intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bò cuốn lá cải - món ngon cuối tuần

Chia sẻ: Coi Becoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

119
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bò cuốn lá cải - món ngon cuối tuần Vào mỗi dịp cuối tuần hoặc khi nhà có khách, ai cũng muốn đồ ăn phải thật phong phú, đầy màu sắc và ngon. Bò cuốn lá cải là một trong những món ăn như thế!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bò cuốn lá cải - món ngon cuối tuần

  1. Bò cuốn lá cải - món ngon cuối tuần Vào mỗi dịp cuối tuần hoặc khi nhà có khách, ai cũng muốn đồ ăn phải thật phong phú, đầy màu sắc và ngon. Bò cuốn lá cải là một trong những món ăn như thế!
  2. Nguyên liệu cho 6 người ăn: - 500g thịt thăn bò - ½ quả dứa - 1 quả chuối xanh - 1 quả khế chua - 1 củ cà rốt - 1 nhánh gừng to - Vài cái nấm hương khô - Rau cải (loại cải cay) - Rau thơm các loại bao gồm ngổ, diếp cá, húng, mùi tàu - Gia vị và chút dầu ăn:
  3. Bước 1: Chuẩn bị cho phần nguyên liệu chín Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Thit bò thái miếng con chì dài.
  4. Ướp thịt bò với hạt nêm, gừng và chút dầu ăn. Bước 2: Chuẩn bị phần nguyên liệu sống Gừng thái chỉ.
  5. Dứa gọt bỏ vỏ và mắt dứa, cắt thành miếng mỏng dài. Cà rốt nạo bỏ vỏ, thái thành dạng con chì nhỏ.
  6. Khế cắt bỏ diềm, cắt rời từng múi rồi thái miếng mỏng, dài. Chuối xanh tước bỏ lớp vỏ ngoài, thái thành miếng mỏng dài.
  7. Chuối xanh rất dễ bị thâm, để chuối không thâm sau khi thái bạn ngâm chuối vào âu nước có pha chút nước cốt chanh nhé! Rau cải và các loại rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối và vẩy ráo.
  8. Bước 3: Chần thịt Nấm hương sau khi ngâm nở, rửa sạch thì thái nhỏ. Nước ngâm nấm bạn giữ lại, gạn lấy phần nước trong, không sạn. Cho phần nước ngâm nấm này cùng với nấm đã thái nhỏ đun sôi trong vòng 10 phút.
  9. Cho thịt bò đã ướp vào chần tái. Bước 4: Thưởng thức Chuẩn bị nước chấm gồm nước tương (xì dầu) dạng đặc pha với mù tạt. Bày các loại nguyên liệu ra đĩa. Khi ăn bạn dùng lá
  10. cải để cuốn thịt và các loại nguyên liệu khác rồi chấm nước tương mù tạt và thưởng thức. Bò cuốn lá cải là một món ăn đầy màu sắc, ngon mắt và hấp dẫn. Với đầy đủ các loại gia vị từ chua, cay, mặn, ngọt, chát cùng với hương thơm của nấm sẽ làm cho vị giác của bạn bị kích thích, ăn rồi lại muốn ăn thêm.
  11. Mỗi khi mình làm món này đều được mọi người hưởng ứng nhiệt tình. Thời gian để cuốn cũng là lúc để câu chuyện bên bàn ăn thêm rôm rả, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn. Với nguyên liệu phổ biến, tuy nhiều loại nguyên liệu nhưng cách làm thật đơn giản, đây sẽ là món ngon cho bữa trưa cuối tuần của cả nhà! Chúc các bạn thành công và có những giây phút đoàn tụ bên gia đình thật đầm ấm nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2