intTypePromotion=1

BỆNH HỒNG SẢN (Erythroplasia of Queyrat - Bowen Disease of the Glans Penis)

Chia sẻ: Thuoc Thuoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
131
lượt xem
7
download

BỆNH HỒNG SẢN (Erythroplasia of Queyrat - Bowen Disease of the Glans Penis)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bệnh hồng sản được mô tả lần đầu tiên bởi Tarnovsky năm 1891; sau đó năm 1893, Fournier và Darier coi như một bệnh của dương vật. Năm 1911, Queyrat đã có những nghiên cứu sâu về bệnh này và coi đây là bệnh tiền ung thư. Dịch tễ học Tần số: hiếm gặp ở Mỹ. Chưa có tài liệu nào nói chính xác tỷ lệ mắc bệnh. Giới: bệnh chỉ gặp ở nam. Tuổi: gặp ở nam 30-80 tuổi, tuổi khởi phát trung bình 51 tuổi. Nguyên nhân: bệnh thường gặp nhất ở những người không cắt bao...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: BỆNH HỒNG SẢN (Erythroplasia of Queyrat - Bowen Disease of the Glans Penis)

  1. BỆNH HỒNG SẢN (Erythroplasia of Queyrat - Bowen Disease of the Glans Penis) Bệnh hồng sản được mô tả lần đầu tiên bởi Tarnovsky năm 1891; sau đó năm 1893, Fournier và Darier coi như một bệnh của dương vật. Năm 1911, Queyrat đã có những nghiên cứu sâu về bệnh này và coi đây là bệnh tiền ung thư. Dịch tễ học Tần số: hiếm gặp ở Mỹ. Chưa có tài liệu nào nói chính xác tỷ lệ mắc bệnh. Giới: bệnh chỉ gặp ở nam. Tuổi: gặp ở nam 30-80 tuổi, tuổi khởi phát trung bình 51 tuổi. Nguyên nhân: bệnh thường gặp nhất ở những người không cắt bao quy đầu. Lâm sàng Mảng đỏ với bề mặt rất khác nhau: mềm, trơn nhẵn, vảy da, vảy tiết hoặc sần sùi như hạt cơm. Tổn thương loét gợi ý tổn thương tiến triển thành ung thư tế bào vảy xâm lấn. Số lượng một hoặc nhiều mảng. Vị trí: quy đầu, bao quy đầu. Triệu chứng cơ năng: có thể có đau, ngứa, bí đái.
  2. Cận lâm sàng Mô bệnh học. Điều trị Thuốc bôi: + 5-fluorouracil: đã có nhiều trường hợp điều trị thành công bằng bôi kem 5-fluorouracil ngày 2 lần trong ít nhất 4 tuần. + Imiquimod. Quang trị liệu. Phẫu thuật: phẫu thuật Moh, áp lạnh, đốt điện, nạo curret, lasaer CO2.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2