intTypePromotion=1
ADSENSE

Bài giảng điện từ 014

Chia sẻ: Nguyen Thi Gioi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:12

241
lượt xem
67
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

ở điều kiện bình thường không có sự dẫn điện trong không khí . Khi ta đốt nóng hoặc bức xạ thì có dòng điện chạy qua giữa hai bản cực .Hiện tượng đó được gọi là sự phóng điện trong chất khí.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng điện từ 014

 1. Các nội dung chính : I. Sự phóng điện trong chất khí II. Bản chất dòng điện trong chất khí III. Cường độ dòng điện trong chất khí
 2. I. Sự phóng điện trong chất khí : I. ở điều kiện bình thường không có sự dẫn điện trong không khí . Khi ta đốt nóng hoặc bức xạ thì có dòng điện chạy qua giữa hai bản cực .Hiện Điện kế - tượng đó được gọi là sự + phóng điện trong chất khí.
 3. + + - + Khi có ngọn đèn cồn thì trong không khí tồn tại những hạt nào?
 4. II. Bản chất dòng điện trong chất khí : II. Khi ta đốt nóng hay bức xạ làm mất một số electron của nguyên tử hay phân tử khí,nó trở thành ion dương . Electron có thể chuyển động tự do hoặc kết hợp với một số nguyên tử hay phân tử chất khí trở thành ion âm. Quá trình đó được gọi là sự tái hợp .
 5. E - + + + + - + + Khi chưa có điện trường , các hạt mang điện chuyển động như thế nào ? Khi có điện trường ,hãy cho biết chiều chuyển động của các ion dương , ion âm ,và electron ?
 6. Khi không có điện trường , các electron và • các ion chuyển động hỗn loạn nên không có dòng điện trong chất khí Khi có điện trường , dưới tác dụng của lực • điện trường các electron và các ion chuyển động theo một hướng nhất định nên có dòng điện trong chất khí. Vậy bản chất dòng điện trong chất khí là • dòng chuyển dời có hướng của các ion dương cùng chiều điện trường , các ion âm và electron ngược chiều điện trường.
 7. III. Cường độ dòng điện trong chất khí III. dòng A K A V - + Khi chiếu tia tử ngoại và vôn kế chỉ số 0 thì kim ampe kế như thế nào ? Tại sao ? Thay đổi số chỉ của vôn kế bằng biến trở thì số chỉ của ampe kế có thay đổi không?
 8. Đồ thị của cường độ dòng điện trong chất khí dòng I Ibh 0 Uo Uc U U
 9. Củng cố : Khi nào thì chất khí mới dẫn điện ? Bản chất dòng điện trong chất khí là gì ? Cường độ dòng điện trong chất khí có tuân theo định luật Ohm không ?
 10. Chất khí chỉ dẫn điện khi có bức xạ chiếu vào và chất khí được đặt trong điện trường
 11. bản chất dòng điện trong chất khí là dòng chuyển dời có hướng của các ion dương cùng chiều điện trường , các ion âm và electron ngược chiều điện trường.
 12. Cường độ dòng điện trong chất khí không tuân theo định luật Ohm vì đường đặc tuyến Vôn – Ampe không phải là đường thẳng
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2