intTypePromotion=1
ADSENSE

5 bước để bắt đầu cho trẻ ăn thức ăn rắn

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

77
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

5 bước để bắt đầu cho trẻ ăn thức ăn rắn Trong quá trình nuôi dạy con cái, các mẹ luôn tự hỏi làm thế nào để biết chính xác khoảng thời gian bắt đầu cho con ăn thực phẩm rắn và trong quá trình đó phải chú ý những gì? Các mẹ hãy cùng tìm hiểu những bước quan trọng dưới đây khi bắt đầu cho con làm quen với những thực phẩm rắn để trẻ phát triển khỏe mạnh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 bước để bắt đầu cho trẻ ăn thức ăn rắn

  1. 5 bước để bắt đầu cho trẻ ăn thức ăn rắn Trong quá trình nuôi dạy con cái, các mẹ luôn tự hỏi làm thế nào để biết chính xác khoảng thời gian bắt đầu cho con ăn thực phẩm rắn và trong quá trình đó phải chú ý những gì? Các mẹ hãy cùng tìm hiểu những bước quan trọng dưới đây khi bắt đầu cho con làm quen với những thực phẩm rắn để trẻ phát triển khỏe mạnh. Hãy tìm hiểu các dấu hiệu của trẻ Nhiều bậc cha mẹ không cần căn cứ vào bất kì dấu hiệu nào đã bắt đầu cho con ăn thực phẩm rắn ngay từ tháng thứ 4, cũng có nhiều cha mẹ để chắc chắn và thận trọng hơn thì họ chỉ cho con ăn khi trẻ được 6 tháng tuổi.
  2. Tuy nhiên để chắc chắn thời điểm cho con ăn dặm một cách an toàn nhất các mẹ hãy quan sát một dấu hiệu điển hình ở trẻ. Đó là khi con có thể ngồi được, lúc này mẹ nên bắt đầu cho con ăn thực phẩm rắn là tốt nhất. Đây là dấu hiệu con bắt đầu phát triển cơ bắp. Ngoài ra mẹ có thể thử cho một vài thìa ngũ cốc dạng hạt trộn với sữa, nếu trẻ có thể nuốt được, thì các mẹ có thể cân nhắc đến việc bắt đầu cho con ăn các loại thực phẩm rắn, ngược lại nếu con không tiếp nhận mẹ hãy thử lại trong một vài tuần sau đó. Bắt đầu cho trẻ làm quen với ngũ cốc Ngũ cốc là sự lựa chọn tốt nhất khi mẹ bắt đầu cho con ăn thức ăn rắn. Nếu mẹ kết hợp các loại ngũ cốc với hương vị sữa quen thuộc thì trẻ sẽ ăn được một
  3. cách dễ dàng. Ngũ cốc là loại thực phẩm tăng cường chất sắt, nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khi trẻ không nhận đủ lượng sữa mẹ. Ngoài ngũ cốc, mẹ có thể cho con làm quen với một vài loại thực phẩm khác giàu chất sắt, tốt cho cơ thể như các loại thịt và các loại đậu nghiền (không có muối hoặc gia vị).
  4. Thực hiện chế độ ăn theo tín hiệu của trẻ Khi con băt đầu ăn các loại thực phẩm rắn, mẹ hãy chú ý đến biểu hiện của trẻ trong suốt quá trình con ăn, nếu trong lúc ăn, trẻ bắt đầu quay mặt đi thì mẹ hãy dừng cho trẻ ăn bởi có thể lúc đó trẻ đã cảm thấy no, không muốn ăn nữa, nếu mẹ cố tình cho con ăn thêm, rất có thể sẽ khiến trẻ bị nôn, trớ. Khi cho trẻ ăn nên kiên nhẫn Khi bắt đầu cho con tập ăn các thực phẩm rắn, mẹ có thể bắt đầu cho con ăn các loại thực phẩm có nguồn gốc là rau xanh như súp lơ xanh…, có thể sẽ mất một quãng thời gian dài để trẻ chấp nhận các loại thực phẩm mới này. Do đó khi cho con ăn, các mẹ phải thực sự kiên nhẫn vì điều này có thể khiến trẻ tiếp tục ăn hoặc không bao giờ đụng đến loại thực phẩm đó về sau này.
  5. Giới thiệu cho con nhiều loại thức ăn Sự đa dạng về thức ăn mà mẹ cung cấp cho trẻ sẽ giúp trẻ củng cố nguồn năng lượng, lớn lên rất nhiều. Do đó khi bắt đầu cho trẻ làm quen với các loại thực phẩm rắn, mẹ hãy cung cấp cho con một thực đơn đa dạng để trong khi ăn, con có thể tận hưởng được nhiều hương vị khác nhau của các món ăn như vậy trẻ sẽ hình thành thói quen ăn uống tích cực và lành mạnh. Nếu khi kết thúc các bữa ăn tập làm quen với thực phẩm, lượng thức ăn cho trẻ đã dần tăng lên đáng kể thì mẹ có thể hoàn toàn yên tâm bắt đầu cho con ăn thường xuyên hơn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2