intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bí quyết cho món hầm ngày Tết

Chia sẻ: A A | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

33
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thay cho những món ăn nhiều dầu mỡ vốn là “kẻ thù” cho vóc dáng của chị em, tại sao Tết này bạn không thử chuẩn bị cho mâm cơm gia đình món hầm vừa dinh dưỡng, vừa ngon miệng. Với những “bí quyết” dưới đây, món hầm sẽ không còn tốn thời gian như bạn vẫn tưởng. “Trợ thủ” mới cho món hầm

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí quyết cho món hầm ngày Tết

  1. Bí quyết cho món hầm ngày Tết
  2. Thay cho những món ăn nhiều dầu mỡ vốn là “kẻ thù” cho vóc dáng của chị em, tại sao Tết này bạn không thử chuẩn bị cho mâm cơm gia đình món hầm vừa dinh dưỡng, vừa ngon miệng. Với những “bí quyết” dưới đây, món hầm sẽ không còn tốn thời gian như bạn vẫn tưởng. “Trợ thủ” mới cho món hầm Là lựa chọn “số 1” cho sức khỏe cả gia đình, món hầm sử dụng khá nhiều các loại rau củ, do đó mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Nước dùng và chất lỏng tiết ra từ thịt và rau củ trong món hầm giúp cơ thể no lâu mà lại chứa ít calo, rất có lợi cho sức khoẻ. Thế nhưng nhắc đến món hầm, có thể bạn sẽ nghĩ ngay rằng đây là một món ăn dễ nấu nhưng lại rất “ngốn” thời gian. Thông thường, nếu muốn nấu nhanh phải nhờ đến sự trợ giúp của nồi áp suất, còn nếu nấu bằng bếp gas, bạn sẽ phải để lửa liu riu và liên tục để ý đến món ăn. (Ảnh do Sao Hôm cung cấp)
  3. Ít ai biết rằng bếp từ – công cụ nấu nướng hiện đại – cũng có tích hợp chế độ hầm giúp bạn chế biến món hầm dinh dưỡng mà không quá tốn thời gian. Thực tế, bếp từ nói chung và bếp từ BlueStone nói riêng được trang bị nhiều chế độ nấu khác nhau, bao gồm cả chiên, xào tới ninh, hầm… sẽ là trợ thủ đắc lực cùng bạn sơ chế nguyên liệu cũng như chuẩn bị món hầm thơm ngon, dinh dưỡng. Bếp từ BlueStone khác biệt với mâm từ lớn cho công suất cao và mặt kính cường lực chống thấm nước nên đảm bảo an toàn cho quá trình chuẩn bị món ăn. Ngoài ra, bếp còn dễ điều chỉnh nhiệt độ tuỳ theo cách nấu và có chế độ hẹn giờ giúp việc nấu món hầm trở nên dễ dàng hơn. Chọn được chiếc bếp từ với chế độ hầm là bạn đã bớt được cả một khó khăn khi chuẩn bị món ăn dinh dưỡng này. Thế nhưng, đây chỉ là một phần trong những “bí quyết” nấu món hầm thôi. Để chuẩn bị được món hầm hoàn hảo, bạn có thể tham khảo thêm những gợi ý về nguyên liệu, cách chế biến sau đây: Chọn nguyên liệu cho nước hầm hoàn hảo Món hầm ngon là món hầm có phần nước trong và sánh. Để được như vậy, bạn nên chọn những nguyên liệu tươi, có thể bỏ vào một ít xương ống vì khi hầm lâu, nước dùng sẽ ngọt đậm hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số nguyên liệu như khoai tây, cà chua, cà rốt, ớt chuông hay cần tây để thêm hương vị và dinh dưỡng cho món hầm của mình. Chế biến Bạn nên lọc bỏ hết những phần mỡ có trong nguyên liệu nếu không muốn món hầm của mình có một lớp váng mỡ dày phía trên. Với món hầm, bạn
  4. không nên cắt nguyên liệu quá to, chỉ nên cắt miếng vuông 3-4cm là vừa nhất. Khi làm món hầm, bạn chỉ nên cho lượng nước vào nồi hầm vừa đủ ngập mặt các thành phần, không nên quá nhiều bởi món hầm sẽ bị lõng bõng nước, mà quá ít thì dễ bị thành món kho hoặc có thể bị cháy. Gợi ý cho thực đơn món hầm dinh dưỡng Mỗi món hầm có một hương vị khác nhau, cung cấp dinh dưỡng khác nhau. Cho dịp Tết sắp tới, chúng tôi xin gợi ý cho bạn công thức làm món “Bao tử hầm tiêu” – một món dễ ăn và rất dinh dưỡng được chế biến với chiếc bếp từ BlueStone. Thời gian thực hiện: 30 phút Nguyên liệu: cho 4 phần ăn (Ảnh do Sao Hôm cung cấp)
  5. - Bao tử heo: 1 cái - Tiêu xanh: 200g - Nấm rơm: 200g - Hành tây: 1 củ - Bún tươi, rau mồng tơi - Nưới dừa tươi: 1 lít - Gia vị: hạt nêm Thực hiện: 1. Rửa sạch 2 mặt bao tử với hỗn hợp muối và chanh (hoặc dấm) sau đó rửa lại với nước, để ráo. 2. Đặt chảo lên bếp từ, khìa bao tử với 2 muỗng súp nước mắm trong 5 phút. 3. Nấm rơm gọt chân, ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch với nước, để ráo. 4. Hành tây gọt vỏ, cắt múi cau; tiêu xanh rửa sạch. 5. Cho nước dừa vào cùng với bao tử, tiêu xanh. Đậy nắp nồi lại và hầm với chế độ Low fire trong vòng 25 phút (đối với bếp gas là 45 phút). 6. Khi bao tử đã mềm thì nêm mếm lại cho vừa ăn. 7. Dùng như món lẩu, ăn cùng với hành tây, nấm rơm, rau mồng tơi, bún.
  6. Mẹo vặt: - Để bao tử thơm ngon và không bị dậy mùi nên rửa sạch 2 mặt của bao tử, rửa tiếp qua rượu trắng hoặc xát gừng lên rồi rửa sạch lại với nước. - Nên chọn mua bao tử có màu hồng nhạt, tươi ngon, không chọn cái bị thâm tím, sậm đen.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2