intTypePromotion=3

8 sai lầm của teens với mái tóc

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
45
lượt xem
5
download

8 sai lầm của teens với mái tóc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để xem bạn đã từng phạm phải sai lầm nào đáng tiếc trong những sai lầm dưới đây? Nếu có, hãy nhanh chóng loại bỏ ngay nhé! 8. Không chải tóc trước khi gội Vì một khi tóc đã được nhúng nước, nó sẽ rối tung lên. Bạn sẽ không thể có được mái tóc vào nếp, suôn mượt như mong muốn, thậm chí như lúc chưa gội đầu. Chỉ cần một cái vuốt nhẹ cũng có thể khiến vài sợi tóc yếu ớt vì ngậm nước phải “lìa cành”. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 8 sai lầm của teens với mái tóc

  1. 8 sai lầm của teens với mái tóc Để xem bạn đã từng phạm phải sai lầm nào đáng tiếc trong những sai lầm dưới đây? Nếu có, hãy nhanh chóng loại bỏ ngay nhé! 8. Không chải tóc trước khi gội Vì một khi tóc đã được nhúng nước, nó sẽ rối tung lên. Bạn sẽ không thể có được mái tóc vào nếp, suôn mượt như mong muốn, thậm chí như lúc chưa gội đầu. Chỉ cần một cái vuốt nhẹ cũng có thể khiến vài sợi tóc yếu ớt vì ngậm nước phải “lìa cành”. Chính vì lí do đó nên nhất thiết phải chải tóc trước khi gội để đưa tóc vào nếp, đồng thời
  2. loại bỏ chất bẩn và da chết khỏi da đầu. 7. Gội đầu quá nhiều hoặc quá ít Nhiều người cho rằng, gội đầu hàng ngày là không cần thiết vì rất mất thời gian và sợ làm hại tóc. Thực tế thì việc này rất an toàn và giúp tóc thêm khỏe mạnh. Đặc biệt, với những ai sở hữu một mái tóc nhiều gàu thì cách tốt nhất là nên gội hàng ngày, kết hợp với loại dầu gội dành riêng cho tóc dầu. Cho dù tóc bạn thuộc loại nào thì việc chăm sóc tóc hàng ngày không hề gây tổn hại tới chúng, miễn là bạn biết cách chăm sóc chúng, kết hợp với việc dùng dầu xả sau khi gội. 6. Không xả sạch tóc sau khi gội
  3. Không còn bọt dầu gội trên tóc không có nghĩa là tóc bạn đã hoàn toàn sạch. Hãy dành thêm một chút thời gian nữa để xả thật sạch tóc dưới vòi nước chảy. Nếu muốn cho tóc sạch bọt dầu gội thì bạn hãy xả thêm một chút nữa và cuối cùng là “tráng” qua một lượt nước ấm để ‘vỗ về” tóc và da đầu. 5. Lạm dụng hóa chất với tóc Hãy cho tóc bạn “nếm” từng chút, từng chút hương vị của những sản phẩm đó thôi. Đừng để chúng bị “bội thực” và “đánh lộn” vì hoa mày chóng mặt với hỗn hợp các loại khác nhau, tránh trường hợp “lợn lành thành lợn què”.
  4. Đặc biệt, rất nhiều người lầm tưởng càng dùng nhiều dầu xả thì tóc càng mượt, càng đẹp. Nếu bạn dùng quá nhiều và không xả sạch chúng khỏi da đầu, bạn sẽ nhanh chóng nhận tác dụng ngược lại. 4. Lạm dụng các thiết bị tạo kiểu và sấy tóc Giữ tóc liên tục trong nhiệt độ cao chính là bạn đang giết chết chúng. Tuyệt đối không thổi, sấy tóc khi tóc ướt vì khi đó, tóc đang ở trong tình trạng yếu nhất, rất dễ bị gãy, rụng.
  5. Thay vì bắt chúng phải “tung bay trong gió” ở nhiệt độ “rán mỡ” thế này, bạn hãy dùng khăn bông mềm thấm nhẹ nhàng và để khô tự nhiên trong khoảng 10 phút trước khi sấy. Hãy hạn chế không là, sấy tóc thường xuyên. 3. Chọn kiểu và màu tóc không phù hợp Bạn hâm mộ người nào đó không có nghĩa là kiểu tóc và màu tóc của người ấy phù hợp với bạn.
  6. Dù cố gắng thế nào đi nữa, bạn cũng không thể nào trông giống thần tượng của mình được, thậm chí nếu không cẩn thận, nó sẽ là bằng chứng tố cáo những khuyết điểm mà phải rất khó khăn bạn mới giấu chúng đi được. Đơn giản vì cấu tạo vóc dáng, khuôn mặt, thể trạng của mỗi người là khác nhau. Tốt nhất, bạn hãy nhờ tới sự trợ giúp của chuyên gia tạo mẫu tóc để có ngay kiểu tóc phù hợp với mình. 2. Không thường xuyên kẹp tóc “đuôi ngựa” Đây chính là cách đơn giản và dễ dàng nhất khiến khuôn mặt của bạn trông sáng sủa và “quang đãng” nhất, không vướng “bụi trần” bởi những lọn tóc lòa xòa ôm lấy khuôn mặt.
  7. Nhưng nếu cứ lạm dụng cách này thì chẳng mấy chốc tóc bạn sẽ xuất hiện rất nhiều nếp gấp, gãy. Vì vậy, bạn nên hạn chế buộc hay kẹp tóc thường xuyên, hoặc nếu đây là yêu cầu của công việc thì đừng bắt tóc bị “giam” cả ngày nhé mà thỉnh thoảng hãy cho chúng “thở”. 1. Không có thói quen cắt tỉa thường xuyên Các chuyên gia tạo mẫu tóc khuyên chúng ta nên cắt, tỉa và nhuộm tóc 6 tuần/ lần đề duy trì trạng thái khỏe mạnh và diện mạo mới mẻ, tươi tắn cho tóc.
  8. Thậm chí ngay cả khi bạn đang ấp ủ giấc mộng “nuôi tóc” thì đây cũng không hề là kẻ thù của bạn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản