Bài giảng Địa lý 5 bài 17: Châu Á

Chia sẻ: Nguyễn Thị Cẩm Vân | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:33

0
257
lượt xem
37
download

Bài giảng Địa lý 5 bài 17: Châu Á

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhằm giúp quý thầy cô giáo và các bạn học sinh có thêm các tài liệu chất lượng để tham khảo, chúng tôi đã biên soạn bộ sưu tập bài giảng Châu Á. Thông qua bài học, giáo viên cung cấp kiến thức giúp học sinh nêu được tên các châu lục và các đại dương. Dựa vào lược đồ (bản đồ) nêu được vị trí, giới hạn của Châu Á. Nhận biết được độ lớn và sự đa dạng của thiên nhiên Châu Á. Đọc được tên các dãy núi cao và các đồng bằng lớn của Châu Á. Nêu được tên một số cảnh thiên nhiên Châu Á và nêu được chúng thuộc vùng nào của Châu Á.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Địa lý 5 bài 17: Châu Á

 1. BÀI GIẢNG ĐỊA LÝ LỚP 5 BÀI 17: CHÂU Á
 2. Địa lí Kiểm tra bài cũ : Em hãy nêu địa hình và khí hậu của nước ta ? - Địa hình : 3/4 diện tích đất liền là đồi núi, 1/4 diện tích là đồng bằng - Khí hậu nhiệt đới gió mùa.
 3. Quan sát hình1: Và cho biết trong lược đồ có mấy châu lục ? Đó là những châu lục nào? Có mấy đại dương ? đó là những đại dương nào ? Hình 1
 4. 6 châu lục Châu Âu Châu Á Châu Mĩ Châu Phi Châu Châu Nam Cực Đại Dương
 5. Bắc Băng Dương Các đại dương Thái Bình Dươn Đại Tây g Dương Ấn Đ ộ Thái Bình Dương Dương
 6. Địa lí CHÂU Á Hình 1
 7. Châu Á
 8. 1. Vị trí địa lí và giới hạn Quan sát lược đồ và trả lời các câu hỏi : 1.Châu Á nằm ở bán cầu nào, trải dài từ vùng nào đến vùng nào trên trái đất ?
 9. 1. Vị trí địa lí và giới hạn - Châu Á nằm ở bán cầu Bắc, trải dài từ cực Bắc tới quá Xích đạo.
 10. 1. Vị trí địa lí và giới hạn - Châu Á nằm ở bán cầu Bắc, trải dài từ cực Bắc tới quá Xích đạo. 2. Các phía của Châu Á tiếp giáp với các châu lục và đại dương nào ? - Phía bắc giáp Bắc Băng Dương, phía đông giáp Thái Bình Dương, phía nam giáp Ấn Độ Dương, phía tây nam giáp với châu Phi, phía tây và tây bắc giáp với Châu Âu.
 11. Bảng số liệu về diện tích các châu lục Châu lục Diện tích Dân số năm 2004 (triệu km2) (triệu người) Châu Á 44 3875 Châu Mĩ 42 876 Châu Phi 30 884 Châu Âu 10 728 Châu Đại Dương 9 33 Châu Nam Cực 14 Châu vào bảng nố liệu, sonhất trongtích châu Áục i diện tích củi. -Dựa Á có diệ s tích lớn sánh diện các châu l vớ trên thế giớ a các châu lục khác?.
 12. Bảng số liệu về diện tích các châu lục Châu lục Diện tích Dân số năm (triệu km2) 2004(triệu người) Châu Á 44 3875 Châu Mĩ 42 876 Châu Phi 30 884 Châu Âu 10 728 Châu Đại Dương 9 33 Châu Nam Cực 14 Châu Á có dânố ố đông vớiất trongccáccác châu cục khác?. giới. So sánh dân s s châu Á nh dân số ủa châu lụ l trên thế
 13. CHÂU Á 1. Vị trí địa lí và giới hạn Châu Á nằm ở bán cầu Bắc, có diện tích lớn nhất trong các châu lục trên thế giới. 2. Đặc điểm tự nhiên Hoạt động 2 : Thảo luận nhóm 2 - Quan sát lược đồ hình 3, chỉ và nêu tên các khu vực của Châu Á ?
 14. Quan sát lược đồ, chỉ và nêu tên các khu vực của châu Á BẮC Á TRUNG Á TÂY NAM Á ĐÔNG Á NAM Á ĐÔNG NAM Á
 15. CHÂU Á Quan sát
 16. CHÂU Á Quan sát Đặc điểm tự nhiên
 17. CHÂU Á Quan sát Đặc điểm tự nhiên
 18. Quan sát CHÂU Á Đặc điểm tự nhiên
 19. CHÂU Á Quan sát Đặc điểm tự nhiên
 20. - Quan sát các hình ảnh trong hình 2, rồi tìm trên hình 3 các ch ữ cái a, b, c, d, e, cho biết các cảnh thiên nhiên đó chụp ở những khu vực nào của Châu Á? BẮC Á TRUNG Á TÂY NAM Á ĐÔNG Á NAM Á ĐÔNG NAM Á

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản