Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

intTypePromotion=1
ADSENSE

Bí quyết lãnh đạo của Tony Soprano

Chia sẻ: | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

290
lượt xem
127
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các học giả về quản lý kinh doanh trên khắp thế giới từ lâu đã nỗ lực tìm ra các kỹ năng lãnh đạo hiệu quả nhất. Bạn có thể thấy rất nhiều các bài học quản lý từ cuộc sống thực của những nhà lãnh đạo lớn như Lincoln, Attila the Hun, Jesus of Nazareth. Và cây đại thụ - Tony Soprano chính là một trong những hình mẫu về một nhà lãnh đạo thành công. Tony Soprano, con trai trưởng của gia đình Sopranos - chủ hãng HBO nổi tiếng, đã diễn giải công thức thành công của...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí quyết lãnh đạo của Tony Soprano

  1. Bí quyết lãnh đạo của Tony Soprano Các học giả về quản lý kinh doanh trên khắp thế giới từ lâu đã nỗ lực tìm ra các kỹ năng lãnh đạo hiệu quả nhất. Bạn có thể thấy rất nhiều các bài học quản lý từ cuộc sống thực của những nhà lãnh đạo lớn như Lincoln, Attila the Hun, Jesus of Nazareth. Và cây đại thụ - Tony Soprano chính là một trong những hình mẫu về một nhà lãnh đạo thành công.
  2. Tony Soprano, con trai trưởng của gia đình Sopranos - chủ hãng HBO nổi tiếng, đã diễn giải công thức thành công của ông trong việc lãnh đạo tập thể và xây dựng các mối quan hệ dài hạn sáng tạo và hiệu quả. Dưới đây chỉ là một phần nhỏ trong số các chiến lược lãnh đạo thành công nhất mà Tony đã từng sử dụng. Khi có một điều gì đó nghi ngờ hay do dự, hãy quyết đoán với chính bản thân mình: Tony luôn nhận thức rằng ông không bao giờ có được tất cả các câu trả lời. Quả vậy, khi không chắc về một việc gì đó, ông luôn tiến về phía trước với những quyết định quyết đoán. Ông cho rằng thất bại đa phần đến từ sự do dự hơn là sự lựa chọn sai lầm. Các mối quan hệ là tất cả: Tony hiểu rõ nguyên tắc cơ bản này trên cả hai phương diện. Những mối quan hệ mật thiết và tích cực là tài sản vô giá trong kinh doanh, quan trọng không kém gia đình của chúng ta. Cũng như vậy, những mối quan hệ lỏng lẻo, xung đột và mơ hồ có thể dẫn tới nhiều hậu quả tiêu cực. Vì thế, ông luôn nỗ lực để chấm dứt hay cải thiện các mối quan hệ lỏng lẻo và xây dựng những mối quan hệ gắn bó. Hãy cẩn thận với những câu chuyện thẳng thắn: Tất cả câu chuyện không phải dành mọi đôi tai. Thậm chí đôi khi những sai sót trong câu chữ có thể dẫn tới sự hiểu lầm và làm xói mòn niềm tin của tập thể đối với nhà lãnh đạo. Trong suy nghĩ của Tony, những cái lời nói thiếu cẩn trọng có thể giết chết bạn. Để có được kết quả tốt, nhà lãnh đạo còn phải biết lắng nghe những người quanh bạn. Tony cho rằng ông sẽ không bao giờ có được các mối quan hệ tốt đẹp nếu ông cứ mở miệng là nói át những người xung quanh. Hãy nhớ rằng khi ai đó nói điều gì, chắc chắn những điều đó sẽ có ích và những điều bạn nói ra phải là những điều mà bạn biết rõ.
  3. Quản lý bằng việc sâu sát và giữ mối liên lạc. Cho dù ở câu lạc bộ giải trí Bada Bing hay đang ăn tối với các khách hàng tại nhà hãng Arte Bucco Vesuvio, Tony không ngừng giữ mối liên lạc với các nhân viên trong công ty và tham gia vào mọi quyết định quản lý ở các phạm vi khác nhau. Tony luôn sẵn sàng có mặt khi bất cứ nhân viên nào cần tới. Song ông có thể nhanh chóng tạo ra khoảng cách nếu có nhân viên hay nhà quản lý cấp dưới nào quá tận dụng lợi thế của việc này để dựa vào ông quá nhiều. Đối với Tony, việc lãnh đạo bằng cách ngồi lỳ một chỗ chẳng bao giờ đem lại hiệu quả. Bạn hãy đi một vòng quanh công ty, tự mình đi thăm dò ý kiến và tìm hiểu bên ngoài. Bạn sẽ “mắt thấy ai nghe” và hiểu rõ thực sự cái gì đang xảy ra. Đào tạo tốt các nhân viên trẻ - họ sẽ giúp đỡ rất nhiều lúc bạn về già. Tony đặt trọng tâm lớn vào việc đào tạo các nhân viên trẻ, ông thường xuyên tổ chức các khoá học đào tạo tân binh để đảm bảo rằng mọi nhân viên đều hiểu rõ văn hoá công ty cũng như xây dựng được các mối quan hệ tốt đẹp ngay từ lúc đầu mới vào công ty. Theo Tony, quy trình đào tạo các nhân viên trẻ sẽ đảm bảo việc chuyển giao quyền lực được suôn sẻ nhất. Do vậy, không có sự xáo trộn nào khi những nhà quản lý về hưu hoặc chuyển công tác khác. Bên cạnh đó, Tony luôn nhìn nhận mình như một người tư vấn cho nhân viên trẻ. Tony cho rằng các nhân viên trẻ có xu hướng muốn học hỏi từ sếp của họ. Sẽ thật tốt nếu các nhân viên nhận được đánh giá và phản hồi của sếp về kết quả công việc của họ. Những gì các nhân viên cần ở sếp chính là sự giúp đỡ, đào tạo và giám sát để hiểu được công việc của mình có ý nghĩa như thế nào đối với công ty nói chung.
  4. Không chăm chăm tìm kiếm các kết quả tối ưu: Tony luôn trung thành với triết lý nhà lãnh đạo cần tạo điều kiện để các nhân viên làm việc vui vẻ bên nhau, không ai cố gắng chơi trội. Theo ông, nhà lãnh đạo không được cố gắng chiếu cố, nâng đỡ những người quan trọng, mà phải coi mọi người trong công ty là những người bình thường. Đồng thời, Tony cho rằng không nhà lãnh đạo nào được phép nói đã hiểu hết về công ty. Ông cho biết: “Hãy làm những việc theo cách của riêng mình để mọi người có thể thấy rõ được bạn là người trung thực, đáng tin cậy nhất”. Tin tưởng vào thông điệp trong các giấc mơ của bạn. Trước khi Tony quyết định giáng một đòn mạnh mẽ vào kẻ phản bội ông khi tiết lộ hàng loạt các thông tin kinh doanh mật, Pussy Bonpensiero, ông đã trải qua hàng loạt các cơn ác mộng. Trong mơ, ông thấy được nhiều hình ảnh rất khó chấp nhận, hình ảnh của Pussy như một kẻ mách lẻo. Ngay khi tỉnh dậy từ giấc mơ, Tony kiểm tra lại nhiều lần những nghi ngờ của mình để đảm bảo chính xác nhất. Và rồi, ông đã có những hành động thích đáng với Pussy. Tiềm thức của chúng ta đôi lúc biết rõ sự thực về những gì mà nhận thức thực tại của chúng ta còn đang nghi ngờ. Tony nghiêm túc tin tưởng rằng giấc mơ của ông là chìa khoá cho những sự thực sâu thẳm. Thẳng tiến và đưa gia đình vào kinh doanh. Những gia đình nhập cư từ lâu hiểu được sức mạnh và niềm tin sẵn có trong các mối quan hệ gia đình. Với Tony, chính gốc gác dân nhập cư của gia đình mình đã được ông tận dụng triệt để. Ông luôn coi các thành viên gia đình như những nguồn đảm bảo các mối quan hệ liên kết kinh doanh đáng tin cậy.
  5. Hoà trộn kinh doanh với niềm vui cuộc sống. Mặc dù ý tưởng khá khác thường, Tony sử dụng sự pha trộn kinh doanh với các hành động vui vẻ của cuộc sống để gia tăng sự gắn kết tập thể. Hơn thế nữa, khi công việc thiêu cháy cuộc sống, như đã diễn ra với Tony, nếu bạn không đưa niềm vui thích vào các hoạt động kinh doanh, bạn sẽ không có nhiều cơ hội để tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Tony Soprano có thể là một nhà lãnh đạo kinh doanh khá khác thường, nhưng thành công trong những phương pháp quản lý của ông là không thể phủ nhận. Ông đã xây dựng được một doanh nghiệp nhiều triệu USD với nền tảng là các mối quan hệ con người tin cậy. Hãy thử áp dụng và thử xem chúng có giúp bạn cải thiện chất lượng các hoạt động kinh doanh của mình hay không.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2