intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh canh Quảng Bình

Chia sẻ: Huongdanhoctot_4 Huongdanhoctot_4 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

55
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Quảng Bình không chỉ có những danh thắng làm say lòng du khách như Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, động Thiên Đường… mà nơi đây còn có nhiều món ăn dân dã khiến ai đã từng thưởng thức đều nhớ mãi không quên.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh canh Quảng Bình

  1. Bánh canh Quảng Bình Quảng Bình không chỉ có những danh thắng làm say lòng du khách như Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, động Thiên Đường… mà nơi đây còn có nhiều món ăn dân dã khiến ai đã từng thưởng thức đều nhớ mãi không quên. Món Bánh canh là một món ăn bình dân, có hương vị thơm ngon đặc trưng của mảnh đất miền Trung nhiều nắng gió. Bánh canh được làm từ bột gạo thơm, dẻo hạt và trắng tinh. Gạo được đem xay nhào thành bột, cho cán mỏng rồi xắt thành từng sợi như mì sợi. Nguyên liệu kèm theo của món này là sườn heo và tôm tươi, loại tôm sống ở đầm, cho thịt đậm đà, đặc biệt là không tanh.
  2. Sau khi ướp gia vị, bạn chần sườn qua nước sôi rồi xào với tôm và hành phi, cho chín tới, đảm bảo miếng sườn béo ngậy, không bị khô, tôm thì giữ được màu đỏ hồng và độ giòn. Một bí quyết nữa làm nên sức hấp dẫn của tô bánh canh Quảng Bình chính là chén nước mắm ớt được pha chế đơn giản. Chỉ cần một chén nhỏ nước mắm cốt, thêm một vài lát ớt xanh thơm hăng hăng là có thứ gia vị ngon lành. Điều quan trọng làm nên hương vị của món bánh canh chính là nước dùng. Nêm các thứ gia vị xong phủ thêm một lớp nước mầu, ớt bột, dầu thực phẩm... khi thấy nước sôi đủ độ thì thả sợi bột vào. Lửa để cháy liu riu cho nồi bánh canh lúc nào cũng nóng, không để lửa cao sẽ mềm sợi bột. Sau khi chần sợi bột khoảng 2 phút, ta vớt ra tô. Cùng với tôm, sườn, bạn chan nước dùng rồi rắc thêm ít hành thơm, ngò, tiêu ớt... Khi bạn mở nắp nồi bánh canh lên, mùi nước dùng tỏa ra thơm ngào ngạt, sự hòa quyện giữa mùi bột, chả tôm, cua, thịt, hành và bát bánh canh thật quyến rũ với sắc hồng, xanh, vàng, trắng, nâu... lấp lánh trông sẽ rất bắt mắt. Mách nhỏ: Làm rể Quảng Bình nên hương vị của món ăn dân dã này không còn xa lạ đối với tôi nhờ bàn tay khéo léo trong nội trợ của bà xã. Giữa bộn bề công việc và bao lo ngại về sự không an toàn của thực phẩm thời kinh tế thị trường, trong cái lạnh se se của mùa đông mà được thưởng thức hương vị độc đáo đó của quê hương thì thật tuyệt!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2