intTypePromotion=1

Bí kíp để nói tiếng Anh lưu loát trôi chảy

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
212
lượt xem
72
download

Bí kíp để nói tiếng Anh lưu loát trôi chảy

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sự lưu loát có được khi bạn nói chuyện, giao tiếp dễ dàng với người bản xứ, họ dễ dàng hiểu bạn và bạn tất nhiên cũng hiểu họ đang nói gì… Đâu là điều quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh nói riêng và học 1 ngoại ngữ nói chung? Kĩ năng nào bạn phải có để có thể giao tiếp tốt được? Chắc chắn, số 1 đó là sự lưu loát, trôi chảy! Thế nào là trôi chảy nhỉ? Đó là khả năng nói (và hiểu) Tiếng Anh ngay lập tức và dễ dàng! Sự lưu loát có...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí kíp để nói tiếng Anh lưu loát trôi chảy

  1. Bí kíp để nói tiếng Anh lưu loát trôi chảy Sự lưu loát có được khi bạn nói chuyện, giao tiếp dễ dàng với người bản xứ, họ dễ dàng hiểu bạn và bạn tất nhiên cũng hiểu họ đang nói gì… Đâu là điều quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh nói riêng và học 1 ngoại ngữ nói chung? Kĩ năng nào bạn phải có để có thể giao tiếp tốt được? Chắc chắn, số 1 đó là sự lưu loát, trôi chảy! Thế nào là trôi chảy nhỉ? Đó là khả năng nói (và hiểu) Tiếng Anh ngay lập tức và dễ dàng! Sự lưu loát có được khi bạn nói chuyện, giao tiếp dễ dàng với người bản xứ, họ dễ dàng hiểu bạn và bạn tất nhiên cũng hiểu họ đang nói gì. Bạn hiểu và nói được tiếng Anh 1 cách hoàn toàn và nhanh chóng mà không phải qua bước trung gian rườm rà là phiên dịch lại qua tiếng mẹ đẻ trong đầu.
  2. Thử tưởng tượng nếu bạn làm thế, chúng ta sẽ có như thế nào? Người bản xứ nói, bạn nghe, dịch sang tiếng Việt trong đầu, nghĩ bằng tiếng Việt, dịch sang tiếng Anh qua 1 mớ ngữ pháp hỗn độn mà bạn vẫn lo ngay ngáy là mình nói sai ngữ pháp . . . Kết quả là bạn ngại ngùng ấp úng và cảm thấy quá khó khăn khi giao tiếp với người khác! Điều này không tốt một chút nào cả! Phiên dịch là 1 điều cấm kị nếu muốn học tốt ngoại ngữ, bạn hoàn toàn phải hiểu, suy nghĩ và nói được bằng tiếng Anh. KHÔNG DỊCH VỀ TIẾNG VIỆT Tất nhiên, để đạt được điều này không hề dễ dàng gì, bạn phải học đúng phương pháp thì mới có thể thành công được! Các nghiên cứu phức tạp về ngôn ngữ học đã chỉ ra rằng: chỉ có 1 cách để có thể có được sự lưu loát. Bạn khó có thể lưu loát khi chỉ đọc sách Tiếng Anh không! Bạn khó có thể lưu loát khi chỉ học tiếng Anh ở trường!
  3. Bạn khó có thể lưu loát khi chỉ chăm chăm học Ngữ pháp! Nghechính là chìa khóa, là đáp án cho vấn đề tưởng chừng rất hóc búa này! Nếu muốn nói tiếng Anh lưu loát, bạn phải nghe 1 lượng lớn bài nghe bạn có thể hiểu và được lặp đi lặp lại nhiều lần. Đó là cách duy nhất! Để trở thành người nói tiếng Anh giỏi, bạn phải học tiếng Anh bằng đôi TAI chứ không phải đôi MẮT! Nhưng 1 câu hỏi khá hay được đặt ra? Nghe cái gì? Nghe như thế nào? Như đã nói ở trên, bạn cần nghe những gì hiểu được và được lặp đi lặp lại nhiều lần! 2 yếu tố này đều quan trọng:
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2