Biện pháp khoa học phòng chống bệnh Greening trên cây có múi?
133
lượt xem 19
download
lượt xem 19
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Theo Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện có 76 ngàn ha trồng cây có múi, trong đó cam và quýt chiếm 63%, bưởi 33%. Tuy nhiên, bệnh vàng lá Greening đã và đang gây thiệt hại nặng trên cây cam soàn, cam sành, bưởi, chanh giấy. Riêng ở Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Tháp có từ 60% tới gần 100% diện tích cây có múi nhiễm bệnh. Các cơ quan khoa học tại đây đã khuyến cáo nông dân thực hiện nhiều...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD