Béo phì có thể gây bệnh ung thư ở phụ nữ

Chia sẻ: Goi Xoai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
52
lượt xem
6
download

Béo phì có thể gây bệnh ung thư ở phụ nữ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ăn nhiều rau quả là một biện pháp tốt để không bị béo phì Trong cuộc sống hiện đại, rất nhiều phụ nữ không nhận biết được rằng căn bệnh béo phì có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Một cuộc khảo sát nghiên cứu do Trung tâm Ung thư M.D. Anderson ở Houston tiến hành và công bố trên Tạp chí sản phụ khoa (Mỹ) mới đây cho biết những phụ nữ thừa cân có nguy cơ bị ung thư màng tử cung cao gấp 4 lần so với người bình thường và tỷ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Béo phì có thể gây bệnh ung thư ở phụ nữ

  1. Béo phì có thể gây bệnh ung thư ở phụ nữ Ăn nhiều rau quả là một biện pháp tốt để không bị béo phì
  2. Trong cuộc sống hiện đại, rất nhiều phụ nữ không nhận biết được rằng căn bệnh béo phì có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Một cuộc khảo sát nghiên cứu do Trung tâm Ung thư M.D. Anderson ở Houston tiến hành và công bố trên Tạp chí sản phụ khoa (Mỹ) mới đây cho biết những phụ nữ thừa cân có nguy cơ bị ung thư màng tử cung cao gấp 4 lần so với người bình thường và tỷ lệ này ở những phụ nữ bị béo phì là gấp 6 lần. Ngoài ra, theo các nhà nghiên cứu, những phụ nữ mắc bệnh béo phì cũng dễ bị ung thư vú và ruột kết; tỷ lệ tử vong do bệnh ung thư ở những đối tượng này cũng cao hơn 6,25 lần so với những người có trọng lượng bình thường. Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, các nhà khoa học thuộc trung tâm nghiên cứu trên đã tiến hành khảo sát đối với 1.545 phụ nữ, trong đó 28% là những người có trọng lượng cơ thể bình thường, 24% bị thừa cân và 45% mắc bệnh béo phì.
  3. Kết quả cho thấy chỉ có 42% những người được hỏi nói rằng họ có biết về việc bệnh béo phì có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ con, 53% biết bệnh ung thư ruột kết có gắn với bệnh béo phì và 54% biết việc thừa cân có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Những phụ nữ tham gia cuộc khảo sát nghiên cứu này đều là những người có trình độ học vấn khá cao, trong đó hầu hết có bằng chuyên nghiệp và đại học.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản