intTypePromotion=1

Báo cáo Tâm lý khách du lịch: Tìm hiểu tâm lí khách du lịch nhật khi đến Việt Nam

Chia sẻ: Nguyễn Tý | Ngày: | Loại File: PPTX | Số trang:45

0
266
lượt xem
44
download

Báo cáo Tâm lý khách du lịch: Tìm hiểu tâm lí khách du lịch nhật khi đến Việt Nam

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Báo cáo Tâm lý khách du lịch với đề tài "Tìm hiểu tâm lí khách du lịch nhật khi đến Việt Nam" trình bày các nội dung sau: giới thiệu về nước Nhật, tiềm năng thực trạng thu hút khách du lịch Nhật Bản , những hạn chế về du lịch ở Việt Nam, giải pháp-chiến lược đáp ứng nhu cầu du lịch của du khách Nhật Bản.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Báo cáo Tâm lý khách du lịch: Tìm hiểu tâm lí khách du lịch nhật khi đến Việt Nam

 1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH Bộ môn:TÂM LÍ KHÁCH DU LỊCH Đề tài: TÌM HIỂU TÂM LÍ KHÁCH DU LỊCH NHẬT KHI ĐẾN VIỆT NAM GVHD:Võ Thị Bích Thùy
 2. Danh sách nhóm:  Đinh Thị Hồng Thúy 12149463  Nguyễn Bá Như Phương 12149362  Lâm Kim Yến 12149096  Huỳnh Lê Thanh Điền 12149183  Vũ Thị Mỹ Duyên 12149164  Nguyễn Thị Duyên 12149162
 3. Mở đầu Du lịch được coi là ngành công nghiệp – công nghiệp du lich. Phát triển ngành du lịch không chỉ đem lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần tăng cường mối quan hệ quốc tế, củng cố hòa bình, thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các nước, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.Trong đó Nhật Bản là một thị trường mang lại lượng khách lớn đến với Việt Nam.Vì vậy cần phải nắm bắt được tâm lí của họ khi đi du lịch.
 4. Giới thiệu về nước Nhật Quốc kì,quốc ca:Quốc kỳ có tên gọi chính thức là Nisshōki, nhưng người ta cũng hay gọi là Hinomaru tức là "vầng mặt trời", là lá cờ nền trắng với một hình tròn đỏ lớn ở trung tâm. Quốc ca của Nhật Bản là Kimi Ga Yo.
 5. Văn hoá, phong tục tập quán: Người Nhật rất coi trọng sự chào hỏi, ở đâu, lúc nào và đối với bất cứ ai họ cũng đều tỏ ra rất lịch sự và nghiêm túc trong việc chào hỏi lẫn nhau,.Tặng quà là một phần trung tâm trong văn hoá kinh doanh của người Nhật
 6. Tính cách người Nhật Tính cách tiêu biểu
 7. Những nguyên tắc sống cơ bản của người Nhật Bản Lối cư xử:  Khi giao tiếp với 1 người Nhật Bản thì việc nhìn thẳng vào mặt đối phương là điều cấm kị, họ thường tìm 1 vật trung dung để nhìn.  Những lễ nghi trong văn hóa ứng xử của người Nhật cũng thể hiện độc đáo ngay từ cái cúi chào và bắt tay.
 8. Sự hài hòa làm gốc rễ của đạo đức  Du khách Nhật ít khi biểu lộ sự không hài lòng một cách trực tiếp. Nếu chất lượng tour du lịch có vấn đề họ thường gửi thư hoặc thông qua đại lí.  Các doanh nghiệp du lịch nên tìm hiểu mức độ hài lòng của du khách bằng nhiều hình thức để tránh những vướng mắc về sau, đơn giản thông qua các phiếu điều tra hoặc bảng hỏi gửi cho khác.
 9. Khách hàng là thượng đế  Họ cho rằng người trả tiền luôn có vị thế cao hơn người nhận tiền. Vì vậy du khách Nhật thường hay khó tính, nhiều yêu cầu, hay phàn nàn và luôn đòi hỏi sự phục vụ với chất lượng cao nhất.
 10. Đúng giờ  Đúng giờ là nguyên tắc sống rất quan trọng của người Nhât. Trong các hoạt động du lịch, người Nhật cảm thấy không hài lòng khi phải chờ đợi.
 11. Sức khỏe là vàng  Khi đi du lịch người Nhật rất quan tâm đến việc bảo vệ sức khỏe, vấn đề an ninh và an toàn.
 12. Coi trọng sạch sẽ  Người Nhật luôn coi trọng sự sạch sẽ trong cuộc sống thường nhật cũng như khi đi du lịch. Vì quá sạch sẽ nên đôi khi khả năng miễn dịch của họ rất yếu, vì vậy du khách Nhật rất cẩn thận trong vấn đề vệ sinh và ăn uống.
 13. Hiểu ngôn ngữ và văn hóa  Số ít người Nhật sử dụng thuần thục tiếng anh. Người Nhật quan niệm rằng ần giấu sau ngôn ngữ là văn hóa, và họ yêu cầu hướng dẫn viên không chỉ sử dụng thành thạo ngôn ngữ mà còn phải hiểu văn hóa và phong cách sống của người Nhật Bản.
 14. Cách ăn uống  Thực phẩm chủ yếu là: Cá, rau biển, rau quả, đậu nành, gạo, trái cây, trà xanh.  Sử dụng đồ tươi , đúng lúc.  Khẩu phần nhỏ và chia thành nhiều bữa.  Người Nhật ăn cơm hàng ngày.
 15. Cách ăn uống  Người Nhật ăn bằng đũa, không cầm thức ăn bằng tay, không vứt đồ thừa hay xương thịt cá ra bàn ăn hay xuống sàn nhà mà phải bỏ vào đĩa riêng.
 16. Cách ăn uống  Thanh niên thích ăn thịt hơn ăn cá, và thích các món ăn Âu hơn các món ăn Nhật Bản truyền thống.
 17. Tôn giáo và những điều cấm kị Người Nhật đa phần có tín ngưỡng Phật giáo và Thần đạo. Người Nhật Bản không thích màu tím, họ kiêng kị nhất là Họ không muốn màu xanh lá cây. nhận quà và vật có hình hoa cúc do người khác tặng. Người Nhật Bản Họ còn kiêng còn kiêng kị 3 kị hoa sen. người cùng chụp chung ảnh.
 18. TÂM LÍ KHÁCH DU LỊCH NHẬT KHI ĐẾN VỚI VIỆT NAM  Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn điểm đến du lịch của du khách Nhật Bản là an ninh, sự sạch sẽ, cơ sở lưu trú tiện nghi với dịch vụ chu đáo, hệ thống giao thông thuận tiện, chất lượng của hướng dẫn viên du lịch sử dụng tiếng Nhật, các thông tin, sách hướng dẫn.  Ngoài ra, các yếu tố thời tiết, bệnh dịch, sức khỏe và y tế cũng ảnh hưởng tới việc lựa chọn điểm đến của khách du lịch Nhật Bản.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2