Bí đao làm thuốc
84
lượt xem 7
download
lượt xem 7
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Bí đao còn có tên là đông qua [Benincasa hispida (Thunb.) Cogn.], quả bí đao có thể sử dụng nhiều bộ phận để làm thuốc: Thịt quả (đông qua nhục: phần giữa vỏ quả và ruột quả), phần vỏ quả (đông qua bì), hạt bí đao (đông qua tử). Theo YHCT, bí đao có vị ngọt, tính hàn, không độc. Quy kinh tỳ, vị, đại tràng, tiểu tràng. Có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, lợi niệu, tiêu phù thũng, tiêu viêm, chỉ thống, chống ho, tiêu khát. Hạt bí đao có vị ngọt, hơi hàn. Quy kinh phế, vị, tiểu...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD