intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh gato kem caramen - Flan sponge cake - Độc đáo cho ngày ValentineBánh là sự hòa quyện độc đáo và thú vị: lớp kem caramen béo ngậy, mát lạnh; lớp gato xốp mềm, thấm đẫm vị ngọt ngọt đăng đắng của nước caramen. Hunnie Cake đã thử nghiệm công thức của B

Chia sẻ: Dongtien_1 Dongtien_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

116
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh là sự hòa quyện độc đáo và thú vị: lớp kem caramen béo ngậy, mát lạnh; lớp gato xốp mềm, thấm đẫm vị ngọt ngọt đăng đắng của nước caramen. Hunnie Cake đã thử nghiệm công thức của Bếp nhà Lì Nghé và hoàn toàn thành công, vì thế còn chần chừ gì nữa cả nhà hãy thử nghiệm món bánh mới này ngay thôi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh gato kem caramen - Flan sponge cake - Độc đáo cho ngày ValentineBánh là sự hòa quyện độc đáo và thú vị: lớp kem caramen béo ngậy, mát lạnh; lớp gato xốp mềm, thấm đẫm vị ngọt ngọt đăng đắng của nước caramen. Hunnie Cake đã thử nghiệm công thức của B

  1. Bánh gato kem caramen - Flan sponge cake - Độc đáo cho ngày Valentine Bánh là sự hòa quyện độc đáo và thú vị: lớp kem caramen béo ngậy, mát lạnh; lớp gato xốp mềm, thấm đẫm vị ngọt ngọt đăng đắng của nước caramen. Hunnie Cake đã thử nghiệm công thức của Bếp nhà Lì Nghé và hoàn toàn thành công, vì thế còn chần chừ gì nữa cả nhà hãy thử nghiệm món bánh mới này ngay thôi
  2. Công thức : cho khuôn tim tương đương với khuôn tròn 15cm 1. Phần kem caramen - 50g đường - 20ml nước - 1 chút xíu nước cốt chanh - 200ml sữa tươi - 100ml whipping cream (có thể thay bằng sữa tươi) - 60g đường
  3. - 2 trứng + 1 lòng đỏ trứng - 1 thìa cà phê vani 2. Phần bánh gato - 1 + 1/2 trứng - 45g đường - 45g bột mỳ đa dụng - 15g dầu ăn Cách làm: 1. Phần kem caramen: - Cho 50g đường vào nồi, thắng thành caramen rồi cho nước và nước cốt chanh vào. Láng đều đáy khuôn - Hòa tan đường trong hh sữa; trứng + vani đánh tan rồi cho vào sữa; cuối cùng lọc cả hỗn hợp trứng sữa qua rây rồi cho vào khuôn
  4. * Lưu ý: trứng chỉ đánh tan chứ không đánh bông, tránh tạo bọt sẽ làm cho kem caramen bị rỗ. 2. Phần bánh gato - Đánh bông trứng và đường đến khi nhấc que đánh trứng lên mà phần trứng chảy xuống không chìm ngay xuống hh trứng ở dưới là được. - Rây bộtlàm 2 lần vào hh trứng, sau mỗi lần rây dùng cây trộn bột để trộn thật đều. - Cho dầu ăn vào sau cùng và trộn đều. Đổ hh bột bánh vào khuôn. Do hh bột bánh nhẹ hơn nên sẽ nổi lên trên hh kem caramen.
  5. * Lưu ý: trộn bột nhanh và nhẹ tay, tránh làm vỡ bọt khí. 3. Nướng bánh: - Bật lò 160độ, 2 lửa. - Chuẩn bị 1 khay nướng cao khoảng 1,5-2cm hoặc dùng luôn khay nướng tối màu đi theo lò - Bọc khuôn bằng 1 lớp giấy bạc để tránh nước vào khuôn nếu chẳng may khuôn bị rò
  6. - Đổ nước sôi vào khay. - Nướng cách thủy 35-40 phút là được. - Bánh để nguội, dùng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín miệng khuôn, để trong ngăn mát qua đêm cho bánh thật mát. - Dùng dao lóc quanh thành khuôn úp bánh ra đĩa
  7. Và.......cùng thưởng thức với người thân thôi
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2