intTypePromotion=1
ADSENSE

5 cách để chiếm giữ khối óc chàng

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

113
lượt xem
16
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đã bao nhiêu lần bạn tự hỏi "Anh ấy đang nghĩ gì nhỉ?" Nếu bạn muốn chiếm được trái tim của chàng thì việc đầu tiên là phải 'chiếm' lấy cái đầu chàng trước đã. Nhưng, vấn đề là nhiều anh chàng hay gặp khó khăn khi bộc lộ cảm xúc và suy nghĩ của mình. Đừng lo, nếu bạn được 'trang bị' những thứ vũ khí sau đây thì anh chàng đó sẽ cảm thấy dễ dàng cởi mở với bạn hơn. Do đó, cả hai bạn sẽ 'thông điệp' với nhau tốt hơn và cuối cùng là đi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 cách để chiếm giữ khối óc chàng

  1. 5 cách để chiếm giữ khối óc chàng Đã bao nhiêu lần bạn tự hỏi "Anh ấy đang nghĩ gì nhỉ?" Nếu bạn muốn chiếm được trái tim của chàng thì việc đầu tiên là phải 'chiếm' lấy cái đầu chàng trước đã. Nhưng, vấn đề là nhiều anh chàng hay gặp khó khăn khi bộc lộ cảm xúc và suy nghĩ của mình. Đừng lo, nếu bạn được 'trang bị' những thứ vũ khí sau đây thì anh chàng đó sẽ cảm thấy dễ dàng cởi mở với bạn hơn. Do đó, cả hai bạn sẽ 'thông điệp' với nhau tốt hơn và cuối cùng là đi đến thành công. 1. Hãy để chàng biết rằng bạn quan tâm đến những gì chàng nói. Một chàng trai sẽ không cởi mở đâu, trừ trường hợp anh ấy biết rằng bạn quan tâm. Một trong những cách tốt nhất để truyền tải thông điệp là qua ngôn ngữ cơ thể. Để chứng tỏ rằng bạn quan tâm, hãy khoanh tay lại, hướng về phía chàng, và để ánh mắt bạn gặp ánh mắt chàng một cách thật tự nhiên. Hãy để chàng biết bạn hiểu được những gì qua lời chàng nói bằng cách gật đầu hoặc nâng cao đôi lông mày.
  2. Nhớ là bạn cũng nên "nhái" điệu bộ của chàng để chứng tỏ rằng bạn quan tâm và đang truyền tải lại chúng. Nếu trông chàng căng thẳng khi kể một câu truyện, bạn cũng phải căng thẳng. Kiểu này giống như "Em cảm thấy những gì anh đang cảm thấy. Em đang đặt em vào địa vị của anh." 2. Không phán xét. Chẳng có anh chàng nào lại để bạn "chiếm giữ" bộ óc của anh ta nếu anh ta luôn có cảm giác mình sắp bị chỉ trích hoặc bị gán tội. Bạn đừng bao giờ đưa ra những lời bình luận kiểu này: "Tại sao anh lại có thể làm một việc như thế?" hoặc "Em sẽ chẳng bao giờ làm như thế cả." Hãy cho chàng tự do để nói một cách cởi mở và trung thực mà không bị những phán xét của bạn chi phối và bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả. Bạn không nhất thiết phải bỏ qua hoặc tha thứ cho tất cả những gì anh ấy nói. Bạn đơn giản chỉ tạo ra một không khí dễ chịu để anh ấy cảm thấy thoải mái nói ra những gì mình nghĩ.
  3. 3. Đừng dùng từ "Tại sao." Những người bị bệnh tâm lý, trong quá trình điều trị, họ thường được dạy cách đưa ra câu hỏi "tại sao." Vì thế nghe như bạn đang bảo anh ấy 'có vấn đề,' ngoài ra từ Tại sao còn có vẻ rất chỉ trích và tiêu cực. Khi bạn hỏi một chàng trai "Tại sao anh lại làm như thế?" người ta có thể hiểu nhầm thành "Anh có vấn đề gì không, thế quái nào mà anh lại làm như thế?" Và anh ấy sẽ chuẩn bị tư thế "phòng thủ" trước khi bạn kết thúc câu nói. Hãy học cách dùng câu thay thế như "Hãy nói cho em nghe thêm đi" thay vì "Anh đã làm gì với việc đó." 4. Đừng bao giờ nói "Chúng ta cần nói chuyện." Không có việc gì làm chàng ta sợ bằng việc nghe thấy câu "Chúng ta cần phải nói chuyện." Câu nói này hàm ý rằng anh ta đã làm sai việc gì đó, anh ta có rắc rối, và bạn sắp cho anh ta đau đầu. Anh ta sẽ tìm cách tránh trước khi cuộc nói chuyện bắt đầu. Cách tốt nhất để "bắt tay" vào một chủ đề quan trọng là hãy làm nó thật đơn giản. Hãy lựa chọn thời gian khi hai bạn đang làm một việc nho nhỏ cùng với nhau như lau nhà, nấu bếp. Những việc như thế sẽ giúp câu chuyện bớt phần khó khăn và anh ấy sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Bạn nhớ là đừng 'tiếp cận' khi anh ấy đang làm một việc quan trọng, như chuyện kinh doanh, hay một trận đấu bóng mà đội yêu thích của anh ấy đang có nguy cơ thua cuộc.
  4. 5. Học cách thực sự lắng nghe. Vấn đề là bạn luôn ngồi bên khi anh ấy nói, nhưng không phải lúc nào bạn cũng lắng nghe. Đã bao nhiêu lần những thứ khác lởn vởn trong đầu bạn khi ngồi nghe anh ấy nói? Lúc nghe bạn cũng có thể đang nghĩ về những gì mình sẽ nói tiếp thay vì hoàn toàn chăm chú lắng nghe. Điều quan trọng là hãy thực sự lắng nghe, đừng để ý nghĩ của riêng bạn và thế giới bên ngoài chi phối. Đàn ông có thể cảm giác được khi bạn đang thực sự lắng nghe và hiểu mình cần nói gì. Lắng nghe là cách tốt nhất để anh ấy thành thật với bạn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2