intTypePromotion=1
ADSENSE

Bé sốt mọc răng và cách chăm sóc

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

69
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi con bạn có chịu chứng sốt đi kèm với tiêu chảy nhẹ, bạn đừng quá lo lắng vì có thể bé đang trong giai đoạn mọc răng. Mọc răng là một trong những bệnh của bé. Các dấu hiệu sốt mọc răng -Bé hay chảy nước bọt nhiều hơn bình thường, thích kéo tai, má đỏ ửng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bé sốt mọc răng và cách chăm sóc

  1. Bé sốt mọc răng và cách chăm sóc
  2. Khi con bạn có chịu chứng sốt đi kèm với tiêu chảy nhẹ, bạn đừng quá lo lắng vì có thể bé đang trong giai đoạn mọc răng. Mọc răng là một trong những bệnh của bé. Các dấu hiệu sốt mọc răng -Bé hay chảy nước bọt nhiều hơn bình thường, thích kéo tai, má đỏ ửng. -Ngứa nứu nên thích “nhai” bất cứ thứ gì bé có trên tay (đồ chơi hay thậm chí là ngón tay của bé). -Bé hay cắn, nhiều Mẹ tưởng con mình dữ nhưng đơn giản bé đang tìm cách giảm đau mà thôi. -Lợi bé đỏ và sưng to. -Bé hay quấy khóc, lười ăn, biếng ăn, ăn không ngon miệng và thậm chí sút cân -Sốt theo từng cơn. Cơn sốt thường kéo dài từ 2-3 ngày, nhưng nếu bé sốt quá cao và không dứt hãy đưa bé đến khám bác sĩ. LƯU Ý: Các triệu chứng khi bé mọc răng không bao gồm sốt cao, ho, nôn mửa, tiêu chảy kéo dài. Đó là các triệu chứng của các bệnh khác nên bạn cần đưa trẻ đi khám ngay. Nếu bé được 12 tháng mà chưa thấy mọc cái răng nào phải đưa bé đến bác sĩ. Ở giai đoạn này mà chưa mọc cái răng nào là do bé bị thiếu dinh
  3. dưỡng, còi xương. Cần cho bé ăn nhiều chất đạm, uống vitamin (đặc biệt là vitamin D) để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. CÁCH CHĂM SÓC BÉ TRONG GIAI ĐOẠN MỌC RĂNG -Thay đổi chế độ ăn bằng bột, sữa hoặc cháo loãng cho bé. -Giữ vệ sinh răng miệng cho bé: cho bé uống nước lọc sau khi ăn, lau bằng khăn mềm, chải răng cho bé, làm thường xuyên và nhiều lần trong ngày. -Không để bé tiếp xúc với những đồ chơi vuông thành sắc cạnh, vì có thể bé sẽ “nhai” làm tổn thương đến lợi. -Cho bé ăn chuối xắt lát lạnh, giúp lợi của bé được xoa dịu, giảm sưng. Và khi cảm thấy dễ chịu bé sẽ không quấy phá và hạ sốt. -Khi bé sốt bạn có thể lau người cho bé bằng nước ấm vì nước lạnh hay nóng quá đều có thể làm tình trạng của bé tệ hơn. Nước ấm sẽ giúp cơ thể thoát nhiệt, giảm sốt nhanh hơn. Mặc cho bé những trang phục thoải mái và thoáng để nhiệt có thể thoát ra. -Cho bé uống thêm nhiều nước nếu bé đi phân nhiều nước hoặc bé đi quá nhiều lần trong một ngày. -Uống thuốc giảm đau theo đơn bác sĩ (ibuprofen – thuốc đặc chế cho bé, giúp bé giảm sốt do đau răng).
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2