intTypePromotion=1
ADSENSE

4 cách làm lành các vết sẹo cực kỳ hiệu quả

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

142
lượt xem
14
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

4 cách làm lành các vết sẹo cực kỳ hiệu quả Chẳng ai thích da mình lại bị sẹo đúng hem??? Tại sao chúng mình lại có sẹo nhỉ? Thực ra là thế này nè, các vết sẹo chỉ là một phần của quá trình chữa bệnh tự nhiên cho làn da khi bị thương hoặc để ngăn chặn nhiễm trùng thôi. Các vết thương sẽ liền sẹo và lên da non một cách nhanh chóng thông qua hình thức tạo keo (collagen). Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hiếm khi bị hình thành sẹo từ những vết cắt nhỏ lắm....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 4 cách làm lành các vết sẹo cực kỳ hiệu quả

  1. 4 cách làm lành các vết sẹo cực kỳ hiệu quả Chẳng ai thích da mình lại bị sẹo đúng hem??? Tại sao chúng mình lại có sẹo nhỉ? Thực ra là thế này nè, các vết sẹo chỉ là một phần của quá trình chữa bệnh tự nhiên cho làn da khi bị thương hoặc để ngăn chặn nhiễm trùng thôi. Các vết thương sẽ liền sẹo và lên da non một cách nhanh chóng thông qua hình thức tạo keo (collagen). Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hiếm khi bị hình thành sẹo từ những vết cắt nhỏ lắm. Chỉ với người lớn tuổi, hoặc người cao tuổi thì mới có nguy cơ cao nhận những vết sẹo trên cơ thể dù chỉ bị thương nhẹ. Vậy tụi mình phải ngăn chặn sẹo như thế nào đây? Ông bà ta vẫn dạy rằng "Phòng bệnh hơn chữa bệnh" đúng hem? Thế nên cách dễ nhất để không bị sẹo là ngăn chặn chúng đó! Vì thế, bạn nên chú ý chăm sóc các vết thương một cách thích hợp để ngăn ngừa sẹo. Có nghĩa là bạn nên để vết thương hình thành vảy, giữ cho vết thương luôn khô sạch và chắc chắn rằng bạn đang thực hiện một chế độ ăn uống khỏe mạnh nha!
  2. Hoặc không thì có thể sử dụng tinh dầu này... Ví dụ như dầu hoa cam, oải hương, tinh dầu quả chanh í.... tất cả những loại này đều có thể giúp chữa lành vết sẹo một cách tự nhiên đấy. Bạn chỉ cần trộn lẫn một vài giọt tinh dầu hoa cam với một trong các loại tinh dầu khác đã đề cập cộng thêm một chút mầm lúa mì. Sau đó, sử dụng hỗn hợp tinh dầu này, massage vào các vết sẹo trong một vài tuần để làm mềm mại nó nghen.
  3. Hay là thử dùng lô hội cũng được đấy! Lô hội là một loại thuốc tự nhiên tuyệt vời cho da. Nhân lúc vết sẹo vẫn còn tươi, bạn nên sử dụng các loại kem có chứa dầu lô hội hay nước ép lô hội để thoa trực tiếp vào vết sẹo một cách nhẹ nhàng để làm mềm chỗ bị sẹo. Mà lô hội hoạt động đặc biệt tốt cho những vết sẹo trên khuôn mặt như mụn đó! Nhưng cũng nên lưu ý là, dầu lô hội không làm việc hiệu quả trên vết sẹo cũ đâu, nó chỉ có thể làm mềm những vết sẹo này một chút thôi. Mà sử dụng Vitamin E cũng được Cũng giống như lô hội, vitamin E là một loại thuốc rất tốt cho da. Áp dụng thoa vitamin E trên các khu vực bị ảnh hưởng, xoa bóp nó vào vết sẹo nhằm làm mềm các vết sẹo. Đảm bảo rằng, trong suốt vài tuần đầu, bạn sẽ nhận thấy một sự cải thiện đáng kể đối với các vết sẹo đấy! Ngoài ra, Vitamin E cũng được biết đến để giúp ngăn chặn và kích ứng cho da khi bị thương nữa.
  4. Còn nếu có điều kiện, hãy thử dầu thầu dầu xem sao? Trong cuốn sách "Y khoa châu Á- truyền thống và hiện đại" của Paul Pitchford đã khuyến cáo rằng: bạn nên sử dụng dầu thầu dầu để làm mềm và loại bỏ sẹo. Ông đề nghị nên ngâm một mảnh vải bằng flannel với dầu thầu dầu và đặt nó trên các vết sẹo 1-2h vài lần một ngày sẽ giúp các vết sẹo biến mất cực kì nhanh chóng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2