intTypePromotion=3

Bài giảng Sinh học 6 bài 37: Tảo

Chia sẻ: Phan Châu Tuấn | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:43

0
353
lượt xem
19
download

Bài giảng Sinh học 6 bài 37: Tảo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời quý thầy cô giáo và các bạn học sinh cùng tham khảo Bài giảng Sinh học 6 bài 37: Tảo thiết kế bằng Powerpoint chuyên ghiệp giúp nâng cao kĩ năng và kiến thức trong việc soạn bài giảng điện tử giảng dạy và học tập. Bài giảng Sinh học 6 bài 37: Tảo trình bày bằng Slide rất sống động với các hình ảnh minh họa giúp các em học sinh dễ dàng hiểu được bài giảng và nhanh chóng năm bắt các nội dung chính bài học.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Sinh học 6 bài 37: Tảo

 1. BÀI GIẢNG SINH HỌC 6
 2. SINH HỌC :
 3. Bài 37: TẢO
 4. A  KIỂM TRA BÀI CŨ : Hãy nêu sự thống nhất giữa cấu tạo và chức năng của mỗi cơ quan ở cây có hoa
 5. Câu trả lời đúng : Ví dụ : - Rễ có lông hút để hút chất khoáng và nước. - Thân có bó mạch để vận chuyển các chất và nước. - Lá có diệp lục và lỗ khí để quang hợp và thoát hơi nước. - v.v...
 6. EM TRẢ LỜI ĐÚNG: 10 đ
 7. I  CẤU TẠO CỦA TẢO Câu hỏi : Em có nhận xét gì về cấu tạo của tảo.
 8. Trả lời : GHI - Tảo là những thực vật bậc thấp mà cơ thể gồm một hoặc nhiều tế bào, có màu khác nhau. Hầu hết sống ở dưới nước.
 9. 1. Tảo xoắn: GHI - Cơ thể đa bào, có màu lục, hình sợi. - Sinh sản sinh dưỡng bằng cách đứt ra  Tảo mới và sinh sản hữu tính bằng cách tiếp hợp.
 10. 2. Rong mơ: GHI  Cơ thể đa bào, có màu nâu vì trong tế bào ngoài chất diệp lục còn có sắc tố phụ màu nâu, dạng cành cây.  Ngoài sinh sản sinh dưỡng, rong mơ còn sinh sản hữu tính.
 11. II  VAI TRÒ CỦA TẢO :  Cung cấp ô – xi và thức ăn cho các động vật dưới nước.  Làm thức ăn cho con người và gia súc.  Làm phân bón, làm thuốc, làm giấy, thuốc nhuộm,...  Tảo cũng có thể gây hại.
 12. Câu hỏi sách giáo khoa : Câu 1: Tại sao không thể coi rong mơ như một cây xanh ? Trả lời : Mặc dù rong mơ cũng có dạng giống như một cây xanh với thân, lá, quả nhưng đó không phải là thân, lá... Thật sự, bộ phận giống quả chỉ là những phao nổi, bên trong chứa khí, giúp rong mơ có thể đứng thẳng trong nước.  Không thể coi rong mơ là một cây xanh.
 13. Câu 2: Sau khi tìm hiểu về một số loài tảo, em có nhận xét gì về tảo nói chung ? Trả lời : a. Phân bố: Sống trong môi trường nước ngọt, môi trường nước mặn. VD : ao, hồ, đầm, biển, sông.... b. Cấu tạo: Cơ thể đơn bào hay đa bào, cấu tạo dơn giản, chưa có thân, rễ, lá, có thể màu trong cấu tạo tế bào.
 14. Củng cố kiến thức : I  PHẦN TRẮC NGHIỆM Khoanh tròn vào câu trả lời đúng: Tảo xoắn và rong mơ có mấy cách sinh sản chính: A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
 15. Đáp án : Tảo xoắn và rong mơ có mấy cách sinh sản chính: A 1 B. 2 C. 3 D. 4
 16. CÂU HỎI HIỂU BIẾT : Rong mơ còn có tên gọi khác là gì ? A. TẢO NƯỚC NGỌT B. TẢO NƯỚC MẶN C. CẢ 2 CÁCH NÓI TRÊN ĐỀU ĐÚNG D. CẢ 2 CÁCH NÓI TRÊN ĐỀU SAI
 17. CÂU HỎI HIỂU BIẾT : Rong mơ còn có tên gọi khác là gì ? A. TẢO NƯỚC NGỌT B TẢO NƯỚC MẶN C. CẢ 2 CÁCH NÓI TRÊN ĐỀU ĐÚNG D. CẢ 2 CÁCH NÓI TRÊN ĐỀU SAI
 18. TRÒ CHƠI :

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản