7 bước thành công

Chia sẻ: Tom Buta | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:7

0
212
lượt xem
112
download

7 bước thành công

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hạnh phúc đến từ chính bạn. Chúng ta kiểm soát sự tồn tại và suy nghĩ của chính mình. Người khác không thể khiến chúng ta buồn hay hạnh phúc, yêu thương hay hận thù mà không có sự cho phép của chúng ta. Điều duy nhất ngăn cản chúng ta hạnh phúc là suy nghĩ của chúng ta.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 7 bước thành công

  1. Ph¹m Quang Phong                               Gi¸o  viªn THPT V¨n L∙ng – L¹ng S¬n Trách nhiệm của bạn 05/10/2008 Tại sao có nhiều người không hạnh phúc, cũng không thành công? – Vì họ không nắm bắt được tác động đầy đủ của thành công và hạnh phúc. Hạnh phúc và thành công thật ra là những chọn lựa của bạn. Hãy suy nghĩ về chúng, và bạn sẽ tìm thấy những điều kiện để có được chúng. “Cuộc sống là thử thách – Hãy đối đầu với nó! Cuộc sống là một bản nhạc – Hãy hát lên! Cuộc sống là một giấc mơ – Hãy biến nó thành hiện thực! Cuộc sống là một ván cờ - Hãy chơi đi! Cuộc sống là tình yêu – Hãy yêu thương nhau!” Bhagawan Sri Sathya Sai Baba Hạnh phúc đến từ chính bạn. Chúng ta kiểm soát sự tồn tại và suy nghĩ của chính mình. Người khác không thể khiến chúng ta buồn hay hạnh phúc, yêu thương hay hận thù mà không có sự cho phép của chúng ta. Điều duy nhất ngăn cản chúng ta hạnh phúc là suy nghĩ của chúng ta. Mục tiêu cao nhất của cuộc sống là hạnh phúc. Bạn có sức mạnh để đạt được mục tiêu ấy. Hoàn cảnh bên ngoài có thể thay đổi, dù ít hay nhiều, nhưng hành động, hay phản ứng của bạn là sự chọn lựa của bạn. Bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể quyết định mức độ hạnh phúc của mình. Đơn giản thôi – Suy nghĩ và quyết định sống hạnh phúc thì bạn sẽ có hạnh phúc. Hãy nhớ rằng bạn có quyền kiểm soát suy nghĩ của mình. Hãy tập trung vào những ý tưởng về hạnh phúc và thành công nếu đó là những mục tiêu của bạn. Để hạnh phúc, chỉ nghĩ về sự vui vẻ, phấn chấn, hồ hởi, sung sướng, tình yêu. Để thành công, chỉ nghĩ về sự khen thưởng, sự xuất chúng, thịnh vượng, nỗ lực, năng suất, chất lượng và sự táo bạo. “Hôm nay là ngày tốt nhất để hạnh phúc” Hãy nhận trách nhiệm về hanh phúc và thành công của chính bạn. Tập trung vào những gì bạn Cho ®i ®Ó nhËn ®îc nhiÒu h¬n thÕ n÷a……..
  2. Ph¹m Quang Phong Gi¸o viªn THPT V¨n L·ng – L¹ng S¬n đã có hơn là vào những gì chưa có. Bạn có năng lực để đối phó với hoàn cảnh. Không có gì có thể làm cho bạn cảm thấy không hạnh phúc hay không thành công, trừ phi bạn để cho cảm giác ấy bộc phát trong bạn. Không ai có thể làm bạn cảm thấy buồn rầu hay ngã lòng mà không có sự cho phép của bạn. Để có được hạnh phúc và thành công cũng giống như công việc bảo dưỡng một căn nhà đẹp - bạn phải giữ lại những gì quý giá và quẳng đi những gì không có giá trị. Muốn hạnh phúc và thành công bạn phải tìm kiếm những điều tốt đẹp. Người này có thể thấy tấm kính cửa sổ bị dơ, nhưng người kia lại thấy một cảnh đẹp bên ngoài qua cánh cửa sổ đó. Đó là do bạn chọn cái gì để thấy, để nghĩ và để cảm xúc. Khi bạn chọn một con đường đầy những niềm vui, tiếng cười và sự phấn chấn cho đời mình, hạnh phúc và thành công sẽ rất gần. Hãy nhận lấy trách nhiệm đối với đời mình và quyết định mức độ hài lòng mà bạn muốn có từ cuộc đời đó. Nghĩ gì và hành động như thế nào luôn luôn là sự chọn lựa của bạn. Hãy tập trung suy nghĩ vào những điều tốt đẹp, trong sạch, thuần khiết, mạnh mẽ và tích cực của cuộc đời. Hãy yêu cuộc sống. Dành thời gian nhìn xung quanh để thấy vẻ đẹp lộng lẫy của thiên nhiên và những điều kỳ diệu trong cuộc sống của bạn. Hãy bình tâm, kiên trì và nhẫn nại, rồi bạn sẽ tìm ra những khía cạnh tốt đẹp trong cuộc sống. Hãy tìm và bạn sẽ thấy. James Lee Valentine Kẻ thù lớn nhất 08/10/2008 Cho ®i ®Ó nhËn ® nhiÒu h¬n thÕ n÷a… îc …..
  3. Ph¹m Quang Phong Gi¸o viªn THPT V¨n L·ng – L¹ng S¬n Kẻ thù lớn nhất của tôi trong nhiều năm nay chính là bản thân tôi. Mỗi sai sót, mỗi sự tính toán sai lầm, mỗi sự vấp ngã mà tôi trải qua cứ lặp đi lặp lại trong óc tôi. Mỗi lời hứa không thực hiện được, mỗi ngày bị lãng phí, mỗi mục tiêu không hoàn thành đều tích tụ lòng phẫn nộ mà tôi cảm thấy vì sự kém thành công trong cuộc sống của mình. Sự mất tinh thần đã khiến tôi bị tê liệt. Khi tôi cảm thấy thất vọng về chính bản thân mình, tôi phản ứng bằng sự ì trệ và điều đó khiến tôi càng trở nên thất vọng. Hôm nay, tôi nhận ra rằng tôi không thể chiến đấu với một kẻ thù đang trú ngụ trong đầu tôi. Chỉ có cách tha thứ cho chính mình, tôi mới có thể xoá bỏ những nghi ngờ, những nỗi sợ hãi và sự thất vọng khiến cho quá khứ cứ đeo bám hiện tại của tôi. Kể từ ngày hôm nay, lịch sử của tôi sẽ không thể kiểm soát vận mệnh của tôi được nữa. Tôi đã tha thứ cho chính mình. Cuộc sống của tôi mới chỉ bắt đầu. Tôi sẽ tha thứ cho cả những người không yêu cầu tha thứ. Tôi sẽ tha thứ cho những người chỉ trích tôi không công bằng. Tôi sẽ tha thứ cho chính bản thân mình. Tôi sẽ chào đón ngày hôm nay bằng tinh thần khoan dung. Sức Cho ®i ®ÓnhËn ® nhiÒu h¬n thÕ n÷a… îc …..
  4. Ph¹m Quang Phong Gi¸o viªn THPT V¨n L·ng – L¹ng S¬n mạnh của niềm tin 09/10/2008 Tin tưởng là niềm hy vọng không thể dập tắt được. Rèn luyện sự tin tưởng là phương tiện để hiện thực hoá những khát khao lớn nhất của bạn. Nền tảng của sự tin tưởng là cầu nguyện và qua đó phát triển ngày càng cao, giúp ta đạt được những điều hằng mong ước. Vì vậy, đừng đánh mất sự tin tưởng và hãy luôn hy vọng, hãy giữ niềm tin và đừng bao giờ từ bỏ nó. Những người cùng khổ thường có khuynh hướng phó mặc mọi việc theo sự xoay vần của tạo hoá. Nhưng với sự tin tưởng mạnh mẽ, không ai trong chúng ta chịu khuất phục trước thất bại. Đánh mất sự tin tưởng và không phấn đấu vươn lên và tự hạ thấp giá trị thật sự của mình, là chấp nhận thảm bại mà không chiến đấu. Mọi việc đều có thể thực hiện. Chúng ta không được quyết định trước rằng vấn đề sẽ không được giải quyết. Khi đối mặt với hoàn cảnh khó khăn, chúng ta cần tới sức mạnh của sự cầu nguyện. Nó sẽ cho ta những xác quyết mạnh mẽ giúp ta hành động cho tới khi đạt được kết quả mong ước hay tình thế được cải thiện hơn. Sự tin tưởng làm cho con người mạnh mẽ hơn. Những người có sự tin tưởng chân thành sẽ vượt trội hơn nhưng người khác khi họ đối đầu với những khó khăn lớn. Thế nhưng, ở một góc độ nào đó, gặp trắc trở cũng là một điều có ích cho bạn vì khi vượt qua được nó, nghị lực và chí khí của bạn được hun đúc mạnh mẽ hơn. James Valentine Lòng Cho ®i ®ÓnhËn ® nhiÒu h¬n thÕ n÷a… îc …..
  5. Ph¹m Quang Phong Gi¸o viªn THPT V¨n L·ng – L¹ng S¬n nhiệt huyết 15/10/2008 Có lẽ nếu có một ai đó yêu cầu bạn định nghĩa về một người trốn việc thì bạn sẽ nói rằng anh ta là một người luôn dễ dàng bỏ bất kỳ công việc nào. Bạn đã từng bao giờ tự hỏi rằng tại sao có một số người vẫn khăng khăng nhất định vượt qua mọi chướng ngại mãi cho đến khi họ chuyển bại thành thắng, trong khi những người khác lại dễ dàng bỏ cuộc bất kỳ lúc nào? Lòng can đảm - sự quyết tâm chịu đựng, bám chặt lấy mục tiêu mãi cho đến khi đạt được – là đặc điểm di truyền sao? Không! Thế thì sự khác biệt to lớn giữa người kiên trì và người sẵn sàng bỏ cuộc là gì? Lòng nhiệt huyết! Nếu bạn nghĩ lại những gì đã qua trong đời mình bạn sẽ đồng ý rằng mỗi khi bạn đánh mất lòng nhiệt huyết trong bất kỳ một hoạt động nào thì bạn cũng đánh mất khả năng bám chặt lấy mục tiêu – và khi việc đó xảy ra bạn lập tức rời bỏ cuộc chơi. Bạn không gọi đó là sự thua cuộc, nhưng thực tế đó là sự thua cuộc. Trong những hoạt động nho nhỏ thì sự thua cuộc tưởng chừng chẳng có gì đáng kể, nhưng trong lĩnh vực to lớn của cuộc sống thì điều này sẽ dẫn đến những tai hoạ thực sự. Bạn có thể đánh mất lòng nhiệt huyết của mình khi bạn tham gia bất kỳ công việc nào trừ khi bạn biết cách giữ cho ngọn lửa đó liên tục bùng cháy trong bạn. W.Clement Stone, khởi nghiệp là một cậu bé bán báo trên vỉa hè thành phố Chicago, đã dựng thành công ty bán bảo hiểm lớn nhất thế giới khi ông đã học được, và áp dụng, bí quyết duy trì ngọn lửa nhiệt huyết trong lòng mình mãi cho đến khi ông đạt được hết mục tiêu này đến mục tiêu khác. Cho ®i ®ÓnhËn ® nhiÒu h¬n thÕ n÷a… îc …..
  6. Ph¹m Quang Phong Gi¸o viªn THPT V¨n L·ng – L¹ng S¬n “Không một trận đấu quan trọng nào bạn có thể chiến thắng mà không có lòng nhiệt huyết” Og Mandino Hãy sống theo cách mà bạn mơ ước 23/10/2008 “Không bao giờ quá muộn để bắt đầu thực hiện ước mơ” – George Eliot Có thể bạn đã từng nghe thấy hay đọc thấy ở đâu đó câu nói này. Hãy ghi nhớ và suy ngẫm thật kỹ ý nghĩa chứa đựng trong câu nói đó và hãy để mặc cho nó chi phối, dẫn dắt cuộc đời bạn. Nghĩa là tất cả những việc bạn cần làm là hãy sống một cách thoải mái, tha thiết với cuộc đời, yêu mến bản thân và quan tâm đến những khả năng tiềm ẩn của chính mình. Mary Ann Evans đã phát biểu như thế hơn 150 năm trước. Ngay từ khi còn rất nhỏ bà đã mơ ước trở thành nhà văn. Để vượt qua những rào cản của thời đại Victoria phong kiến, bà tự tái tạo mình thành George Eliot, một cái tên nam nhân, xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tiên năm 37 tuổi. Tác phẩm hay nhất của bà, Middlemarch, xuất bản năm 1871, năm bà 52 tuổi. Hẳn là bạn cũng có những ước mơ riêng của mình. Liệu có mấy ai chẳng cầu mong được thành công hay thành danh ở trong đời, được sống hạnh phúc, không có gì phải ân hận? Có chăng là những người cam chịu thất bại, dụi tắt niềm hy vọng và sống lay lắt, hoàn toàn trông đợi vào may rủi. Đó là những người sống mà như đã chết. Nhiều người thường than vãn cuộc đời sao mà bất công với mình. Họ ghen tỵ với thành công của người khác thay vì xem xét lại chính mình. Tự nghi ngờ khả năng và thiếu tự tin là lực cản lớn Cho ®i ®ÓnhËn ® nhiÒu h¬n thÕ n÷a… îc …..
  7. Ph¹m Quang Phong Gi¸o viªn THPT V¨n L·ng – L¹ng S¬n nhất ngăn người ta khởi sự phấn đấu. Nhiều người cả đời phải sống khổ sở vì tự cho rằng “cái số” mình nó thế hoặc không nghĩ rằng mình đáng được hưởng hạnh phúc. Dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, con người vẫn mong ước được hưởng hạnh phúc, được thành công và thể hiện mình tốt nhất. Có điều người ta lại hay lấp liếm, che đậy và phủ nhận nhu cầu cơ bản này. Hãy sống một cách hứng khởi và sinh động. Hãy luôn tiến về phía trước. Cho dù đôi lúc bạn không khỏi cảm thấy mệt mỏi hay thất vọng. Đừng quá ưu tư vì những nỗi buồn bực, chán chường. Thật ra, chúng ta cũng cần biết tự đánh giá và kiểm tra xem mình có hài lòng với con người mình hiện nay hoặc mai sau không, và những thử thách của cuộc đời đã không để lại những dấu ấn tiêu cực. Cho ®i ®ÓnhËn ® nhiÒu h¬n thÕ n÷a… îc …..
Đồng bộ tài khoản