intTypePromotion=1

9 điều không thể thiếu của một cặp vợ chồng hạnh phúc

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
130
lượt xem
45
download

9 điều không thể thiếu của một cặp vợ chồng hạnh phúc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hôn nhân hạnh phúc hay bất hạnh là do hành xử của bạn hàng ngày. Từ những điều nhỏ nhặt sẽ tạo nên thói quen trong cuộc sống và điều đó tác động đến đời sống của bạn. Bí quyết của một gia đình hạnh phúc không khó, chỉ cần thực hiện những điều sau là bạn có thể tự tin rằng hạnh phúc không rời xa mái ấm của bạn. 1. Nói chuyện với nhau trước khi đi ngủ Có một biện pháp mà ác cặp đôi nên làm thường xuyên để giữ mối quan hệ luôn khăng khít gắn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 9 điều không thể thiếu của một cặp vợ chồng hạnh phúc

  1. 9 điều không thể thiếu của một cặp vợ chồng hạnh phúc Hôn nhân hạnh phúc hay bất hạnh là do hành xử của bạn hàng ngày. Từ những điều nhỏ nhặt sẽ tạo nên thói quen trong cuộc sống và điều đó tác động đến đời sống của bạn. Bí quyết của một gia đình hạnh phúc không khó, chỉ cần thực hiện những điều sau là bạn có thể tự tin rằng hạnh phúc không rời xa mái ấm của bạn. 1. Nói chuyện với nhau trước khi đi ngủ Có một biện pháp mà ác cặp đôi nên làm thường xuyên để giữ mối quan hệ luôn khăng khít gắn bó, đó là nói chuyện với nhau trước khi đi ngủ chứng 30 phút. Bạn cho đây là điều đơn giản vì cặp vợ chồng nào cũng thế? Không hoàn toàn như vậy. Jan Hoistad, tiến sĩ, tác giả cuốn sách Romance Rehab: 10 Steps to Rescue Your Relationship tiết lộ: "Nói những câu chuyện hài hước, tâm sự về công việc hàng ngày hoặc thậm chí ngồi ôn lại những kỉ niệm từ thời còn yêu nhau sẽ khiến cho
  2. cả hai bạn có những giây phút thoải mái và hạnh phúc. Từ đó, việc “yêu” cũng trở nên thi vị và hấp dẫn hơn". 2. Đừng quên hẹn hò Bạn đã lâu không hẹn hò? Cuộc sống hàng ngày với những lo toan khiến hai bạn mất đi những giây phút lãng mạn? Vậy thì đã đến lúc hai bạn lấy lại cảm hứng như ngày còn yêu nhau bằng cách lên lịch cho những buổi hẹn hò vui vẻ. Đó có thể là những bữa ăn trưa, những buổi đi xem phim hoặc thậm chí chỉ đơn giản là một lần rủ nhau đi dạo vào buổi tối. “Các căp vợ chồng sống với nhau lâu thường chỉ nhìn thấy mặt xấu của nhau mà quên đi mặt tốt, vì vậy, những lần hẹn hò là nơi để bạn khám phá lại những điều tốt đẹp như xưa và thêm yêu nhau hơn" - Jan Hoistad khẳng định.
  3. 3. Tranh luận một cách công bằng Bạn thường tranh luận với người chồng của mình? Đó là chuyện thường thấy ở các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, đừng để những cuộc tranh luận đó ảnh hưởng đến tình cảm của hai người. Hãy hạ thấp giọng của bạn khi tranh luận và luôn nhớ một quy tắc: Tranh luận công bằng. Đừng nghĩ rằng mình là phụ nữ thì được quyền ưu tiên hay bắt chàng phải nghe theo ý mình. Còn nếu chồng bạn là một người gia trưởng thì cũng hãy phân tích để cho anh ấy thấy rằng cần tôn trọng nhau trong những lần cãi vã. Một điều quan trọng khác là hãy thống nhất với nhau: Không để bụng và không mang chuyện xưa ra nói để đay nghiến hay dằn vặt người kia. Chỉ khi nào được như vậy thì vợ chồng hai bạn mới luôn thoải mái và hạnh phúc.
  4. 4. Làm mới đời sống tình dục Bên cạnh việc tuân thủ quy tắc “thường xuyên trong tuần” thì các cặp vợ chồng lý tưởng còn nên biết thêm một điều nữa: Hãy thường xuyên sáng tạo trong đời sống gối chăn. Số lượng lần làm “chuyện ấy” của vợ chồng bạn còn cần phải đi với “chất lượng”. Cùng nhau khám phá những tư thế mới, những kiểu yêu sáng tạo và thậm chí là cùng nhau xem những bộ phim sex để học hỏi những điều mới mẻ sẽ khiến cho đời sống gối chăn của vợ chồng thêm nồng.
  5. 5. Lên lịch vui chơi hàng tuần Nếu bạn chú ý quan sát thì sẽ thấy, những cặp vợ chồng hạnh phúc luôn trong tình trạng thảnh thơi và nhàn hạ, đơn giản bởi họ là những người lập trình cuộc sống lý tưởng. Chính vì vậy, ngoài công việc, gia đình, họ luôn có thời gian cùng nhau đi xem phim, nghe hòa nhạc, hoặc thậm chí chỉ cùng nhau uống một cốc café. “Khi thường xuyên cùng nhau ra ngoài, bạn sẽ thấy cuộc sống gia đình không còn nhàm chán và vô vị nữa. Chính vì vậy, dù có ở bên nhau 10 năm thì mỗi tuần cùng nhau đi café bạn sẽ khám phá ra những điểm mới ở nguời bạn đời” – Hoistad cho biết.
  6. 6. Thư giãn trong phòng tắm Phòng tắm là một nơi vô cùng lý tưởng để vợ chồng có những phút giây hạnh phúc trong nhà. Tắm cho nhau, chơi đùa trong bồn, và thậm chí thỉnh thoảng đổi vị cho đời sống gối chăn bằng cách sex trong phòng tắm cũng là một cách thú vị để thêm gia vị cho đời sống của vợ chồng. Chính vì thế, hãy luôn trang trí phòng tắm thật đẹp mắt với hương thơm và sự sạch sẽ, cùng ánh sáng thích hợp. Các bạn sẽ có được những phút giây thư giãn thoải mái trong đó.
  7. 7. Thường xuyên đi gặp bạn bè Ngoài gia đình, công việc thì gặp gỡ bạn bè là một điều nên duy trì trong đời sống vợ chồng. Gặp gỡ những gia đình khác, cùng nghe họ chia sẻ việc duy trì hạnh phúc, cách chăm sóc con cái và tâm sự những vướng mắc sẽ khiến hai vợ chồng bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống lứa đôi để giải quyết những mâu thuẫn phát sinh cũng như cách thức để tăng cường hạnh phúc gia đình.
  8. 8. Làm cho nhau ngạc nhiên Đơn giản chỉ là một câu đố vui về một điều thật nhỏ nhặt trong cuộc sống, hoặc có thể là những điều trao đổi, hay những món quà nhỏ làm cho nhau bất ngờ. Một tháng có vài lần như vậy, bạn sẽ thấy cuộc sống vợ chồng bớt nhàm chán và tràn ngập tiếng cười.Chính vì vậy, hãy luôn suy nghĩ xem hôm nay mình sẽ có bất ngờ gì, có điều gì mới để làm bạn đời ngạc nhiên, tương tự cũng khuyến khích người ấy làm như thế với bạn.
  9. 9. Linh động giữa cái Tôi và Ta “Bí mật cuối cùng của những cặp vợ chồng hạnh phúc là hãy biết cách giải quyết linh động giữa cái Tôi và cái Ta trong đời sống gia đình. Có những lúc bạn cần kiềm chế bản thân để nghĩ đến lợi ích của vợ chồng, con cái, họ hàng. Song có những lúc, bạn nên đặt bản thân lên trên để giải quyết mọi vấn đề. Chứng tỏ bản thân trong chừng mực cho phép cũng là một cách tích cực để giải quyết các mối quan hệ trong gia đình.” – Hoistad cho biết.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản