intTypePromotion=1
ADSENSE

Bạn là bà mẹ như thế nào?

Chia sẻ: Ht 8287 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

82
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn là bà mẹ như thế nào? Có thể bạn không nhận ra nhưng các con bạn biết rất rõ cung cách làm mẹ của bạn. Chúng biết những việc làm của chúng sẽ khiến bạn xử sự như thế nào nhưng chúng vẫn thích phá vỡ các quy tắc. Ảnh: Inmagine Vấn đề ở đây là liệu bạn có biết kiểu cách dạy con của chính mình? Bạn dễ dàng nổi cáu hay đơn giản bạn là bà mẹ rất điềm đạm? Hãy làm bài trắc nghiệm sau để xem mình có kiểu cách làm mẹ như thế nào. 1. Những tính...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bạn là bà mẹ như thế nào?

  1. Bạn là bà mẹ như thế nào? Có thể bạn không nhận ra nhưng các con bạn biết rất rõ cung cách làm mẹ của bạn. Chúng biết những việc làm của chúng sẽ khiến bạn xử sự như thế nào nhưng chúng vẫn thích phá vỡ các quy tắc. Ảnh: Inmagine Vấn đề ở đây là liệu bạn có biết kiểu cách dạy con của chính mình? Bạn dễ dàng nổi cáu hay đơn giản bạn là bà
  2. mẹ rất điềm đạm? Hãy làm bài trắc nghiệm sau để xem mình có kiểu cách làm mẹ như thế nào. 1. Những tính từ nào dưới đây miêu tả tính cách làm mẹ của bạn A. Tôi mạnh mẽ, thoải mái và dễ gần. B. Tôi có thể giữ bình tĩnh trong hầu hết tình huống. C. Tôi là típ người thoải mái và dễ tính, cứ tùy theo hoàn cảnh mà làm. 2. Khi giải quyết một vấn đề của con, bạn sẽ… A. Nghĩ đến một cái gì mới lạ và sôi động B. Dựa vào những kinh nghiệm trước đây và biến báo tùy hoàn cảnh C. Vấn đề gì cơ, tôi chẳng có vấn đề gì cả 3. Nếu bạn là bà mẹ kiểu mẫu, bạn sẽ là một… A. Ong chúa. Mọi người sẽ phải theo sự lãnh đạo của tôi. B. Một bà mẹ đại diện cho ý kiến của các con. Tôi là lãnh đạo nhưng tôi cũng là người biết lắng nghe nữa. C. Là người làm theo. Tôi đi theo một chương trình có sẵn. 4. Câu nào dưới đây tổng kết con người thật sự của bạn?
  3. A. Luôn luôn hướng ngoại. B. Phụ thuộc vào hoàn cảnh, sống nội tâm nhưng lựa chọn từ ngữ rất cẩn thận và nói thẳng nói thật. C. Không phải lúc nào cũng hướng nội, đôi khi tôi sôi nổi nhưng vẫn giữ được vẻ trầm lặng. 5. Bạn có thường xuyên bắt các con tuân thủ những quy định nghiêm ngặt như đề ra giờ đi ngủ? A. Hầu như luôn luôn. B. Thường xuyên. Tuy nhiên, cũng có lúc nhân nhượng tùy ngày hôm đó trong nhà có sự kiện gì. C. Không có quy định về giờ đi ngủ Kết quả: Đa số là câu trả lời A: Bạn thích tập trung mọi người lại. Bạn sôi nổi, hoạt bát. Bạn là nhà lãnh đạo bẩm sinh, không phải là kẻ đi theo người khác. Bạn có thể lôi cuốn các con bằng năng lượng nồng nhiệt và tính cách sáng tạo của mình, nhưng đôi khi cũng rất khó kiểm soát tính cách sôi nổi đó. Đồng thời, khi đến nhà người khác, bạn khó có thể kiềm chế tính cách làm mẹ kiểu lãnh đạo của mình khi phải “nhập gia tùy tục”.
  4. Đa số là câu trả lời B: Bạn vừa hướng nội vừa hướng ngoại. Trong bất cứ sự kiện nào bạn vẫn bình tĩnh, vững vàng và điềm tĩnh, tự chủ. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, bạn biết kiểm soát mình để sắc màu thật sự của mình tỏa sáng mà không trở nên nổi nóng. Đa số là câu trả lời C: Bạn là bà mẹ dịu dàng và dễ tính, các con bạn biết rằng sẽ chẳng có chuyện gì to tát nếu chúng không khẩn trương và sẽ bị lỡ xe buýt đến trường. Nếu bọn trẻ không ăn hết rau, chúng biết rằng chắc chắn bạn sẽ không bực tức. Khi tụi trẻ không làm được bài tập, chúng biết bạn sẽ động viên chúng thay vì nổi cơn giận dữ. Tính cách dễ dãi này của bạn khiến bạn dễ gần với các con, nhưng hãy thận trọng vì tụi trẻ có thể tận dụng điều này!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2