Bổ sung thiết bị mới mà không cần phải khởi động lại máy

Chia sẻ: Quach Thoai Vinh | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
94
lượt xem
34
download

Bổ sung thiết bị mới mà không cần phải khởi động lại máy

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khác với Windows 98/ME, nhưng cũng giống như Windows 2000, mỗi khi khởi động hệ thống, Windows XP chỉ nạp driver của các thiết bị phần cứng đang sẵn sàng hoạt động (được kết nối và có cấp điện).

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bổ sung thiết bị mới mà không cần phải khởi động lại máy

  1. Bổ sung thiết bị mới mà không cần phải khởi động  lại máy  Khác với Windows 98/ME, nhưng cũng giống như Windows 2000, mỗi khi khởi động hệ thống,  Windows XP chỉ nạp driver của các thiết bị phần cứng đang sẵn sàng hoạt động (được kết nối và  có cấp điện).  Vì thế, mỗi khi đang làm việc mà cần sử dụng một thiết bị nào mà mình có thói quen tắt điện, chỉ  mở khi cần xài (như máy in, modem gắn ngoài,...), hay với các thiết bị kém cái khoản Plug­and­ Play, bạn buộc phải khởi động lại máy cho Windows XP nhận diện và load các driver thiết bị tương  ứng. Để khỏi tốn thời gian khởi động máy mỗi khi có thiết bị phần cứng mới được gọi lên sử dụng, bạn  chỉ việc vào Control Panel, chọn mở icon System. Trên bảng hộp thoại System Properties, bạn chọn tab Hardware rồi nhấn lên nút Device Manager. Bạn dùng chuột tô chọn vào tên người đang sử dụng máy tính trong cửa sổ Device Manager.
  2. Sau đó click lên menu Action và chọn trên menu pop­up lệnh Scan for hardware changes (Quét  tìm các thay đổi phần cứng).  Sau khi Windows nhá màn hình 1­2 cái để scan hệ thống, bạn có thể kiểm tra lại xem thiết bị phần  cứng mà mình muốn làm việc đã được gọi lên chưa.
Đồng bộ tài khoản