Bảo vệ da khỏi tác động của máy vi tính

Chia sẻ: Goi Xoai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
48
lượt xem
5
download

Bảo vệ da khỏi tác động của máy vi tính

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Da khô, xám xịt, xuất hiện những nếp nhăn và quầng là những triệu chứng xảy ra do ảnh hưởng của máy vi tính. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn bảo vệ da khi làm việc nhiều vơi máy vi tính: Ở văn phòng - Hãy nghỉ ngơi 5 phút sau mỗi giờ làm việc với máy vi tính. Bạn nên ra gần cửa sổ và hít sâu từ 7 - 9 lần, uống một ít nước chanh hoặc nước cam.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bảo vệ da khỏi tác động của máy vi tính

  1. Bảo vệ da khỏi tác động của máy vi tính
  2. Da khô, xám xịt, xuất hiện những nếp nhăn và quầng là những triệu chứng xảy ra do ảnh hưởng của máy vi tính. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn bảo vệ da khi làm việc nhiều vơi máy vi tính: Ở văn phòng - Hãy nghỉ ngơi 5 phút sau mỗi giờ làm việc với máy vi tính. Bạn nên ra gần cửa sổ và hít sâu từ 7 - 9 lần, uống một ít nước chanh hoặc nước cam. Đó là liều thuốc hiệu quả và tăng hoạt động của trương lực. - Cứ sau 2 tiếng bạn nên đi rửa mặt. Nếu không trang điểm, bạn nên vẩy nước vào mặt hoặc dùng khăn giấy ướt lau mặt. Với gương mặt trang điểm, bạn nên dùng bình xịt giữ ẩm. Nó không chỉ giúp da mặt ẩm hơn, mà còn giúp phấn không bị trôi. - Bạn nên đặt một cây xương rồng bên cạnh màn hình. Xương rồng chia sẻ với bạn ôxy và hút đi những chất độc hại.
  3. - Nếu bạn phải thường xuyên phải ngồi trước màn hình vi tính, hãy sử dụng kem giữ ẩm ban ngày. Nó sẽ giúp da bạn tránh khỏi những tác động tiêu cực: căng thẳng, bụi bẩn, chênh lệch nhiệt độ, không khí ẩm hoặc khô. - Bạn nên ăn nhiều cà chua hoặc bắp cải. Các nhà khoa học đã chứng minh: những loại rau này bảo vệ da khỏi ảnh hưởng tiêu cực của máy vi tính. - Nên uống 2 cốc trà mỗi ngày, có thể thay trà bằng cà phê. Trà và cà phê có tác dụng trung hòa tác động bức xạ suốt cả ngày. Ở nhà - Rửa mặt bằng nước ấm pha với vài giọt nước cốt chanh, hoặc rửa mặt bằng nước khoáng. - Bạn nên dùng nước hoa hồng hoặc một loại dung dịch dưỡng ẩm thảo dược nào đó. Nó sẽ làm cho da mặt bạn thật
  4. mềm mại. Lưu ý không dùng xà phòng để rửa mặt. - Đắp mặt nạ cà chua và nho, hoặc uống một cốc nước hoa quả lạnh buổi sáng sẽ giúp da mịn màng và sáng hơn.
Đồng bộ tài khoản