BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM LÝ THUYẾT TIN HỌC CHỨNG CHỈ BẰNG B_2

Chia sẻ: Ha Quynh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:13

0
750
lượt xem
177
download

BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM LÝ THUYẾT TIN HỌC CHỨNG CHỈ BẰNG B_2

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

22. Câu hỏi: FTP là giao thức truyền và nhận: a. b. c. các file d. e. Chỉ các thông tin dưới dạng Text

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM LÝ THUYẾT TIN HỌC CHỨNG CHỈ BẰNG B_2

 1. BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM LÝ THUYẾT TIN HỌC CHỨNG CHỈ BẰNG B 22. Câu hỏi: FTP là giao thức truyền và nhận: a. Chỉ các phần mềm b. Chỉ các thông tin hình ảnh c. Bất cứ thông tin gì lưu trữ trong các file d. Chỉ các thông tin dưới dạng Text e. Câu hỏi này chưa được trả lời 23. Câu hỏi: Điều nào sau đây là lợi thế của thư điện tử so với thư tín gửi qua đường bưu điện a. Tốc độ chuyển thư nhanh b. Thư điện tử luôn luôn được phân phát c. Thư điện tử luôn có độ an ninh cao hơn d. Có thể chuyển được lượng văn bản lớn hơn nhờ chức năng gắn kèm e. Câu hỏi này chưa được trả lời 24. Câu hỏi: Một mạng máy tính:
 2. a. Là một máy tính kết nối với một máy in. b. Được xây dựng khi ta muốn kết nối với những người dùng ở xa. c. Phải có từ 2 máy tính trở lên kết nối với nhau để cùng thực hiện một công việc. d. Phải có từ 2 máy tính trở lên kết nối với nhau để có thể truy cập được vào mạng Internet. e. Câu hỏi này chưa được trả lời 25. Câu hỏi: Mạng cục bộ - LAN (Local Area Network) là mạng: a. Được đặt trong phạm vi tương đối nhỏ (trong một toà nhà, trong một trường học ...). b. Được cài đặt trong phạm vi có bán kính khoảng 500km.
 3. c. Chỉ áp dụng cho phạm vi các phòng học máy tính. d. Được cài đặt trong phạm vi một đô thị hoặc trong một trung tâm kinh tế - xã hội có bán kính khoảng 100km. e. Câu hỏi này chưa được trả lời 26. Câu hỏi: Để truy cập vào máy tính có tên may4 trong mạng, sau khi vào Start / Run, ta nhập cú pháp nào sau đây: a. //may4 b. may4\\ c. \may4 d. \\may4 e. Câu hỏi này chưa được trả lời 27. Câu hỏi: Repeater hoạt động ở lớp nào của mô hình OSI: a. Lớp liên kết dữ liệu (the data link layer). b. Lớp vật lý (the physical layer).
 4. c. Lớp mạng (the network layer). d. Lớp ứng dụng (the application layer). e. Câu hỏi này chưa được trả lời 28. Câu hỏi: Để tạo một hộp thư mới trên yahoo, bạn sử dụng địa chỉ: a. http://mailyahoos.com b. http://mailyahoo.com c. http://mail.yahoo.com d. http://mails.yahoo.com e. Câu hỏi này chưa được trả lời 29. Câu hỏi: Mail server là: a. Phần mềm cho phép người dùng cuối (end - user) thực hiện các chức năng gửi, nhận, chuyển và quản lý thư điện tử trên máy tính của họ. b. Một chương trình máy tính để tạo ra thư điện tử.
 5. c. Một máy tính được sử dụng để lưu trữ thư điện tử. d. Một chương trình có thể lưu trữ, phát tín hiệu báo có thư cho những người dùng đang làm việc trên mạng. e. Câu hỏi này chưa được trả lời ĐÁP ÁN C 30. Câu hỏi: Muốn hiển thị thông tin của một siêu liên kết ở một cửa sổ trình duyệt mới ta thực hiện: a. Nhấn chuột phải tại siêu liên kết và chọn mục Open in New window b. Bôi đen siêu liên kết, sau đó chọn thực đơn View/Open in new Window c. Bôi đen siêu liên kết, sau đó chọn thực đơn Edit/Open in new Window d. Bôi đen siêu liên kết, sau đó nhấn tổ hợp phím Alt + N e. Câu hỏi này chưa được trả lời 31. Câu hỏi: Để xem lại địa chỉ các trang web đã duyệt trong thời gian gần đây cần sử dụng chức năng nào của trình duyệt
 6. a. History b. Links c. Media d. Favorites e. Câu hỏi này chưa được trả lời 32. Câu hỏi: Chuẩn tiếng Việt được sử dụng phổ biến trên Internet là a. TCVN3 b. VNI c. VIQR d. Unicode e. Câu hỏi này chưa được trả lời 33. Câu hỏi: Hai người đã tạo được tài khoản thư miễn phí tại địa chỉ MAIL.YAHOO.COM. Phát biểu nào dưới đây là sai: a. Người này có thể mở được hộp thư của người kia và ngược lại nếu như 2 người biết tên đăng nhập và mật khẩu của nhau
 7. b. hộp thư của cả hai đều nằm trên máy Mail Server của công ty Yahoo c. mật khẩu mở hộp thư của hai người này phải khác nhau. d. Hai người này buộc phải lựa chọn hai tên đăng nhập khác nhau e. Câu hỏi này chưa được trả lời 34. Câu hỏi: Địa chỉ nào không phải là địa chỉ trang web? a. ninhbinh@yahoo.com b. www.laodong.com.vn c. mail.yahoo.com d. ngoisao.net/News/Home/ 35. Câu hỏi: Để đặt chế độ mặc định cho một trang Web (mỗi khi mở cửa sổ Internet Explorer thì nội dung trang Web đó luôn xuất hiện đầu tiên), bạn phải vào đâu để thực hiện: a. Tools/ Internet Options ... b. Tools/ Mail and New. c. Tools/ Windows Messenger.
 8. d. Tools/ Manage Add-ons ... e. Câu hỏi này chưa được trả lời Câu hỏi: Trong mô hình OSI 7 tầng, tầng nào có chức năng chọn đường và chuyển tiếp: a. Tầng Mạng b. Tầng Liên kết dữ liệu c. Tầng vật lý d. Tầng Phiên e. Câu hỏi này chưa được trả lời Câu hỏi: Một mạng LAN hoạt động theo các giao thức của Internet được gọi là: a. mạng Intranet b. mạng Extranet c. mạng Internet d. mạng WAN e. Câu hỏi này chưa được trả lời Câu hỏi: Mạng cục bộ - LAN (Local Area Network) là mạng:
 9. a. Được cài đặt trong phạm vi một đô thị hoặc trong một trung tâm kinh tế - xã hội có bán kính khoảng 100km. b. Chỉ áp dụng cho phạm vi các phòng học máy tính. c. Được cài đặt trong phạm vi có bán kính khoảng 500km. d. Được đặt trong phạm vi tương đối nhỏ (trong một toà nhà, trong một trường học ...). e. Câu hỏi này chưa được trả lời Câu hỏi: Cấu trúc mạng bus (mạng có kết nối thẳng) thích hợp cho: a. Các phòng học hay phòng làm việc có số lượng máy nhỏ hơn 20 chiếc. b. Các mạng có số lượng máy tính lớn. c. Các mạng nhỏ, đơn giản. d. Các mạng lớn, phức tạp. e. Câu hỏi này chưa được trả lời Câu hỏi: Repeater hoạt động ở lớp nào của mô hình OSI:
 10. a. Lớp vật lý (the physical layer). b. Lớp mạng (the network layer). c. Lớp ứng dụng (the application layer). d. Lớp liên kết dữ liệu (the data link layer). e. Câu hỏi này chưa được trả lời Câu hỏi: Giả sử bạn đã lập được hộp thư có tên thnnsgdnb@yahoo.com. Để vào (đăng nhập) được thùng thư của mình: a. Trong cửa sổ đăng nhập, tại mục Yahoo! ID bạn chỉ cần nhập thnnsgdnb, tại mục Password bạn nhập mật khẩu và nhấn Sign Up. b. Trong cửa sổ đăng nhập, tại mục Yahoo! ID bạn phải nhập thnnsgdnb@yahoo.com, tại mục Password bạn nhập mật khẩu và nhấn Sign Up.
 11. c. Trong cửa sổ đăng nhập, tại mục Yahoo! ID bạn phải nhập thnnsgdnb@yahoo.com, tại mục Password bạn nhập mật khẩu và nhấn Sign In. d. Trong cửa sổ đăng nhập, tại mục Yahoo! ID bạn chỉ cần nhập thnnsgdnb, tại mục Password bạn nhập mật khẩu và nhấn Sign In. e. Câu hỏi này chưa được trả lời Câu hỏi: Để kết nối đường truyền Internet tốc độ cao (ADSL): a. Bạn cần tối thiểu 01 máy vi tính, 01 modem bất kỳ, 01 đường dây điện thoại đã đăng ký dịch vụ. b. Bạn cần tối thiểu 01 máy vi tính, 01 modem bất kỳ. c. Bạn cần tối thiểu 01 máy vi tính, 01 modem ADSL. d. Bạn cần tối thiểu 01 máy vi tính, 01 modem ADSL, 01 đường dây điện thoại đã đăng ký dịch vụ.
 12. e. Câu hỏi này chưa được trả lời 21. Câu hỏi: Giả sử bạn có 2 máy tính A và B kết nối mạng LAN và sử dụng hệ điều hành MS Windows XP. Trên máy A bạn có thư mục GAĐT. Từ máy B để có thể sao chép (copy) thư mục GAĐT trên máy A về bạn thực hiện: a. Nhấn chuột phải vào thư mục GAĐT trên máy A, chọn Sharing and Security … , rồi tích vào mục chia sẻ. Sau đó sao chép. b. Nhấn chuột phải vào thư mục hoặc ổ đĩa chứa thư mục GAĐT trên máy B, chọn Sharing and Security … , rồi tích vào mục chia sẻ. Sau đó sao chép. c. Nhấn chuột phải vào thư mục hoặc ổ đĩa chứa thư mục GAĐT trên máy A, chọn Sharing and Security … , rồi tích vào mục chia sẻ. Sau đó sao chép. d. Nhấn chuột phải vào ổ đĩa D:\ trên máy A, chọn Sharing and Security … , rồi tích vào mục chia sẻ. Sau đó sao chép. Câu hỏi này chưa được trả lời
Đồng bộ tài khoản