intTypePromotion=1

5 điểm du lịch gần Hà Nội để bạn xả stress cuối tuần

Chia sẻ: Đỗ Thanh Bình | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:7

0
297
lượt xem
44
download

5 điểm du lịch gần Hà Nội để bạn xả stress cuối tuần

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

(VTC News) - Cuối tuần là dịp để các gia đình nghỉ ngơi, thư giãn chuẩn bị cho một tuần làm việc mới hiệu quả. Dưới đây là vài gợi ý về địa điểm du lịch gia đình bạn có thể đi vào những ngày cuối tuần.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 điểm du lịch gần Hà Nội để bạn xả stress cuối tuần

  1. 5 điểm du lịch gần Hà Nội để bạn xả stress cuối tuần (VTC News) - Cuối tuần là dịp để các gia đình nghỉ ngơi, th ư giãn chu ẩn b ị cho m ột tu ần làm việc mới hiệu quả. Dưới đây là vài gợi ý về địa điểm du l ịch gia đình b ạn có th ể đi vào nh ững ngày cuối tuần. 1. Sapa Sapa một thị trấn vùng cao đồng thời là khu du lịch nổi ti ếng trong và ngoài nước. N ằm cách thành ph ố Lào Cai 38km và cách thủ đô Hà Nội 376 km, Sapa nằm ở độ cao 1500-1650 m so với mực nước biển. Khách sạn: Các khách sạn được nhiều người lựa chọn là Bamboo hoặc Holidays, Đ ặng Trung, Châu Long. Nếu có con nhỏ đi cùng, bạn có thể nhờ khách sạn nấu cháo. Không nên mua cháo ở ch ợ vì ch ất lượng không được ngon. Tới Sapa thì bạn có thể thuê xe máy v ới giá 100.000 đ ồng/ngày đ ể khám phá các bản của người Mông, Dao... Những địa danh ở Sapa không nên bỏ qua: Hàm Rồng, cột truyền hình, Thác B ạc, C ổng Tr ời, b ản Lao Chải - Tả Van, bãi đá cổ, Bản Hồ, tắm suối nóng, thác Lavie Homestay. Đến b ản ng ười Dao T ả Phìn chơi, bạn có thể thăm nhà và tìm hiểu cuộc sống, phong t ục t ập quán ng ười dân. Ẩm thực tại Sapa rất đa dạng và giá cả phải chăng. B ạn có th ể th ưởng th ức khoai, ngô và các đ ồ d ọc 2 bên đường gần nhà Thờ. Đặc sản du khách có thể mua về làm quà là các loại rau, c ủ, q ủa nh ư c ủ su su, ng ọn su su, c ải mèo, đào, mơ, mân… Thuốc dân gian như nấm linh chi bao t ử, nh ục trung dung, t ắm n ước Dao đ ỏ, nên mua tại nhưng nơi có địa chỉ rõ ràng, có giấy phép của sở y t ế.
  2. Lưu ý khi mua quà lưu niệm dù người bán hàng là dân t ộc hay ng ười Kinh đ ều ph ải chú ý giá c ả. Theo kinh nghiệm, một số người người bán thường hét giá cao. Ngoài ra, vì là khu du l ịch nên c ẩn th ận nh ững đối tượng trà trộn lợi dụng móc túi… Khi quay về Thành Phố Lào Cai bạn có thể tham quan Hà Kh ẩu. Gi ấy t ờ g ồm: Ch ứng minh th ư nhân dân bản phô tôhai mặt.Danh sách đoàn khách + bản sao giấy khai s ịnh c ủa trẻ em đi kèm. 02 ảnh màu chân dung 3 x 4 (viết họ tên, năm sinh, nơi sinh đằng sau ảnh). Phương tiện đi: Bạn có thể mua vé tàu chặng Hà Nội – Lào Cai, sau đó lên đến thành phố Lào Cai rồi tiếp tục đi ô tô hoặc đi ô tô giường nằm chạy thẳng từ Hà Nội lên Sapa. Với những bạn trẻ thì có thể đi phượt bằng xe máy lên Lào Cai, nh ưng hãy chu ẩn b ị th ật k ỹ lưỡng và có tay lái chuẩn. Bởi đường quanh co và có nhiều d ốc, n ếu tay lái không v ững s ẽ r ất nguy hiểm. Nếu đi phượt có thể thuê xe ngay ở Hà Nội. Nếu đi phượt hoặc tự tổ chức từ 3-5 người thì số tiền chuẩn bị ít nhất cũng phải 3-4 tri ệu đ ồng. Nếu đi tour thì giá dao động từ 1,5 – 2 triệu đồng/khách (3 ngày 4 đêm). 2. Thung Nai Thung Nai được mệnh danh là Hạ Long giữa lòng Hòa Bình. Khu du l ịch này n ằm cách Hà N ội h ơn 100km thuộc huyện Cao Phong – tỉnh Hòa Bình. Đến với Thung Nai du khách s ẽ th ực s ự b ước vào m ột thế giới với phong cảnh sông núi thơ mộng. Đặc biệt nh ững ngày nắng nóng, khi t ới đây b ạn s ẽ đ ược tận hưởng không khí trong lành hương rừng, gió núi của làn nước mát l ạnh. Theo đường Đại lộ Thăng long tới Hòa Lạc, gặp đường rẽ đi Xuân Mai, b ạn r ẽ theo đ ường đó t ới ngã ba Xuân Mai (17km), rẽ phải chạy thẳng theo QL 6 là t ới TP Hòa Bình (kho ảng 40km). T ừ Hòa Bình, b ạn chạy tiếp theo đường QL6 đi Tây Bắc đến chân dốc Cun (l ưu ý là b ạn nên đi qua thành ph ố nhé, không đi đường tránh - khoảng 5km). Tới chân dốc Cun s ẽ có bi ển chỉ dẫn đi Thung Nai. T ừ đó vào đ ến Thung Nai còn hơn 10km nữa.
  3. Để đặt được chỗ ở đây nên tổ chức đoàn đông có thể 2 gia đình cùng đi v ới nhau. Nh ư th ế s ẽ d ễ dàng hơn, bởi nếu quá ít 1-2 người thì khó thuê được thuyền. N ếu tính ra chi phí cho 1-2 ng ười đi sang ch ợ nổi Thác Bờ cũng bằng với đoàn 10-15 người. Gia đình b ạn nên đ ặt ch ỗ ăn ngh ỉ trước, n ếu có d ự đ ịnh ở qua đêm. Du lịch bụi đến Thung Nai là lựa chọn hợp lý của những gia đình ở khu v ực Hà N ội và các t ỉnh lân c ận. Tới đây bạn nên ghé thăm chợ nổi Thác Bờ họp phiên vào ch ủ nh ật ( cách nhà ngh ỉ c ối xay gió kho ảng 20 phút). Dưới chân đền Thác Bờ là các bè nuôi cá. T ới đây đ ừng quên thăm b ản Ngòi Hoa, m ột b ản người Mường hoang sơ. Ngoài ra, còn có một đảo nhỏ khác mang tên đảo Quạ, vì đây là đi ểm đàn quạ hay dừng chân. Ban đêm có thể thuê thuyền dạo ra giữa sông, ng ắm khung c ảnh yên tĩnh đ ến l ạ th ường, ch ỉ có gió mát lành và hòa không khí của những chiếc thuyền câu. Nếu muốn, bạn hoàn toàn có th ể t ự câu nh ững con cá từ lòng hồ sông Đà, nướng chín lên và thưởng thức với chén rượu nồng. Nếu mu ốn đông vui, có th ể kết hợp với 1-2 đoàn khách khác cùng đến đây để t ổ chức văn ngh ệ ban đêm. Đặc sản ở đây ngoài món cá nướng, nếu bạn muốn mua quà cho ng ười thân thì khi đi ch ợ Thác B ờ nên bỏ thời gian ngắm ngía các hàng bán phong lan. Phương tiện đi: Đi xe khách chất lượng cao tuyến Hà Nội – Hòa Bình ở b ến M ỹ Đình 10-15 phút/chuy ến. Đ ến thành phố Hòa Bình tiếp tục thuê xe taxi. Nếu đi tới Thung Nai bằng xe ô tô tự lái thì c ần lái xe t ập trung. M ặc dù đ ường nh ỏ, không d ốc lắm, nhưng phong cảnh đẹp nên có thể khiến nhiều người mải mê. Tuy nhiên, n ếu tay lái c ủa bạn ít đi đường trường thì không nên mạo hiểm. Nếu đi bằng xe máy thì đi số thích hợp để lên được dốc thoải. Đi b ằng xe máy thì tho ải mái h ơn thể thủy điện ở vì có ghé qua nhà máy ngay TP Hòa Bình. Nếu không đi theo tour, chi phí cho 3-5 người đi vào khoảng 1 -1,2 tri ệu đ ồng. Công ty du lịch Traitimviet có tour Hà Nội – Thung Nai Hòa Bình – Hà N ội trong 2 ngày 1 đêm v ới giá 590.000 đồng/khách ( trọn gói). Đây là tour áp dụng cho 30 khách tr ở lên. 3. Hồ Núi Cốc Hồ Núi Cốc cũng là một địa điểm được nhiều người l ựa ch ọn đ ể trải nghi ệm kỳ ngh ỉ cu ối tu ần. Đi ểm du lịch này nằm cách thành phố Thái Nguyên 16km. Cách Hà Nội h ơn 100km, là m ột h ồ n ước ng ọt nhân tạo và gắn với huyền tích về chàng Cốc và nàng Công. Có thể với nhiều người Hồ Núi Cốc không có gì đặc bi ệt, nh ưng nó hoàn toàn phù h ợp v ới nh ững chuyến đi cuối tuần để xả stress và lấy lại cân bằng trước khi b ắt đ ầu m ột tu ần làm vi ệc m ới hi ệu qu ả và gặt hái được nhiều thành công. Về địa điểm ăn nghỉ nên book phòng trước, thay vì ch ủ quan đ ợi đ ến t ận n ơi m ới quáng quàng tìm ch ỗ. Bởi, mùa hè du khách ở thành phố Thái Nguyên và nhiều t ỉnh lân c ận và ngay c ả Hà N ội cũng lên đây rất đông. Vì vậy bằng cách đặt trước phòng, chắc ch ắn s ẽ không ph ải khóc d ở, m ếu d ở vì ph ải ch ấp nhận bấm bụng ở trong điều kiện không mấy vui vẻ.
  4. Tới đây du khách được ngắm nhiều phong cảnh thiên nhiên đ ẹp v ới không khí trong lành, tránh xa ch ốn đô thị ồn ào và bụi bặm. Đi du thuyền trên các mặt h ồ thăm đ ảo, thăm huy ền tho ại cung ( nghe k ể truyền thuyết thủy chung chàng Cốc – nàng Công), công viên c ổ tích, v ườn thú và mùa hè còn có c ả công viên nước. Trên đường vào hồ Núi Cốc, du khách có thể tham quan và t ận h ưởng không khí mát m ẻ ở nh ững đ ồi chè Tân Cương bạt ngàn hai bên lối đi. Đặt bàn ăn trước khi đi, nếu như ko muốn chờ đợi cả tiếng m ới đ ược gi ải quy ết c ơn đói. V ới nh ững khách lẻ, các nhà hàng không thể đáp ứng yêu cầu ngay đ ược mà l ượng khách đ ặt trước r ất đông, nên nhân viên phải ưu tiên những người này trước tiên. Buổi tối đi xem nhạc nước hoặc đốt lửa trại. Đặc bi ệt, đi bộ đi dạo quanh h ồ vào bu ổi t ối v ới không khí trong lành mát mẻ là lựa chọn của nhiều người. Buổi sáng nên d ậy s ớm đón bình minh bên h ồ, th ật tuyệt vời và lãng mạn. Để mua đặc sản làm quà, bạn có thể chọn chè Tân Cương. Trước khi mua nên t ự tham kh ảo ý ki ến m ột số người dân bản địa. Bởi, hiện nay rất nhiều hộ kinh doanh ghi bán chè Tân C ương nh ưng th ực ch ất là chè thường. Vào ngày cuối tuần khi chọn hồ Núi Cốc, bạn có th ể đi về trong ngày. N ếu đi trong gia đình t ừ 3-5 ng ười thì xe máy là lựa chọn hoàn toàn hợp lý, nếu lượng người đi đông hơn thì thuê xe 10 -16 ch ỗ ng ồi. Nhi ều người đã tới hồ Núi Cốc chia sẻ kinh nghiệm chỉ cần đi 1 ngày vào mùa hè. Còn th ời ti ết l ạnh thì không nên, bởi không có gì thú vị. Để đi tới Hồ Núi Cốc có thể tự đi xe máy từ Hà Nội đến Nam Thăng Long r ẽ ph ải, r ồi đi theo đường quốc lộ 3 lên thành phố Thái Nguyên đi tiếp hơn 10 km nữa sẽ đến thẳng hổ Núi Cốc.
  5. Hoặc gia đình bạn có thể thuê xe ô tô phù hợp với lượng người đi, kho ảng 2 ti ếng sau khi xu ất phát ô tô sẽ đưa bạn đến tận hồ Núi Cốc. Với những chuyến đi Hồ Núi Cốc thường rất ít người chọn đi theo tour. Chi phí cho chuy ến đi t ự tổ chức vào khoảng 2-3 triệu đồng cho 3-4 người. 4. Làng cổ Đường Lâm Làng cổ Đường Lâm thuộc thị xã Sơn Tây – Hà Nội. Nằm cạnh quốc lộ 32, Đường Lâm thu hút du khách bởi những nếp nhà cổ kính và không gian văn hóa của m ột làng Vi ệt x ưa có s ức s ống tr ường t ồn theo năm tháng. Du khách tới Đường Lâm thường đi trong ngày, nếu gia đình b ạn có con nh ỏ nên ch ọn nh ững ngày mát mẻ, thời tiết dễ chịu tránh những ngày nắng nóng. Để tham quan h ết làng c ổ Đ ường Lâm có th ể đi b ộ hoặc bạn nên cố gắng thương lượng để thuê xe đạp của những h ộ dân ở đây v ới giá t ừ 20.000 đ ồng -30.000 đồng. Tới đây, du khách sẽ được tham quan những ngôi nhà, b ến nước, sân đình c ổ kính. Đ ặc bi ệt là c ổng làng Mông Phụ điểm đặc biệt của chiếc cổng này là không có gác nh ư nhi ều c ổng làng khác. Bên c ạnh đó, hệ thống các ngôi nhà cổ được xây dựng t ừ đá ong đ ặc trưng. Nhi ều du khách th ường đ ến nhà ông Huyến, ông Lê, anh Hùng… Đó là những ngôi nhà cổ nh ất và đ ẹp nh ất ở làng Mông Ph ụ, đ ồng th ời ch ủ nhân có những kiến thức nhất định để giới thiệu cho khách. Đường Lâm hiện có 956 ngôi nhà truyền thống trong đó các làng Đông Sàng, Mông Ph ụ và Cam Có những ngôi nhà được xây dựng từ thế kỷ 17. Ngoài các nhà cổ, b ạn còn đ ược thăm chùa Mía, đình Mông Phụ…Tham quan những hộ làm tương Đường Lâm. Đã tới Đường Lâm b ạn nên đi thêm kho ảng 1km để thăm đền thờ Phùng Hưng, lăng Ngô Quyền. Đặc sản Đường Lâm có món tương nức tiếng không thua kém gì t ương Bần, k ẹo d ồi D ịch v ụ ăn u ống ở Đường Lâm còn khá hạn chế, chỉ phục vụ được một s ố ít người và h ết s ức đ ơn gi ản, do đó, khi t ới làng Mông Phụ, bạn nên tìm quán ăn để đặt cơm trưa trước, sau đó mới đi khám phá ngôi làng c ổ
  6. Đi đường Láng Hòa Lạc đến ngã tư với đường 21 Xuân Mai – Sơn Tây ( r ẽ ph ải) Đi ti ếp 12km theo đường này đến chỗ đèn xanh đèn đỏ tại ngã Tư ở thị xã Sơn Tây. Qua bên kia ngã t ư đi ti ếp 5km có m ột ngã ba ở cột cờ thì theo lối đi thẳng. Sau đó s ẽ thấy bi ển ghi làng cổ Đường Lâm, cách ch ổ r ẽ nói trên 2- 3km Về phượng tiện đi: Có thể chọn ô tô buýt từ Trung tâm thành ph ố Hà N ội lên đ ến S ơn Tây r ồi tiếp tục đi xe taxi vào đến cổng làng Mông Phụ, sau đó mua vé vào. Hoặc bạn và gia đình tự tổ chức đi bằng xe máy hay thuê ô tô đến thẳng làng c ổ Đ ường Lâm. Chi phí chuyến đi tự tổ chức khoảng 1-1,5 triệu đồng . 5. Hồ Đại Lải Là một hồ nước nhân tạo ở thị xã Phúc Yên - t ỉnh Vĩnh Phúc, cách th ủ đô Hà N ội 50km v ề phía B ắc. H ồ nước rộng tới 525 ha xen lẫn rừng xanh biếc, các thung lũng và đ ồi cùng nhi ều h ẻm núi nhô ra t ạo thành các bán đảo hết sức hoang sơ và hứa hẹn nhiều thú vị cho du khách khi t ới đây khám phá. Xung quanh hồ là những khách sạn nhà nghỉ có thể đáp ứng yêu c ầu v ề ch ỗ ăn ngh ỉ c ủa b ạn và gia đình khi tới đây. Những địa điểm được nhiều người lụa chọn như Dailai resort, Flamengo Resort. Vào mùa hè khi khách du lịch thường chọn Đại Lải vào dịp cuối tuần nên tr ước khi có k ế ho ạch c ần tính tới việc đặt phòng, đặt chỗ trước để tránh tình trạng “cháy” phòng”. Tới đây bạn có thể tham quan Đảo Chim, m ột ốc đ ảo rộng đến 6ha n ằm ngay gi ữa m ặt h ồ. B ơi thuy ền ra giữa hồ, bạn sẽ được tận hưởng sắc trời và không gian khoáng đ ạt c ủa hồ Đ ại L ải đó là tr ải nghi ệm cực kỳ thú vị. Bên cạnh đó, nếu sắp xếp được th ời gian thì t ới thăm nh ững Làng b ản c ủa ng ười Sán Dìu để khám phá những phong tục tập quán văn hóa truyền th ống. Xung quanh h ồ là bát ngát màu xanh c ủa hơn 9.000ha cây rừng phòng hộ. Từ bãi t ắm dưới hồ, du khách có th ể lên đ ỉnh núi Th ằn L ằn ở phía nam để phóng tầm mắt nhìn về thủ đô Hà Nội.
  7. Đặc sản ở quanh đây là món thịt lợn mán, thịt gà nướng và th ịt trâu, bánh đa. Đi theo gia đình có th ể thuê phòng để ở lại qua đêm. Đường đi cũng khá thuận tiện, t ừ Hà N ội đi đường Nam Thăng Long, qua cầu Thăng Long, đến ngã tư Nội bài- Vĩnh phúc - tThái nguyên thì r ẽ trái r ồi c ứ đi th ẳng, đ ến c ầu v ượt (thuộc thị xã Phúc Yên) có đường tàu cắt ngang rẽ phải rồi đi th ẳng. Đ ại L ải cách ch ỗ r ẻ kho ảng g ần 10km, chú ý biển chỉ dẫn. Đi Đại Lải tiện nhất là xe máy. Để có một chuyến du lịch như ý b ạn nên kiểm tra xe máy k ỹ càng trước khi khởi hành, mang theo các dụng cụ đồ nghề cơ bản. Hoặc gia đình bạn có thể xe ô tô để đi lên hồ Đại L ải, th ời gian kho ảng 1 ti ếng đ ồng h ồ t ừ lúc xuất phát là có thể. Chi phí cho chuyến đi vào khoảng 3-3,5 triệu đồng cho nhóm 3-5 người. Thành Công
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2