intTypePromotion=1
ADSENSE

Bài giảng Tin học 9 bài 3: Tổ chức và truy cập thông tin trên Internet

Chia sẻ: Trần Hoàng Long | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:34

412
lượt xem
60
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời các giáo viên tham khảo những bài giảng Tin học 9 bài Tổ chức và truy cập thông tin trên Internet để thiết kế những bài giảng sinh động và thú vị. Giúp học sinh dễ dàng tiếp thu bài học, nắm được các nội dung chính của bài. Ngoài ra những bài giảng còn giúp các bạn học sinh có thêm tài để tìm hiểu trước nội dung bài. Mong rằng với những bài giảng này, các giáo viên tiết kiệm được thời gian trong quá trình thiết kế bài giảng, đồng thời giúp học sinh có những tiết học tốt nhất, cung cấp được nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn học sinh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Tin học 9 bài 3: Tổ chức và truy cập thông tin trên Internet

 1. Môn Tin học lớp 9
 2. KIỂM TRA BÀI CŨ 1/ Internet là gì? Internet là mạng máy tính toàn cầu kết nối hàng triệu máy tính và mạng máy tính trên khắp thế giới và sử dụng bộ giao thức truyền thông TCP/IP.
 3. KIỂM TRA BÀI CŨ 2. Hãy nêu một số dịch vụ trên Internet - Tổ chức và khai thác thông tin - Tìm kiếm thông tin trên Internet - Thư điện tử (Email) - Hội thảo trực tuyến
 4. KIỂM TRA BÀI CŨ 3.Một và ứng dụng khác trên Internet - Đào tạo qua mạng - Thương mại điện tử - Chat, chơi game, nghe nhạc, xem phim..
 5. 1. Tổ chức thông tin trên Internet a. Siêu văn bản và trang web Với hàng triệu máy chủ lưu thông tin, Internet là một kho dữ liệu khổng lồ. Thông tin trên internet thường được tổ chức dưới dạng siêu văn bản. Theo em tổ chức thông tin dưới dạng siêu văn bản là như thế nào?
 6. Siêu văn bản là loại văn bản tích hợp nhiều dạng dữ liệu khác nhau như: văn bản, hình ảnh, âm thanh, video …và các siêu liên kết đến các siêu văn bản khác
 7. Siêu văn bản được tạo ra bằng ngôn ngữ gì? Siêu văn bản được tạo ra nhờ ngôn ngữ HTML (Hyper Text Markup language – ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản).
 8. Hình 15: Trang web có địa chỉ vnschool.net/vuihoche2009/index.htm
 9. Trang web có địa chỉ thptdienhong.com
 10. 1. Tổ chức thông tin trên Internet a. Siêu văn bản và trang web Thế nào là một trang web ? Trang web là một siêu văn bản được gán địa chỉ truy cập trên Internet. Địa chỉ truy cập này được gọi là địa chỉ trang web
 11. b. Website, địa chỉ website và trang chủ. Website là gì ? Website là một hoặc nhiều trang web liên quan được tổ chức dưới một địa chỉ truy cập chung.
 12. Địa chỉ Website là gì ? Em hãy nêu một vài ví dụ về địa chỉ Website mà em biết? Địa chỉ truy cập chung được gọi là địa chỉ của website
 13. - Một số địa chỉ Website: + Mạng của bộ giáo dục và đào tạo: www.edu.net.vn + Mạng của Sở giáo dục và đào tạo: www.hcm.edu.vn + Báo dân trí: www.dantri.com + v.v…
 14. Khi truy cập vào một website, bao giờ cũng có một trang web được mở ra đầu tiên. Trang đó có tên là gì ? Khi mở một website trang đầu tiên được gọi là trang chủ. Địa chỉ của website cũng chính là địa chỉ của trang chủ của website.
 15. 2. Truy cập web a. Trình duyệt web. - Muốn truy cập vào các trang web người dùng phải làm như thế nào? - Thế nào là trình duyệt web? Trình duyệt web là một phần mềm ứng dụng giúp người giao tiếp với hệ thống www: truy cập các trang web và khai thác các tài nguyên trên internet.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2