intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh bơ trứng với xôi gấc

Chia sẻ: Huongdanhoctot_5 Huongdanhoctot_5 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

71
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh có vị béo của bơ trứng, mùi thơm nồng nàn của lá dứa, độ dẻo thơm của xôi gấc, lại thưởng thức kèm với kem mè mát lạnh và bánh mè đen nướng giòn rụm - một sự hòa trộn phá cách rất hoàn hảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh bơ trứng với xôi gấc

  1. Bánh bơ trứng với xôi gấc Bánh có vị béo của bơ trứng, mùi thơm nồng nàn của lá dứa, độ dẻo thơm của xôi gấc, lại thưởng thức kèm với kem mè mát lạnh và bánh mè đen nướng giòn rụm - một sự hòa trộn phá cách rất hoàn hảo. Mức độ: Dễ Chuẩn bị:
  2. 20 phút Chế biến: 25 phút Nguyên liệu: Bánh bơ trứng  4 quả trứng gà  375g bơ lạt  480g đường  300ml nước cốt dừa  500g bột mì  1,5 thìa cà phê bột nổi  200ml nước lá dứa (xay từ 3 lá)  1/2 thìa cà phê muối  Xôi gấc  1kg nếp dẻo  1 quả gấc chín  50g đường 
  3. 250g sữa tươi  50g đường  50ml nước cốt dừa, muối, rượu trắng  Các bước thực hiện: Bước 1 Bánh bơ trứng : Trộn chung bơ, đường và nước cốt dừa, nấu sôi nhẹ với lửa nhỏ, để nguội. Hòa nước cốt dứa với bột mì, bột nổi, muối, tiếp theo cho trứng vào, khuấy đều. Sau đó, trút hỗn hợp bơ, đường và nước cốt dừa đã để nguội vào, khuấy kỹ, cho vào khuôn, đem hấp khoảng 30 phút, lấy ra, để nguội. Bước 2 Xôi gấc : Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm. Gấc chẻ đôi, nạo lấy nạc, cho vào 1 thìa súp rượu trắng bóp tan đều, để qua đêm. Xả nếp lại với nước sạch, để ráo nước rồi trộn với muối và gấc, cho vào xửng, đem hấp khoảng 30 phút, dùng đũa xới lên, rưới nước cốt dừa vào, đậy kín nắp, hấp tiếp cho xôi chín.
  4. Khi xôi đã chín, lấy ra, để gần nguội hẳn (khoảng 70%) rồi mới rắc đường vào, đảo đều. Cho xôi vào khuôn, đóng thành bánh vuông vức. Bước 3 Trình bày bánh : Khi xôi còn hơi nóng, cho bánh bơ trứng lên lớp xôi gấc, để thật nguội rồi mới cắt miếng vừa ăn. Xếp bánh ra đĩa, dùng kèm với kem vị mè đen hoặc vị khác tùy thích. Mách nhỏ: Để gấc có màu đẹp thì nên lấy ít cơm vàng của quả gấc, bóp nát, trộn  với thịt gấc và 1 thìa súp rượu, ướp qua đêm, sau đó mới đem trộn với nếp để nấu xôi.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2