intTypePromotion=1
ADSENSE

Bánh trái bầu

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

80
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thay vì nấu canh thịt với bầu và dọn cùng cơm hoặc cháo, mẹ hãy thử nghiệm với món bánh mặn. Hấp bánh cùng với ít nước cốt dừa cho bánh béo mềm, lẫn trong bột bánh là bầu hấp mềm và ngọt, ăn kèm với nhân là đậu xanh xào thịt, lại được chan nước mắm y như người lớn, bé chắc chắn sẽ thích mê! Các bước thực hiện: 1 Phần bánh Bầu gọt vỏ, thái sợi nhuyễn Bột gạo hòa với nước dừa, nêm hạt nêm, lược thật mịn, bắc lên bếp khuấy đến khi bột vừa...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh trái bầu

  1. Bánh trái bầu Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 15 phút Thay vì nấu canh thịt với bầu và dọn cùng cơm hoặc cháo, mẹ hãy thử nghiệm với món bánh mặn. Hấp bánh cùng với ít nước cốt dừa cho bánh béo mềm, lẫn trong bột bánh là bầu hấp mềm và ngọt, ăn kèm với nhân là đậu xanh xào thịt, lại được chan nước mắm y như người lớn, bé chắc chắn sẽ thích mê! Nguyên liệu: Phần bánh  500g bầu  150g bột gạo  50g nước cốt dừa, 200g nước ấm, 1 thìa cà phê hạt nêm
  2.  Khuôn bánh Phần nhân  100g nạc heo xay  50g đậu xanh cà  2 tép hành lá, 1 thìa cà phê hạt nêm, nước mắm pha Các bước thực hiện: 1 Phần bánh Bầu gọt vỏ, thái sợi nhuyễn Bột gạo hòa với nước dừa, nêm hạt nêm, lược thật mịn, bắc lên bếp khuấy đến khi bột vừa đặc, cho bầu vào khuấy đều, trút vào khuôn thoa dầu cho bánh không dính khuôn, đem hấp khoảng 30 phút là bánh chín, lấy ra để thật nguội, sau đó xắt miếng vừa ăn. 2 Phần nhân Đậu xanh vo sạch, nấu chín mềm. Hành lá lấy phần trắng băm nhuyễn, phần lá thái nhỏ Phi thơm đầu hành, cho thịt vào xào đều, nêm gia vị vừa ăn, thịt chín cho đậu xanh, hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp Dọn bánh ra, cho nhân vào, chan với nước mắm pha thật nhạt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2