intTypePromotion=3

Ba biện pháp phát hiện sớm ung thư hàm mặt

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
104
lượt xem
7
download

Ba biện pháp phát hiện sớm ung thư hàm mặt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ba biện pháp phát hiện sớm ung thư hàm mặt Có nhiều xét nghiệm giúp phát hiện sớm ung thư hốc miệng như test xanh Toluidin, test hóa huỳnh quang, phết tế bào bong, sinh thiết. Hiện nay trên thế giới, xanh Toluidin đã được thương mại hóa với những bộ test như “Oratest” rất tiện dụng. Nên thực hiện test xanh Toluidin để tầm soát ung thư miệng ở người có nguy cơ ung thư cao (người có thói quen hút thuốc, uống rượu, ăn trầu, người trên 40 tuổi), theo dõi những tổn thương ở miệng nghi ngờ ác...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ba biện pháp phát hiện sớm ung thư hàm mặt

  1. Ba biện pháp phát hiện sớm ung thư hàm mặt Có nhiều xét nghiệm giúp phát hiện sớm ung thư hốc miệng như test xanh Toluidin, test hóa huỳnh quang, phết tế bào bong, sinh thiết. Hiện nay trên thế giới, xanh Toluidin đã được thương mại hóa với những bộ test như “Oratest” rất tiện dụng. Nên thực hiện test xanh Toluidin để tầm soát ung thư miệng ở người có nguy cơ ung thư cao (người có thói quen hút thuốc, uống rượu, ăn trầu, người trên 40 tuổi), theo dõi những tổn thương ở miệng nghi ngờ ác tính, kiểm tra ung thư miệng có bị tái phát hay không. Test thực hiện trong vài phút, không gây đau đớn, dị ứng, hay gây ngộ độc. 1. Tự kiểm tra: Biện pháp đơn giản nhất nhưng cũng rất hiệu quả: đứng trước gương quan sát và tìm những vùng bất thường ở vùng miệng, cổ. Nếu có những biến đổi sau đây thì cần đi khám ngay:
  2. . Vết loét không lành sau 10 ngày. . Vết trắng, vết đỏ, vết màu đen. . Chỗ sưng nề, hòn rắn, vùng chảy máu không rõ nguyên nhân. 2. Đi bác sĩ khám: Tạo thói quen đi khám răng định kỳ, vì trong lúc khám và chữa răng cho bệnh nhân, BS răng hàm mặt có thể phát hiện các tổn thương ung thư sớm mà có khi chính bệnh nhân cũng không hay biết. 3. Làm test: Có nhiều xét nghiệm giúp phát hiện sớm ung thư hốc miệng như test xanh Toluidin, test hóa huỳnh quang, phết tế bào bong, sinh thiết. Hiện nay trên thế giới, xanh Toluidin đã được thương mại hóa với những bộ test như “Oratest” rất tiện dụng. Nên thực hiện test xanh Toluidin để tầm soát ung thư miệng ở người có nguy cơ ung thư cao (người có thói quen hút thuốc/ uống rượu/ ăn trầu, người trên 40 tuổi), theo dõi những tổn thương ở miệng nghi ngờ ác tính, kiểm tra ung thư miệng có bị tái phát hay không. Test thực hiện trong vài phút, không gây đau đớn, dị ứng, hay gây ngộ độc.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản