intTypePromotion=1

7 "thủ phạm" đe dọa sức khỏe trầm trọng

Chia sẻ: Nguyễn Họa Mi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
25
lượt xem
1
download

7 "thủ phạm" đe dọa sức khỏe trầm trọng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có những chất khi tích trữ dư thừa trong cơ thể sẽ biến thành những tác nhân độc hại dễ khiến cho bạn mệt mỏi và mắc nhiều bệnh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 7 "thủ phạm" đe dọa sức khỏe trầm trọng

  1. 7 "thủ phạm" đe dọa sức khỏe trầm trọng Có những chất khi tích trữ dư thừa trong cơ thể sẽ biến thành những tác nhân độc hại dễ khiến cho bạn mệt mỏi và mắc nhiều bệnh. Hầu hết cholesterol trong cơ thể được tổng hợp bởi gan. Ảnh: internet 1. Gốc tự do
  2. Gốc tự do là yếu tố lớn nhất trong các nguyên nhân gây ra sự lão hóa của con người. Nếu các gốc tự do được giữ ở lượng thích hợp thì có thể bảo vệ cơ thể chống lại các chất hóa học và các chất độc hại khác. Tuy nhiên, khi các gốc tự do vượt quá lượng cho phép, nó lại tạo ra một quá trình oxy hóa mạnh mẽ, chống lại các tế bào khỏe mạnh của cơ thể, gây lão hóa, đốm da dị ứng và bệnh tim mạch... 2. Cholesterol Cholesterol cũng là một chất cần thiết cho cơ thể con người. Hầu hết cholesterol trong cơ thể được tổng hợp bởi gan. Nó không chỉ là một phần cấu trúc của cơ thể mà còn là một nguyên liệu không thể thiếu để tổng hợp các chất quan trọng khác. Nhưng một lượng lớn cholesterol tích tụ lâu dài sẽ làm cho lượng cholesterol trong máu cao, làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch. 3. Phân Phân là nguyên nhân gốc rễ của tất cả các chất độc trong đường ruột. Nếu phân tích tụ trong đường ruột quá lâu, thường là từ 3-5 ngày, nó tạo ra một lượng lớn các độc tố và có thể hấp thụ ngược trở lại cơ thể. Từ đó, làm giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể, gây nhiều bệnh như mệt mỏi, táo bón, da sạm, trĩ, rối loạn nội tiết hay béo phì... 4. Lắng đọng lipid Trong cuộc sống hiện đại, con người thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa quá nhiều chất dinh dưỡng, dẫn đến tình trạng các chất dinh dưỡng không được hấp thụ hết. Cùng với việc lười vận động, ít uống nước, các chất dinh dưỡng thừa tích tụ lại và làm tăng độ nhớt của máu.
  3. Độ nhớt của máu tăng lên sẽ làm cho một số lượng lớn lipid lắng đọng lại ở thành mạch máu, khiến các cơ quan trong cơ thể không nhận được đủ oxy, gây ra bệnh nghiêm trọng như tắc mạch não. Nhiều chất dư thừa tích trữ lại trong cơ thể lâu ngày khiến bạn mệt mỏi. Ảnh: internet 5. Axit uric Axit uric là một trong những sản phẩm của quá trình trao đổi chất, chủ yếu do bài tiết thận tạo ra. Nồng độ acxit uric trong máu vượt quá mức độ bình thường có thể làm gia tăng viêm cấp tính trong mô mềm hoặc khớp. 6. Axit lactic
  4. Một số người thường khi mệt mỏi sẽ xuất hiện cảm giác đau đớn, rệu rã, vận động chậm chạp, vụng về và các triệu chứng khác. Điều này là do sự tích tụ axit lactic trong cơ thể gây ra. Axit lactic thường xuất hiện do cơ thể tập thể dục quá độ. Nếu lượng axit lactic đọng lại quá nhiều có thể gây ra tính axit trong máu. 7. Ngộ độc nước Sự hình thành ngộ độc nước là do ăn quá nhiều thức ăn lạnh hoặc quá trình trao đổi nước trong cơ thể bất thường khiến cho chất dịch phân bố khắp cơ thể không đồng đều. Ngộ độc nước có thể gây ra hiện tượng mồ hôi bất thường, đi tiểu liên tục và phù nề. Ngoài ra có thể có triệu chứng như bầm, xuất huyết dưới da, tạo ra các chất dinh dưỡng dưới cơ dẫn đến béo phì và các triệu chứng khác.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2