intTypePromotion=1

Amsterdam ngày đầu năm trắng tuyết

Chia sẻ: Nguyễn Anh Sơn | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
38
lượt xem
2
download

Amsterdam ngày đầu năm trắng tuyết

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Amsterdam chiều ngày cuối năm âm lịch (9.2) bỗng dưng tuyết rơi mạnh, mặc dù cả tuần trước không hề có một cánh hoa tuyết nào rơi. Cô bạn người Hà Lan đón tôi từ sân bay về ngoại ô Amsterdam, trên đường đi giải thích: Tuyết rơi, đường trơn nên không thể chạy nhanh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Amsterdam ngày đầu năm trắng tuyết

  1. Amsterdam ngày đầu năm trắng tuyết Amsterdam chiều ngày cuối năm âm lịch (9.2) bỗng dưng tuyết rơi mạnh, mặc dù cả tuần trước không hề có một cánh hoa tuyết nào rơi. Cô bạn người Hà Lan đón tôi từ sân bay về ngoại ô Amsterdam, trên đường đi giải thích: Tuyết rơi, đường trơn nên không thể chạy nhanh. Tuyết rơi như mưa, đọng lại trên mặt đường lớp mỏng nhưng hai bên lề đường thì dầy đặc
  2. Tuyết phủ trắng cây Cô còn than thở thêm: “Ở xứ này, những ngày thời tiết lạnh quá, nhiều lái xe hay có hành động bất thường như đột ngột đổi tốc độ hoặc chuyển làn xe. Nguy hiểm lắm”. Cái tên Amsterdam có nghĩa là một con đập nằm trên dòng sông Amstel. Trước thế kỷ 12, nơi này là một làng chài nhỏ. Dù thay đổi, nhưng nhiều vị trí trước đây là biển, là đầm được san lấp và xây dựng nhà cửa, đường phố thì vẫn được ghi chép trong tư liệu và được thế hệ trước kể cho thế hệ sau.
  3. Trung tâm thành phố với dòng chữ Tôi là Amsterdam ấn tượng Ngày mồng một tết Quý Tỵ 2013 nhằm ngày chủ nhật (10.2), tôi không đến các điểm tham quan mà quyết định lang thang Amsterdam tìm kiếm một chút không khí năm mới nơi xứ tuyết trắng, hòa mình với người dân địa phương trong ngày nghỉ. Cô bạn tôi nói, tháng 3 Hà Lan vào xuân sẽ không còn tuyết, nhưng trong tháng 2, rất có thể vài ngày vẫn có tuyết. Và tuyết đã rơi đúng vào ngày một đứa “tôi” từ xứ nóng đến Hà Lan.
  4. Mọi thứ đều được phủ một lớp tuyết trắng tinh Amsterdam nằm bên bờ vịnh IJ, nơi dòng sông Amstel chảy ngang. Từ trên máy bay nhìn xuống, dấu hiệu dễ nhận biết nhất và cũng là điều khiến Amsterdam khác các thành phố châu Âu là hệ thống kênh rạch dầy đặc, nhưng được quy hoạch có hệ thống, gọn gàng và thông thoáng. Cũng như nhiều du khách đến đây, tôi dùng dấu mốc bằng những con kênh và những cây cầu nhờ mật độ dày đặc của nó để ghi nhớ nơi đã đi qua.
  5. Amsterdam có kênh rạch dày đặc, hệ thống đường thủy này chủ yếu dành cho khách tham quan Dân số Hà Lan khoảng 17 triệu thì xe đạp có đến 15 triệu chiếc, và Amsterdam là thành phố nổi tiếng với hệ thống hạ tầng tốt phục vụ người đi xe đạp. Nhưng vào những ngày tuyết rơi dầy, hầu như người dân đều chuyển sang đi bộ hoặc xe buýt, tàu điện, tàu hỏa vì đường đi xe đạp bị tuyết phủ kín hoặc trơn trượt khá nguy hiểm.
  6. Tuyết phủ trắng một bãi để xe đạp Chiếc xe dành cho du khách nhưng không thể dùng trong ngày tuyết rơi Một trong những nơi đông người nhất từ sáng sớm là các công viên, quảng trường dù nơi này chỉ toàn thấy tuyết phủ trắng mặt đất, trên cành và thân cây đã trụi lá.
  7. Dù tuyết rơi, người dân vẫn đến công viên thư giãn Trẻ em cũng thích ra ngoài vui đùa
  8. Người cao tuổi cũng ra ngoài hít thở không khí trong lành ... Rồi tìm chút hơi ấm từ những tách trà hoặc ly cà phê dưới ánh nắng mặt trời để thư giãn ngày cuối tuần
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2