intTypePromotion=3

Bài Tập đọc: Sự tích chú Cuội cung trăng - Bài giảng điện tử Tiếng việt 3 - GV.Hoàng Thi Thơ

Chia sẻ: Hoàng Thi Thơ | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:25

0
147
lượt xem
11
download

Bài Tập đọc: Sự tích chú Cuội cung trăng - Bài giảng điện tử Tiếng việt 3 - GV.Hoàng Thi Thơ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với mong muốn quý thầy cô thiết kế bài Tập đọc: Sự tích chú Cuội cung trăng có nội dung phong phú và hình ảnh sinh động để HS có thể hiểu các từ ngữ mới trong bài: tiều phu, khoảng giập bã trầu, phú ông, rịt.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài Tập đọc: Sự tích chú Cuội cung trăng - Bài giảng điện tử Tiếng việt 3 - GV.Hoàng Thi Thơ

 1. Kiểm tra bài cũ Đọc thuộc lòng bài thơ Mặt trời xanh của tôi
 2. Con có thích gọi lá cọ là mặt trời xanh không ? Vì sao?
 3. Sự tích chú Cuội cung trăng
 4. Tập đọc Sự tích chú Cuội cung trăng
 5. Đọc từng câu Đọc từng đoạn trước lớp
 6. Tập đọc Sự tích chú Cuội cung trăng Luyện đọc Tìm hiểu bài tiều phu khoảng giập bã trầu phú ông rịt chứng
 7. Đọc theo nhóm 3 bạn Đọc đồng thanh: mỗi dãy đọc 1 đoạn
 8. Nhờ đâu Cuội phát hiện ra cây thuốc quý? A. Cuội tình cờ nhìn thấy hổ mẹ cứu sống hổ con bằng một loại lá cây. B. Cuội được hổ mẹ chỉ cho cây thuốc quý mang về trồng. C. Cuội thấy các con vật trong rừng đều lấy lá thuốc chữa lành vết thương.
 9. Chú Cuội dùng cây thuốc vào việc gi? Cuội dùng cây thuốc để cứu sống mọi người, Cuội đã cứu sống được rất nhiều người trong đó có con gái của phú ông, được phú ông gả con cho.
 10. Thuật lại những việc đã xảy ra với vợ chú Cuội.
 11. Vì sao chú Cuội bay lên cung trăng? Vợ Cuội tưới nước giải cho cây thuốc khiến cây bay lên trời. Cuội sợ mất cây, túm vào rễ cây kéo lạinhuwng cây thuốc kéo luôn cả Cuội lên cung trăng.
 12. Con tưởng tượng chú Cuội sống trên mặt trăng thế nào ? A. Rất buồn vì nhớ nhà. B. Rất sung sướng vì cung trăng là chốn thần tiên. C. Rất khổ vì mọi thứ trên mặt trăng khác trái đất.
 13. Tập đọc Sự tích chú Cuội cung trăng Luyện đọc Tìm hiểu bài Đoạn 1 : nhanh, hồi hộp - tiều phu - khoảng giập bã trầu Đoạn 2, 3: chậm hơn - phú ông - rịt - chứng
 14. Ngày xửa ngày xưa có một tiều phu tên là Cuội. Một hôm Cuội vào rừng, bỗng đâu gặp một con hổ connxông đến. Không kịp tránh, anh xông đế đành liều mrìu vung rìu lên đánh nhau với hổ. vung ạng Hổ còn non nên thua sức người, bị Cuội bquay lăn ổ một rìu lăn quay ra đất. Vừa lúc đó, hổ mẹ về tới nơi. Culeochỉ kịp quăng rìu, leo tót lên cây. ội tót Từ trên cao nhìn xuống Cuội thấy hổ mẹ chạy đến một bụi cây gần đó, đớp một ít lá về nhai mớm cho con. Khoảng giập bã trầu,chổ con tự ựa quậy nhiên cựa quậy, vẫy đuôi rồi sống lại. Chờ cho vẫy đuôi hổ mẹ tha con đi nơi khác, Cuội tìm đến bụi cây kia, đào gốc mang về.
 15. Từ khi có cây thuốc quý, Cuội cứu sống được rất nhiều người. Một lần, Cuội cứu được con gái một phú ông, được phú ông gả cô gái ấy cho. Vợ chồng Cuội sống với nhau thật êm ấm. Nhưng một lần, vợ Cuội trượt chân ngã vỡ đầu, Cuội rịt lá thuốc cho mà mãi vẫn không tỉnh lại. Thương vợ, Cuội nặn thử bộ óc bằng đKhông vợ rồi rịt thuốống i.ại ất cho ngờ s c lạ l Không ngờ, vợ Cuội sống lại, tươi tỉnh như thường. Nhưng từ đó, người vợ mắc chứng hay quên.
 16. Một lần, vợ Cuội quên lời chồng dặn, đem nước giải tưới cho cây thuốc. Vừa tưới xong, ai ngờ cây thung llừng lững bay lừ ốc ững lên trời. Thấy thế, Cuội vội bổảy bổ đến, nhảy nh túm túm vào rễ cây. Nhưng cây thuốc cứ bay lên, kéo theo cả Cuội lên tít cung trăng. Ngày nay, mỗi khi nhìn lên mặt trăng, ta vẫn thấy chú Cuội ngồi dưới gốc cây thuốc quý.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản