intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Công nghệ cà phê ca cao (Phần 2): Chương 6 - Các sản phẩm từ ca cao

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:18

11
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng "Công nghệ cà phê ca cao (Phần 2): Chương 6 - Các sản phẩm từ ca cao" giới thiệu các sản phẩm chủ yếu từ ca cao; Giá trị dinh dưỡng và thương phẩm của các sản phẩm. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo bài giảng!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Công nghệ cà phê ca cao (Phần 2): Chương 6 - Các sản phẩm từ ca cao

  1. Chương IV. Các sản phẩm từ cacao 1. Giới thiệu các sản phẩm chủ yếu 2. Giá trị dinh dưỡng và thương phẩm của các sản phẩm
  2. 1. Các sản phẩm chủ yếu từ cacao 1. Bột cacao 2. Bơ cacao 3. Socola 4. Các loại sản phẩm khác
  3. TCVN 10726:2015
  4. TCVN 10724-2015: Bơ cacao TCVN 10725-2015: BỘT CACAO VÀ HỖN HỢP BỘT CACAO CÓ ĐƯỜNG
  5. Bột cacao  Phần còn lại của hạt cacao sau khi ép hết bơ  Nghiền thành dạng bột  Màu nâu, thơm đặc trưng của hạt cacao rang  Vị đắng, béo  Dùng trong SX bánh kẹo, đồ uống
  6. Chỉ tiêu đánh giá bột cacao  Màu sắc  Độ mịn  Tỷ lệ vỏ/hạt  Vi sinh
  7. Nutritional value per 100 g (3.5 oz) Năng lượng 954 kJ (228 kcal) Gluxit 57.90 g Chất béo 13.70 g Protein 19.60 g Kim loại, khoáng Ca (13%) 128 mg Fe (107%) 13.86 mg Mg (141%) 499 mg Mn (183%) 3.837 mg P (105%) 734 mg K (32%) 1524 mg Na (1%) 21 mg Zn (72%) 6.81 mg Độ ẩm 3.00 g
  8. Một số chỉ tiêu của bột cacao kiềm hóa
  9. Bơ cacao  Chiếm 50-55% trọng lượng hạt đã lên men và sấy khô  Chứa nhiều axit béo: palmitic, stearic, oleic (chiếm 70% chất béo)  Nhiệt độ nóng chảy khoảng 32oC  Chậm bị oxy hóa do trong thành phần chứa nhiều chất chống oxy hóa  Dùng trong sản xuất sôcôla, bánh kẹo, mỹ phẩm
  10. Thành phần bơ cacao Glycerides % Tri-Glyceride bão hòa 2.5~3 Tri- Glyceride chưa no 1.0 Di- glyceride chưa no Stearo-diolein 6~12 Palmito-diolein 7~8 Mono- glyceride chưa no Oleo-distearin 18~22 Oleo-palmitostearin 52~57 Oleo-dipalmitin 4~6
  11. TCVN 10727:2015 SÔCÔLA VÀ SẢN PHẨM SÔCÔLA
  12. Sô cô la  Hỗn hợp giữa bột cacao, bơ cacao, đường, sữa và các chất khác
  13. Các loại sôcôla  Sôcôla đen  Sôcôla sữa  Sôcôla trắng Bột cacao Lecithin Bơ cacao Vani Đường Sữa bột
  14. Các sản phẩm sô cô la  Sô cô la thanh  Praline (socola có nhân)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2