intTypePromotion=1

Béo phì ở trẻ nhỏ có nguy cơ bị ung thư gan khi lớn

Chia sẻ: Tran Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
93
lượt xem
4
download

Béo phì ở trẻ nhỏ có nguy cơ bị ung thư gan khi lớn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Béo phì ở tuổi nhỏ không phương pháp chữa bệnh cho trẻ, cách chăm sóc trẻ, bệnh thường gặp ở trẻ em, cách phòng bệnh cho trẻ, sức khỏe trẻ nhỏ, bảo vệ sức khoẻ trẻ em chỉ khiến nguy cơ bệnh ung thư gan cao hơn mà còn là điều kiện để bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim phát triển. Trẻ em béo phì thì nguy cơ bị ung thư gan khi trưởng thành càng cao, đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Đan Mạch được trình bày tại Hội nghị quốc tế...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Béo phì ở trẻ nhỏ có nguy cơ bị ung thư gan khi lớn

  1. Béo phì ở trẻ nhỏ có nguy cơ bị ung thư gan khi lớn
  2. Béo phì ở tuổi nhỏ không chỉ khiến nguy cơ bệnh ung thư gan cao hơn mà còn là điều kiện để bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim phát triển. Trẻ em béo phì thì nguy cơ bị ung thư gan khi trưởng thành càng cao, đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Đan Mạch được trình bày tại Hội nghị quốc tế về bệnh gan tại Barcelona, Tây Ban Nha. Theo Healthday, cuộc nghiên cứu được xem xét trên trọng lượng khi sinh và chỉ số khối cơ thể (BMI) của hơn 165.000 thanh niên nam nữ tại Đan Mạch từ năm 1930 – 1989.
  3. Cần có chế độ ăn uống hợp lý để không bị béo phì – Ảnh: Shutterstock Yêu sức khỏe - Sức khỏe! Chuyên mục về tin tức sức khỏe, tư vấn trực tuyến, gia đình, tin tức làm đẹp, đời sống, y tế. Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong số những người tham gia có 252 người bị ung thư biểu mô tế bào gan, một dạng ung thư gan phổ biến nhất ở người lớn. Các tác giả nghiên cứu nhận ra rằng mức tăng chỉ số khối cơ thể ở độ tuổi còn nhỏ dẫn tới tăng nguy cơ ung thư biểu mô tế bào gan khi trưởng thành. Tiến sĩ Frank Lammert – thành viên ủy ban khoa học thuộc Hiệp hội nghiên cứu ung thư gan châu Âu cảnh báo: “Béo phì ở tuổi nhỏ không chỉ khiến nguy cơ bệnh ung thư gan cao hơn mà còn là điều kiện để bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim phát triển”.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2