intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ăn gì để bảo vệ thận?

Chia sẻ: Anhdao_1 Anhdao_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

93
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thận là cơ quan quan trọng của cơ thể, bảo vệ thận đang là bảo vệ cả cơ thể của bạn. Bảo vệ thận thì uống nước, đi vệ sinh thôi chưa đủ mà còn phải bổ sung dưỡng chất từ thực phẩm. Theo tạp chí Time of India (Ấn Độ), một số thực phẩm dưới đây đã được biết đến có tác dụng bảo vệ thận: Ớt đỏ: Ảnh minh họa: Internet Ngoài việc được sử dụng làm gia vị để tăng thêm hương vị cho các món ăn, ớt đỏ còn có đặc tính thanh lọc máu, do đó...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ăn gì để bảo vệ thận?

  1. Ăn gì để bảo vệ thận? Thận là cơ quan quan trọng của cơ thể, bảo vệ thận đang là bảo vệ cả cơ thể của bạn. Bảo vệ thận thì uống nước, đi vệ sinh thôi chưa đủ mà còn phải bổ sung dưỡng chất từ thực phẩm. Theo tạp chí Time of India (Ấn Độ), một số thực phẩm dưới đây đã được biết đến có tác dụng bảo vệ thận: Ớt đỏ: Ảnh minh họa: Internet N goài việc được sử dụng làm gia vị để tăng thêm hương vị cho các món ăn, ớt đỏ còn có đặc tính thanh lọc máu, do đó rất hữu ích cho những người bị suy thận.
  2. Lòng trắng trứng: Lòng trắng giờ đây không chỉ được biết đến trong quá trình làm đẹp m à nó còn có khả năng ngăn ngừa và chữa một số bệnh trong đó có bệnh về thận. N ếu bạn có các vấn đề về thận, bạn cần tiêu thụ các loại protein có hàm lượng phốt pho thấp. Lòng trắng trứng là sự lựa chọn tối ưu, vì nó là một loại protein lành mạnh, có hàm lượng phốt pho thấp hơn nhiều so với các loại protein khác. Tuy nhiên, cần tránh ăn lòng đỏ trứng, đặc biệt đối với những người có các vấn đề về thận. Ảnh minh họa: Internet Bắp cải: Bắp cải là nguồn dồi d ào các chất phytochemical, có tác dụng chống lại các gốc tự do gây tổn hại cho cơ thể và làn da. Các chuyên gia khuyến khích những người có vấn đề về thận nên ăn bắp cải sống. Tuy nhiên khi ăn sống cần phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh mua thực phẩm có chất hóa học, cần khử vi khuẩn trước khi ăn.
  3. Bông cải: Bông cải là “sát thủ” đối với các hợp chất độc hại trong cơ thể. Các thành phần indoles, glucosinolate và thioxyanat chứa trong bông cải rất hiệu quả trong việc loại bỏ các độc tố gây trở ngại cho chức năng thận. Để nguồn dinh dưỡng không bị mất đi, cách đơn giản nhất là bạn nên ăn bông cải luộc.
  4. Ảnh minh họa:Internet Cá dầu: Các loại cá dầu có chứa thành phần axít béo omega-3, là nguồn protein tốt cho những bệnh nhân bị rối loạn thận. Các loại protein chứa trong cá dầu được đánh giá là an toàn hơn so với các nguồn protein khác. N ước ép trái cây: N ước ép trái cây thường chứa hàm lượng cao chất phytochemical, có tác dụng giúp loại bỏ các chất thải hoặc các chất độc hại khỏi cơ thể. Để tăng hiệu quả, bạn nên chọn loại trái cây có hàm lượng chất chống oxy hóa cao như dâu tây để giúp tăng cường khả năng họat động cũng như chức năng thận. Đó là lý do tại sao những người đ ã trải qua lọc máu thường được bác sĩ khuyên nên uống thật nhiều nước ép trái cây.
  5. Ảnh minh họa:Internet
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1