Bảo vệ hình ảnh công ty từ những đàm tiếu

Chia sẻ: Nguyen Thi Kim Yen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
83
lượt xem
16
download

Bảo vệ hình ảnh công ty từ những đàm tiếu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bảo vệ hình ảnh công ty từ những đàm tiếu Công ty của bạn có thể bị đưa ra "mổ xẻ" trên những trang tin trực tuyến. Khi đó bạn sẽ giải quyết như thế nào và làm thế nào để công ty bạn không rơi vào tình trạng giống như vậy?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bảo vệ hình ảnh công ty từ những đàm tiếu

  1. Bảo vệ hình ảnh công ty từ những đàm tiếu Công ty của bạn có thể bị đưa ra "mổ xẻ" trên những trang tin trực tuyến. Khi đó bạn sẽ giải quyết như thế nào và làm thế nào để công ty bạn không rơi vào tình trạng giống như vậy? Bạn hãy đọc bài viết của John Sviokla về vấn đề này và cho chúng tôi biết ý kiến của bạn. Dù muốn hay không thì hiện nay cũng có rất nhiều người đang bàn tán về công ty của bạn trên các trang web.
  2. Bạn cần phải quan tâm đến những câu chuyện này và làm sao để các thông tin đó trở nên xác thực hơn. Nếu không, công ty của bạn có thể sẽ đi theo vết xe đổ như của tập đoàn Target. Gần đây trên Blog ShapingYouth, tác giả Amy Jussel đã viết bài cho rằng các biển quảng cáo trên đại lộ Times của Tập đoàn Target thể hiện thái độ xúc phạm phụ nữ. Nguyên nhân vì tập đoàn này đã để hình ảnh đáy quần của phụ nữ nằm ở trung tâm của các logo quảng cáo khổng lồ đó. Phản ứng lại, Target nói rằng họ muốn đề cao người phụ nữ trên các logo quảng cáo của mình. Sau khi bà Jussel liên hệ với Tập đoàn Target để phản ánh, tập đoàn này không những không giải quyết vấn đề bà nêu ra, mà còn cho rằng chính sách của tập đoàn là không giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động truyền thông phi chính thống. Cộng đồng online tất nhiên đã cảm thấy bị xúc phạm trắng trợn, nhưng không phải bởi các biển quảng cáo, mà bởi việc làm của bà Jussel. Các cư dân mạng này rất tức giận vì họ bị mất việc ở công ty. Target sẽ cần phải sớm tạo dựng mối quan hệ mới với cư dân mạng của mình. Thực tế, tập đoàn đang xem xét lại một vài chính sách hiện tại. Đối với các đại lý bán lẻ, kênh quan hệ mạng đã tăng trưởng nhanh gấp từ bốn đến mười lần so với các kênh truyền thống.
  3. Tập đoàn Target không thể thực hiện chiến dịch chống lại chính mình bằng cách rời xa gian hàng trực tuyến của họ. Điều đó cũng tương đương với việc cho phép người gác cổng đứng bên ngoài bãi đỗ xe của Target và không làm bất kỳ điều gì xung quanh nó. Nỗ lực tìm định hướng thông tin về một công ty là một việc không còn mới trong giới kinh doanh. Hãy nhớ lại "cuộc chiến dòng điện" giữa hai nhà khoa học Thomas Edison và George Westinghouse. Thomas Edison muốn sử dụng dòng điện một chiều (DC) cho cả quốc gia, trong khi George Westinghouse muốn sử dụng dòng điện xoay chiều (AC) do thiên tài lập dị Nicola Tesla[4] nghiên cứu ra. Đã có truyện kể rằng sau vụ xử tử kẻ giết người William Kemmler bằng điện xoay chiều, Edison đã hối lộ một tổng biên tập báo địa phương để đăng một dòng tít phê phán để khiến mọi người tránh xa việc sử dụng điện xoay chiều. Mặc dầu vậy, phát minh của Tesla vẫn giành được phần thắng. Hiện nay điều khác biệt chủ yếu với thời đại của Edison là tốc độ, quy mô và khả năng của độc giả trong việc thành lập tổ chức và thích ứng. Và các nhà bán lẻ cũng không nên xem nhẹ sức mạnh của truyền thông tiếp thị: Mạng lưới TV bên trong Wallmarts là một trong những mạng lưới TV lớn nhất ở nước Mỹ. Một số chuyên gia kỳ vọng rằng 90% các đại lý bán lẻ sẽ có truyền thông tiếp thị cho đến năm 2010 Theo VNN
Đồng bộ tài khoản