intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bệnh do vi khuẩn và nấm

Chia sẻ: Nhungmon Nhungmon | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

245
lượt xem
89
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bệnh thối mềm gây ra do vi khuẩn Erwinia carotovora pv. carotovora và Erwinia chrysanthemi trên lan Phalaenopsis.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bệnh do vi khuẩn và nấm

  1. Bệnh do vi khuẩn và nấm Bệnh thối mềm gây ra do vi khuẩn Erwinia carotovora pv. carotovora và Erwinia chrysanthemi trên lan Phalaenopsis. Bệnh mục nâu do vi khuẩn Erwinia cypripedii trên cây con Paphiopedilum. Những dấu hiệu đầu tiên là những đốm nhỏ sũng nước từ tròn tới bầu dục, thường ở gần giữa hai lá. Khi bệnh gia tăng, màu đốm sáng thay đổi từ nâu nhạt tới nâu hạt dẻ rất đậm, như ta thấy ở đây. Sự phát triển ban đầu vết bệnh thối đen trên cây lan. Hạch nấm sống sót trong tình trạng ngủ của nấm Sclerotium rolfsii.
  2. Bệnh thối nâu trên ngọn do nấm Sclerotium rolfsii. Bệnh thán thư trên Cattleya với cấu trúc tính dục của nấm Glomerella. Đốm vi khuẩn màu nâu gây ra bởi vi khuẩn Pseudomonas cattleyae là bệnh phổ biến và trầm trọng nhất đối với lan Phalaenopsis. Các vùng bị bệnh cho thấy một lượng lớn dịch rỉ, có chứa vi khuẩn gây bệnh có thể được truyền sang các cây khác do nước bắn.
  3. Bệnh đốm nâu gây ra do vi khuẩn Pseudomonas cattleyae xuất hiện trên những cây lan giống như Cattleya, ở đây những đốm đen thủng sâu hiện ra trong giới hạn rất rõ. Mặt dưới của lá Angraceum Veitchii bị phá huỷ bởi bệnh đốm lá Cercospora angraeci. Bệnh đốm lá gây ra bởi Cercospora dendrobii ở mặt trên và mặt dưới lá Dendrobium nobile. Ngay sau khi bị nhiễm bệnh, một vùng xanh vàng có thể nhìn thấy ở mặt trên của lá. Lan Phaius tankervilleae cho thấy những triệu chứng bệnh lá gây ra bởi vi khuẩn Cercospora epipactidis. Những đốm vàng nhỏ lõm sâu ở mặt dưới lá và sau cùng thấy rõ ở cả hai mặt lá màu sậm lại là kết liền lại thành những vết thương lớn không đều. Với thời gian, tâm của của các đốm sẽ rớt ra.
  4. Bệnh tàn rụi cánh hoa gây ra do Botrytis cinera thường xảy ra nhất khi thời tiết lạnh, ẩm, nơi không có sự lưu thông không khí đúng mức. Dù Phalaenopsis (trên đây) và hoa giống Cattleya dễ nhiễm bệnh nhất, các giống khác, kể cả Vanda, Oncidium và Dendrobium, đều có thể nhiễm bệnh. ..:: http://Agriviet.Com - Xem3989::..
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2