BÍ QUYẾT MUỐI DƯA KIỆU KHÔNG HĂNG Cách muối dưa kiệu mà mình trình bày sau đây sẽ là món ăn cực ngon cho ngày tết và quan trọng là dửa kiệu không hăng để lâu không hư. Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến tết Ất Mùi rồi phải không các bạn, hãy cùng mình thực hiện cách muối chua củ kiệu ăn từ từ nhé. Bạn biết đấy củ kiệu muối chua thì chỉ ăn ngon khi ăn chung với thịt heo luộc. Nghe đến đây cũng thấy thèm thèm phải không các bạn, vậy thì bạn hãy cùng mình thực hiện Cách muối dưa kiệu chua ngọt ngon và không hăng để lâu không hư nhé! Nguyên liệu cần có cho món ăn này + Kiệu: 1kg + Giấm trắng 350g + Đường: 350g + 2 muỗng canh muối hột + 1 muỗng cà phê phèn chua Nếu ai chưa từng biết cách làm dưa kiệu ngon như thế nào và làm sao cho nó không bị hăng thì bạn hãy đọc kỹ cách muối dưa kiệu ngon nhất với vị chua chua ngọt ngọt và giòn thấm vị đều. Còn nếu ai đã biết cách muối củ kiệu chua ngọt mà vẫn chưa ngon thì 7monngonmoingay.com sẽ hướng dẫn cách muối dưa kiệu chua ngọt và quan trọng là để lâu ngày thì ăn lại càng ngon hơn nhé, và các bạn lưu ý và làm theo từng bước Cách muối dưa kiệu ngon không hăng sau đây nhé! Cách muối dưa kiệu chua ngọt Bước 1: Ta tiến hành ngâm kiệu với nước có pha chút muối hột trong khoảng 12 tiếng (mình thì thường ngâm từ tối cho đến sáng). Sau đó xả cho thật sạch. Bước 2: Tiếp theo ta pha ít nước phèn chua ngâm kiệu đã xả, rồi đem xoong kiệu phơi một nắng. Sau đó ta xả cho thật sạch. Tiếp theo ta sẽ rải củ kiệu ra rổ hay mặt khay, tiếp tục phơi 1 nắng cho thật ráo. Bước 3: Tiến hành cắt ngọn và rễ, rồi lột vỏ. Sau đó rửa với nước cho thật sạch bụi rồi để cho ráo nước. Bước 4: Ở bước này ta lấy 1 cái bát giấm và cho một vài củ kiệu vào rồi rửa kiệu với giấm, sau đó vớt ra để khô. Tương tự ta sẽ làm lần lượt các củ kiệu còn lại. Sau đó ta cho củ kiệu vào cái thố lớn rồi ướp một với 1 lớp đường + 1 lớp kiệu + 1 lớp đường + 1 lớp kiệu (nhớ theo thứ tự nhé) và cứ thế cho đến hết, đậy lại rồi lâu lâu đảo cho thật đều cho đến khi kiệu ra nước và tự lên men. Chỉ cần đợi khoảng 2 ngày sau là kiệu sẽ có nước và đường sẽ tan hết. Bước 5: Cho kiệu vào lọ thủy tinh có nắp đậy thặt chặt không cho không khí vào và dĩ nhiên càng đẹp càng tốt, vì nhìn cho bắt mắt chút. Chúng ta chỉ cần đợi khoảng 2 tuần là dưa kiệu sẽ chua và có thể ăn được. Với cách làm này thì lâu ăn nhưng mà bù lại chúng ta để lâu không hư hơn là cách ngâm giấm. Nếu mà bạn muốn ăn nhanh thì làm theo công thức sau: (nhưng không để lâu được bằng cách ướp đường) ta nấu 600 ml giấm với 250g đường, rồi để thật nguội cho vào lọ kiệu, sau đó đợi khoảng 7 đến 10 ngày là ta có thể ăn được, nhưng còn tùy độ chua của nước giấm đường nữa nhé. Mách nhỏ: Giấm và đường cần phải nêm nếm sao cho hòa quyện với nhau. Với cá nhân mình thì mình thường dùng giấm nuôi, ít khi dùng giấm gạo vì thế độ chua vừa phải, còn giấm gạo để lâu thì dưa kiệu sẽ bị vàng. Hy vọng với cách muối dưa kiệu ngày tết mà mình vừa trình bày sẽ giúp các bạn có được món ăn ngon. Và bạn cần lưu ý là để món dưa kiệu muối chua ngọt không hăng để lâu không hư đó là khi đi mua củ kiệu ngoài chợ bạn nên chọn củ kiệu nhỏ vì khi thực hiện cách muối dưa kiệu mặn sẽ nhanh ngấm vào củ kiệu hơn. Nếu bạn có thắc mắc gì về cách muối dưa hành củ kiệu thì hãy để lại lời nhắn bên dưới nhé, mình sẽ giải đáp tất cả để các bạn có được món ngon hoàn hảo ngày tết.