intTypePromotion=2
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 141
      [banner_name] => KM2 - Tặng đến 100%
      [banner_picture] => 986_1568345559.jpg
      [banner_picture2] => 823_1568345559.jpg
      [banner_picture3] => 278_1568345559.jpg
      [banner_picture4] => 449_1568779935.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 7
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:12:45
      [banner_startdate] => 2019-09-13 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-13 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => minhduy
    )

)

Ảnh hưởng của môi trường đến trẻ dưới 3 tuổi

Chia sẻ: Viem Chinhlaem | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
50
lượt xem
3
download

Ảnh hưởng của môi trường đến trẻ dưới 3 tuổi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trẻ em dưới 3 tuổi đang trong quá trình tìm hiểu thế giới xung quanh nhưng chưa đủ lớn để có thể phân biệt được tác động nào là có lợi hay có hại. Các bậc cha mẹ cần chú ý đến những nguy hiểm có thể đe dọa đến bé: 1. Trong bếp: Bếp, ấm đun nước, bàn ủi vẫn còn nóng lâu sau khi tắt điện, thùng rác bẩn… rất dễ không chú ý. Luôn luôn để đồ nóng ở giữa bàn cho bé không với tới được. Ngay cả khăn trải bàn cũng rất nguy hiểm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ảnh hưởng của môi trường đến trẻ dưới 3 tuổi

 1. Ảnh hưởng của môi trường đến trẻ dưới 3 tuổi Trẻ em dưới 3 tuổi đang trong quá trình tìm hiểu thế giới xung quanh nhưng chưa đủ lớn để có thể phân biệt được tác động nào là có lợi hay có hại. Các bậc cha mẹ cần chú ý đến những nguy hiểm có thể đe dọa đến bé: 1. Trong bếp: Bếp, ấm đun nước, bàn ủi vẫn còn nóng lâu sau khi tắt điện, thùng rác bẩn… rất dễ không chú ý. Luôn luôn để đồ nóng ở giữa bàn cho bé không với tới được. Ngay cả khăn trải bàn cũng rất nguy hiểm vì bé
 2. có thể kéo khăn làm đổ những gì trên bàn vào người bé. 2. Trong phòng ngủ:  Khi 2 tháng tuổi, bé có thể nắm lấy đồ vật, 3 tháng là với tới nên đồ vật xung quanh phải đủ lớn để bé không thể không nuốt hay hít vào.  Khi chăm sóc bé, bạn đừng hút thuốc hay ăn uống, bê thứ gì nóng. Cũng đừng bỏ bé một mình với bình sữa dốc ngược, bé sẽ dễ bị sặc.  Trong nôi, không bỏ gối hay bao nhựa bọc nệm không thấm nước, phòng ngừa bé ngộp thở. Tránh dây nhợ cột thành giường có thể quấn quanh cổ bé. Khi bé lớn hơn, không để đồ chơi và gối lớn, bé dễ leo ra ngoài.  Đồ chơi làm bằng vật liệu không độc hại, không bốc cháy và không sắc bén, hoặc có nhữnng hột nút tránh để bé nuốt phải.  Những đồ lặt vặt của người lớn, thuốc men, các dây, ổ cắm điện luôn để ngoài tầm với của trẻ.
 3. 3. Trong bồn tắm: Không bao giờ để bé dưới 3 tuổi một mình dù chỉ vài phút. Không giao em bé cho trẻ 6-7 tuổi coi vì không đảm bảo độ an toàn. 4. Phòng khách và cầu thang cũng rất nhiều cạm bẫy: Khi bé biết leo trèo cầu thang, nên đặt đèn sáng, coi chừng bé bị lọt cầu thang rớt xuống đất. Trên sàn bóng, không nên để bé mang vớ không giày và chú ý dằm khi bé đi chân không. 5. Ngoài vườn: Chơi hố cát, coi chừng chó mèo làm bậy. Nếu có hồ nước phải có rào, phòng ngừa bé sảy chân chết đuối dù có khi nước rất nông. 6. Trên xe hơi, xe máy: Cần dây an toàn, luôn chở bé ngồi trước, ngồi sau coi chừng chân vướng vào bánh sau.
 4. Cha mẹ cần giúp trẻ phát triển trong an toàn và vệ sinh, tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra cho bé, nếu không cảnh giác.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

AMBIENT
Đồng bộ tài khoản