nhân viên CNTT : Cũng như các ngôi sao thể thao được huấn luyện đặc biệt để cải thiện thành tích, tôi đã thuê - Tham gia các cuộc khảo sát giới chủ về một huấn luyện viên về quản trị kỹ năng và thị trường lao động CNTT. để giúp chúng tôi phát triển kỹ năng. Trong tiến trình này, trước tiên chúng tôi ước định mình sẽ làm gì, nhận rõ những việc định làm của từng cá nhân và cả nhóm, xây dựng kế hoạch hành - Khuyến khích nhân viên CNTT làm giảng động và triển khai các kế hoạch viên bán thời gian tại các trường đại học và đó. Nhóm đầu tiên làm việc với trung tâm giáo dục thường xuyên. huấn luyện viên gồm có tôi, các quản trị viên cao cấp và các giám đốc. Nhóm thứ hai gồm 34 quản trị viên CNTT. - Tham gia các ban cố vấn cho trường đại học. Chúng tôi đánh giá hiệu quả của huấn luyện viên quản trị bằng cách đo lường sự thỏa mãn của nhân viên, doanh số của nhân - Tham gia các ủy ban đầu tư nguồn nhân viên và so sánh tỷ lệ các mục lực. tiêu nghề nghiệp mà nhân viên đạt được trước và sau khi tham gia chương trình. Các mục tiêu này bao gồm cả trách nhiệm hàng ngày như cải tiến quy trình, giảm chi phí và tạo ra - Tham gia các chương trình hợp tác vừa
  3. những chương trình mới. Chúng học vừa làm (để phát triển quan hệ lâu dài tôi hy vọng những biện pháp với sinh viên và định hướng học tập cho này sẽ tạo ra bước nhảy vọt về họ). hiệu quả của từng cá nhân và cả tập thể chúng tôi. - Bảo trợ việc thực tập, làm thêm mùa hè, các kỳ nghỉ phép để nghiên cứu của giảng viên đại học. - Làm việc với các hội đoàn cấp quốc gia về rèn luyện kỹ năng CNTT. - Bảo trợ các chương trình luân chuyển, trao đổi các nhà khoa học, kỹ sư, giảng viên đại học về CNTT. - Khuyến khích quan hệ đối tác giữa bộ phận CNTT chuyên nghiệp của công ty và các khoa CNTT ở trường đại hoc. Cung cấp kiến thức và tư vấn cho việc xây dựng chương trình đào tạo về công nghệ (làm cho các chuyên viên của công ty sẵn sàng tham gia giảng dạy ở trường và tạo một nguồn lực về chuyên môn và tư vấn).
  4. theo tbvtsg - Carrie Mathews
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2