intTypePromotion=1
ADSENSE

Bí kíp du lịch bụi

Chia sẻ: Phan Thị Hạ Hạ | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

130
lượt xem
14
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

1. Du lịch bụi ở Cam Ranh Nếu ngân sách ít hơn, bạn có thể ghé các phòng trọ hoặc nhà nghỉ khác, giá từ 40.000 đồng đến 50.000 đồng/phòng. Tuy không có máy lạnh nhưng cũng sạch sẽ và có quạt điện.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí kíp du lịch bụi

  1. "Bí kíp" du lịch bụi 1. Du lịch bụi ở Cam Ranh Nếu ngân sách ít hơn, b ạn có thể ghé các phòng trọ hoặc nhà nghỉ khác, giá từ 40.000 đồng đến 50.000 đồng/phòng. Tuy không có máy lạnh nhưng cũng sạch sẽ và có quạt điện. Khách sạn Thị xã Cam Ranh khá nhỏ, nên việc đi tìm chỗ ở cũng không khó khăn lắm. Trên đường số 2 ngay trung tâm Cam Ranh có có hai khách sạn rộng, thoáng, khuôn viên yên tĩnh và giá cả từ 80.000 đồng - 140.000 đồng/phòng đ ôi/ngày, máy lạnh. Bạn cũng có thể tìm các khách sạn nằm dọc theo QL 1. Nếu ngân sách ít hơn, bạn có thể ghé các phòng trọ hoặc nhà nghỉ khác, giá từ 40.000 đồng đến 50.000 đồng/phòng. Tuy không có máy lạnh nhưng cũng sạch sẽ và có quạt điện. Ẩm thực và vui chơi:
  2. Ốc + chè + nem nướng: Khu ăn uống nằm đối diện với tượng đài liệt sĩ ngay trung tâm th ị xã có rất nhiều món ngon, rẻ. Can Ranh có một vài món rất bản sắc là món bánh hỏi lòng heo (rất nhiều quán dọc đường 22/8 và 1 quán nổi tiếng nằm gần cà phê 61. Giá: 4.000 đồng/dĩa); bánh canh bột gạo khoảng 2.000 đ ồng/tô... Ăn khuya: bánh căn nhân mực, tôm, thịt bò, trứng ăn với nước mắm pha theo phong cách riêng của Cam Ranh hoặc mắm nêm. Giá 5.000 đồng/dĩa 10 cái, bạn ở khắp các vĩa h è đường. Nem nướng Hải sản thì ở quán Ngọc Sương, quán Nhuận, Hải Châu hoặc Linh Anh (nếu tới các quán trên nên thưởng thức món ch ình um chuối xanh, rất ngon). Bạn còn có th ể thưởng thức các món ăn ở tại khu Chợ Mới của Cam Ranh. Đi Chơi
  3. Bãi Dài cách trung tâm thị xã kho ảng 15 km. Bãi này n ằm trên đường từ sân bay Cam Ranh ra Nha Trang. Một cung đư ờng đẹp tuyệt, hải sản ăn ở đây cũng rất rẻ nh ưng cẩn thận khi bơi vì biển ở đây hay có sóng ngầm. Bình Lập - Bình Tiên - Núi Chúa: Ra khỏi trung tâm thị xã đi kho ảng 10km về hướng TP.HCM tới cầu Mỹ Thanh quẹo trái, đi một đoạn bạn sẽ phải lựa chọn giữa đi Bình Lập hay Bình Tiên vì cả 2 đều hứa hẹn những bãi biển đẹp và rất hoang sơ. Đập Suối Hành- Khánh Sơn: Bạn hỏi đ ường tới ngã 3 Đồng Lát, đi thẳng sẽ tới vùng ven của Cam Ranh, nơi lo lương th ực, rau cỏ, hoa quả cho thị xã… Hãy khám phá những ruộng sen bất tận mùa hè hoặc trèo đèo lội suối đến với những ngọn thác xa xôi. 2. "Bụi” cùng Tây balô Mấy năm nay Đà Lạt xuất hiện các khu phố du lịch dành cho khách nước ngoài như Phan Đình Phùng, Phan Bội Châu, Bùi Thị Xuân... Không ít SV ngành ngo ại ngữ, du lịch, Đông phương học lẫn các ngành khác của ĐH Đà Lạt đã tìm kiếm nhiều cơ hội từ đây... Đặc biệt, nhiều chàng SV có máu xê d ịch còn rủ rê những vị khách nước ngoài trẻ lên đường khám phá với mình, vừa thỏa chí tang bồng, rèn luyện vốn ngoại ngữ lại vừa có thêm thu nh ập.
  4. Bạn Nguyễn Văn Tiến, SV ĐH Đà Lạt (trước), trong một chuyến đi cùng một vị khách nữ Tây balô Nguyễn Văn Tiến, SV khoa công nghệ thông tin Trường ĐH Đà Lạt, vốn phục vụ trong một nh à hàng dành cho khách nước ngoài trên đường Phan Đình Phùng, đã nhận ra một điều: một số khách thu ê xe máy riêng muốn tự đi khám phá Đà Lạt lẫn vùng lân cận nh ưng ít ai biết đường và cũng không biết đi đâu. Với máu xê d ịch trong người, Tiến nghĩ: “Sao mình không vừa làm xe ôm chở khách, vừa làm hướng dẫn viên cho họ?”. Nghĩ là làm ngay: Tiến bắt chuyện, thỏa thuận với những vị khách trẻ. Thế là bắt đầu những chuyến đi đầu tiên. Tùng Anh, SV khoa ngo ại ngữ ĐH Yersin, lại tìm mối bằng cách “bắt giữa đường” do có lúc làm xe ôm tại khu hồ Xuân Hương biết chuyện nhiều tài xế xe ôm du lịch Đà Lạt th ường xuyên chở khách theo đo àn, lân la xin được nhập nhóm. Từ những chuyến đi, Tùng Anh hiểu hơn sở thích của khách và biết cách miêu tả các thắng cảnh hấp dẫn hơn để tự mình mời gọi. Hành trình du lịch bụi thư ờng là một xe gồm tài xế SV và khách. Tùng Anh cho biết:“Đi vậy tự do lắm, muốn dừng chân tại một bản làng nào đó tùy ý , có
  5. khi khách thích quá ở lại luôn”. Mỗi chuyến đi thư ờng hai ngày một đêm nếu đi Nha Trang, Phan Rang hay Phan Thiết; còn nội tỉnh thường chỉ một ngày. “Đi như vậy m ình không còn là tài xế xe ôm nữa mà như một người bạn của khách Tây balô. Cứ trò chuyện, trao đổi suốt các nẻo đường...” - Tiến bộc bạch. Để có thể chở khách trên những cung đư ờng đẹp nhất, đến những nơi đẹp và lạ, các b ạn nhiều lúc tự đi tiền trạm trước nhiều nơi, ghi chép vào sổ sách các đ ịa chỉ, bản đồ... “Những ch àng SV m ới vào ngh ề như tụi m ình thư ờng lúng túng, đôi lúc không biết đường nhưng có sự nhiệt tình nên khách cũng vui vẻ” - Quang Tuyến, ĐH Yersin, thú thật. Tuy nhiên, là SV nên một số bạn chỉ mời khách đi xung quanh Đà Lạt và một số vùng ngo ại ô nh ư Tà Nung, Trại Mát, Cầu Đất... “Mỗi chuyến du lịch lang thang như thế có khi là nhóm mấy xe, đều là SV. Đi về được bao nhiêu, bạn bè chia đ ều nhau - Quang Tuyến, khoa du lịch ĐH Yersin, cho biết và nói thêm - nếu như vậy mỗi bạn cũng có từ 100.000-150.000 đồng/ngày, một món tiền không nhỏ với SV xa nh à”.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2