intTypePromotion=1
ADSENSE

Biến hóa bốn mùa cùng đồng cỏ Kansas

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

46
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Flint Hills ở bang Kansas là một trong những khu đồng cỏ đẹp nhất nước Mỹ. Mùa xuân cả đồng cỏ được trang hoàng bởi vô số những cánh hoa lan rạng rỡ. Xuân, những con gà đồng cỏ không dùng những lời lẽ thỏ thẻ để hấp dẫn bạn tình mà chúng thường tham gia những trận chiến quyết liệt, đầy kịch tính trên không như thế này. Đôi khi, phái nữ cũng có thể tham gia vào một trận đấu khác của riêng họ để giành một trong số những nhà vô địch cho mình. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Biến hóa bốn mùa cùng đồng cỏ Kansas

  1. Biến hóa bốn mùa cùng đồng cỏ Kansas Flint Hills ở bang Kansas là một trong những khu đồng cỏ đẹp nhất nước Mỹ. Mùa xuân cả đồng cỏ được trang hoàng bởi vô số những cánh hoa lan rạng rỡ.
  2. Xuân, những con gà đồng cỏ không dùng những lời lẽ thỏ thẻ để hấp dẫn bạn tình mà chúng thường tham gia những trận chiến quyết liệt, đầy kịch tính tr ên không như thế này. Đôi khi, phái nữ cũng có thể tham gia vào một trận đấu khác của riêng họ để giành một trong số những nhà vô địch cho mình. Một loài hoa đồng cỏ có bông nhỏ chừng 3cm. Đồi cỏ ở khu bảo tồn Konza Prairie nhuộm vàng trong ánh hoàng hôn trải dài tới tận chân trời.
  3. Cảnh tranh tối tranh sáng tạo lên bởi một đàn đom đóm ẩn dật trong đám cỏ linh lăng mọc hoang tạo lên bức tranh lung linh huyền ảo. Thảm cỏ tươi xanh mướt trên những triền đồi và thung lũng nằm rải rác từ Oklahoma tới Manitoba nước Mỹ trên diện tích chừng 1 triệu km2.
  4. Một cơn dông băng qua đồng cỏ trên đường nhiếp ảnh gia Jim Richardson trở về nhà ở Lindsborg, Kansas. Một cơn bão có lốc xoáy tiềm ẩn trong hoàng hôn trên đồng cỏ Batter. Tại đây, mỗi năm đón tới hơn 150 giờ có sấm sét.
  5. Những con bọ mùa hè đang chăm chỉ kiếm ăn trên những đóa hoa eryngo (Eryngium leavenworthii) màu tím. Cuối hè, hầu hết thực vật đã bắt đầu lụi tàn, đất đai trở nên khô hơn đến những đám oải hương cũng ngả màu vì thương nhớ mùa hè.
  6. Những chấm đen bắt đầu xuất hiện trên những chiếc lá cây thù du đỏ rực báo hiệu mùa mới lại sắp tới. Trước khi mùa thu tới, sương giá đã bắt đầu xuất hiện kết thúc mùa hè. Những chiếc lá và thân cây lụi tàn nằm xuống đất sẽ trả lại dinh dưỡng cho đất để đất sẵn sàng nuôi dưỡng đồng cỏ vào mùa xuân tới.
  7. Dải ngân hà lấp lánh trên bầu trời.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2