intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh lá dừa nhân chuối xiêm

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

60
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những chiếc bánh giản dị, nhỏ xinh được bọc trong lớp lá xanh mướt, vê tròn đầy đặn… thoảng hương của lá, ấm nồng của gừng, hay béo bùi đậu xanh hòa quyện tinh tế trong từng chiếc bánh như gói cả tinh hoa ẩm thực Việt. Các bước thực hiện: 1 Nếp vo sạch, ngâm từ 10-12 tiếng, vớt ra để ráo. Nước cốt dừa hòa vào ít đường và tí muối, rưới trộn đều với nếp. Cho nếp vào chảo đảo đều đến khi hạt nếp ngấm nước cốt dừa trở nên mềm, trương nở và hơi dính....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh lá dừa nhân chuối xiêm

  1. Bánh lá dừa nhân chuối xiêm Mức độ: Phức tạp Chuẩn bị: 60 phút Chế biến: 180 phút
  2. Những chiếc bánh giản dị, nhỏ xinh được bọc trong lớp lá xanh mướt, vê tròn đầy đặn… thoảng hương của lá, ấm nồng của gừng, hay béo bùi đậu xanh hòa quyện tinh tế trong từng chiếc bánh như gói cả tinh hoa ẩm thực Việt. Nguyên liệu:  1kg nếp  500g chuối xiêm chín muồi  200g dừa nạo  100g đậu đen  2 chén nước cốt dừa  200g đường  1 thìa cà phê muối  Lá dừa để gói bánh Các bước thực hiện: 1 Nếp vo sạch, ngâm từ 10-12 tiếng, vớt ra để ráo. Nước cốt dừa hòa vào ít đường và tí muối, rưới trộn đều với nếp. Cho nếp vào chảo đảo đều đến khi hạt nếp ngấm nước cốt dừa trở nên mềm, trương nở và hơi dính. Cho tiếp đậu đen và dừa nạo vào xào chung. 2 Lá dừa rửa sạch, phơi nắng cho lá hơi héo để dễ gói bánh và không bị rách. Chuối lột vỏ, cắt làm 4, trộn đều với đường cùng một ít muối, để 30 phút. 3 Cắt xéo phần đầu lá, gói kín bên dưới và cuộn lá thành hình ống đường kính khoảng 3-4cm, chiều cao khoảng 5-6cm. Cho vào bên trong một lớp nếp, một phần nhân chuối rồi thêm nếp sao cho phủ kín hết phần nhân, sau đó gói kín phần đầu và dùng dây cột chặt bánh.
  3. 4 Dùng lá dừa lót thành lớp mỏng dưới đáy nồi để tránh cháy bánh. Xếp bánh vào nồi, đổ nước ngập mặt bánh, phủ thêm một lớp lá dừa trên bề mặt, sau đó đậy kín và nấu bánh trong thời gian khoảng 2 giờ. 5 Bánh chín, vớt ra nhúng vào nước lạnh rồi treo lên. Mách nhỏ: Có thể ngâm nếp trong nước ấm hoặc ngâm nếp cùng với một ít dứa cắt nhỏ để hạt nếp mau mềm. Sau khi ngâm, vo rửa nếp một lần nữa với nước cho thật sạch rồi để ráo.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0