Nên và không nên khi bé bị sốt

Chia sẻ: Vove Giacmo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
46
lượt xem
6
download

Nên và không nên khi bé bị sốt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi thân nhiệt của bé yêu cao hơn 370 C, môi khô, quấy khóc… là bé đã bị sốt. Có một vài nguyên nhân gây sốt như: Nhiễm trùng, cảm nắng, mặc quá nhiều quần áo gây nóng, tiêm chủng, mọc răng…

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nên và không nên khi bé bị sốt

  1. Nên và không nên khi bé bị sốt Khi thân nhiệt của bé yêu cao hơn 370 C, môi khô, quấy khóc… là bé đã bị sốt. Có một vài nguyên nhân gây sốt như: Nhiễm trùng, cảm nắng, mặc quá nhiều quần áo gây nóng, tiêm chủng, mọc răng… Vậy, khi bé sốt, bố mẹ nên làm gì? Khi bé bị sốt nhẹ - dưới 380 C: Hãy thay quần áo thoáng mát cho bé hoặc nới lỏng. Bạn cũng cần lưu ý theo dõi thân nhiệt mỗi 4 giờ, đừng quên cho bé uống nhiều nước để tránh mất nước.
  2. Khi bé sốt vừa - dưới 390 C: - Hãy cởi bớt quần áo, cho bé mặc đồ mỏng và rộng để dễ thoát nhiệt. - Cho bé nằm ở nơi thoáng mát, giảm nhiệt trong phòng. - Cho bé uống nhiều nước. - Cho bé dùng thuốc hạ sốt có chứa hoạt chất Paracetamol. Hiện nay, có nhiều thuốc hạ sốt được đặc chế dạng siro để bé dễ uống và hấp thu. Các loại này cũng có xilanh bơm thuốc chuyên dụng tính theo cân nặng của trẻ. Với các chai dạng hỗn dịch thế này, cha mẹ cần bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp, và để ngoài tầm với của bé. - Lau mát cho trẻ bằng nước ấm.
  3. Khi trẻ bị sốt cao hay sốt rất cao - trên 390 C: Sử dụng các biện pháp hạ nhiệt như trên để hạ sốt tạm thời và nhanh chóng đưa bé đến cơ sở y tế. - Khi bị sốt, nước và muối bị mất thông qua việc toát mồ hôi của bé. Năng lượng và các Vitamin tan trong nước cũng bị hao hụt. Bạn hãy bù lại cho bé bằng cách cho uống nhiều nước, các loại nước ép trái cây giàu chất dinh dưỡng, hay uống các loại thuốc bổ đa sinh tố, trong đó cần nhất là Vitamin C và Vitamin nhóm B.
  4. - Trong thời gian sốt, bé thường bỏ ăn. Bạn nên cố gắng cho trẻ bú và ăn nhiều lần trong ngày để tránh mất nước và sụt cân. Bố mẹ không nên… - Dùng thuốc hạ sốt ngay khi Sản phẩm thông dụng nhiệt độ của bé dưới 380 C hiện nay. - Phối hợp nhiều loại thuốc hạ sốt cho bé - Ủ ấm bé, sẽ càng làm tăng nhiệt độ - Lau người cho bé bằng nước đá lạnh, cồn, dấm - Vắt chanh, đổ thuốc vào miệng bé khi đang co giật, sẽ rất dễ gây ngạt thở - Tự truyền dịch cho bé mà không có chỉ định của bác sỹ
Đồng bộ tài khoản